iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 26/9/2018, 21:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những sao Việt bị nghi 'đá xéo' đồng nghiệp bằng âm nhạc

Trước những va chạm với đồng nghiệp, nhiều nghệ sĩ chọn cách đối diện trực tiếp. Song, cũng có người chọn sản phẩm âm nhạc để nhắc khéo về những điều mình còn ấm ức.

Miu Lê

Miu LêBị Dương Cầm nhận xét không đủ trình độ làm ca sĩ trong chương trình Sao đại chiến, Miu Lê cũng cho rằng cô không biết Dương Cầm là ai và khi tìm trên google thì chỉ thấy toàn piano. Vì vậy trong một phần trình diễn ở đêm thi thứ 3, câu chuyện tranh luận của họ ở ngoài đời đã được mang vào âm nhạc. Làm mới ca khúc Em chưa 18, Miu Lê có phần rap bị coi là đụng chạm đàn anh: Em năm nay 18, nhưng em không thích chơi dương cầm, nhưng mà anh nào đọc rap em sẽ đổ cái rầm. Kết thúc màn trình diễn của Miu Lê cũng là hình ảnh chiếc dương cầm bị gạch chéo. Phần trình diễn khiến khán giả nghi ngờ rằng Miu Lê đang cố tình nói về Dương Cầm với những nhận xét dìm hàng mình suốt quãng thời gian tham gia Sao đại chiến.

Trong một số phát sóng của chương trình Sao đại chiến, Dương Cầm nhận xét Miu Lê "không đủ trình độ làm ca sĩ". Miu Lê đáp trả rằng cô không biết Dương Cầm là ai và khi gõ tìm kiếm "dương cầm" trên google thì cô chỉ thấy toàn hình... piano. Vì vậy trong một phần trình diễn khác của chương trình, tranh luận của họ ở ngoài đời đã được mang vào âm nhạc. 

Làm mới ca khúc "Em chưa 18", Miu Lê có phần rap bị coi là "đụng chạm" đàn anh: "Em năm nay 18, nhưng em không thích chơi dương cầm, nhưng mà anh nào đọc rap em sẽ đổ cái rầm". Kết thúc màn trình diễn của Miu Lê cũng là hình ảnh chiếc dương cầm bị gạch chéo. Phần trình diễn khiến khán giả nghi ngờ rằng Miu Lê đang cố tình đả kích Dương Cầm.

 
 

Phần trình diễn của Miu Lê.

Mỹ Tâm

Mỹ TâmMV Anh thì không ra mắt hồi tháng 1/2017 của Mỹ Tâm ra mắt chưa lâu đã bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng - người viết lời Việt cho ca khúc tố cô không xin phép, không đóng tác quyền khiến ekip của họa mi tóc nâu phải gỡ MV này khỏi Youtube. Nhạc sĩ Châu Đăng khoa sau đó đã viết lại lời cho ca khúc mới có tên Em thì không.Sau khi ra mắt, phần lời Việt của ca khúc được viết lời lại gây nên những tranh cãi bởi những từ ngữ trong bài hát bị cho là đá xéo nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Phía Mỹ Tâm ngay sau đó đã phủ nhận không hề có ý đụng chạm ai xoay quanh lùm xùm của chính mình. Đại diện cho nữ ca sĩ khẳng định phần lời đề cập đến chính những vấn đề xã hội ngày nay.

MV Anh thì không hồi tháng 1/2017 của Mỹ Tâm ra mắt chưa lâu đã bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng - người viết lời Việt cho ca khúc - tố cô không xin phép, không đóng tác quyền, khiến êkip của "họa mi tóc nâu" phải gỡ MV này khỏi Youtube. Nhạc sĩ Châu Đăng khoa sau đó đã viết lại lời cho ca khúc mới có tên "Em thì không".

Sau khi ra mắt, phần lời Việt của ca khúc được viết lại với những từ ngữ bị cho là "đá xéo" nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng: "Thế gian nhiều người gieo đớn đau/ Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu/ Thì sống thôi cần gì phải thế nào Ngồi lại ta hát không vương âu sầu". Phía Mỹ Tâm ngay sau đó đã phủ nhận không hề có ý đụng chạm ai. Đại diện cho nữ ca sĩ khẳng định phần lời đề cập đến chính những vấn đề xã hội ngày nay.

 
 

MV Em thì không - Mỹ Tâm.

MTV

MTVRa mắt MV Đừng nhìn bề ngoài thời điểm cuối năm 2016, nhóm MTV cũng bị fan của Sơn Tùng nghi họ đang đá xéo thần tượng của mình. Cụ thể trong MV, có nhiều đoạn, fans của giọng ca gốc Thái Bình nhận ra có nhiều đoạn, lời bài hát trùng khớp với những scandal trước đó của Sơn Tùng. Đặc biệt, phần tạo hình cũng giống Sơn Tùng đến 70%. Tuy nhiên sau vụ việc, không có bất kỳ nghệ sĩ nào lên tiếng trước nghi vấn này. MV cũng chìm nghỉm sau vài tháng đăng tải.

Ra mắt MV Đừng nhìn bề ngoài cuối năm 2016, nhóm MTV cũng bị fan của Sơn Tùng nghi "đá xéo" thần tượng của họ. Cụ thể trong MV, có nhiều đoạn, lời bài hát trùng khớp với những scandal trước đó của Sơn Tùng. Đặc biệt, phần tạo hình cũng giống Sơn Tùng đến 70%. Tuy nhiên sau vụ việc, không có bất kỳ nghệ sĩ nào lên tiếng trước nghi vấn này. MV cũng chìm nghỉm sau vài tháng đăng tải.

 
 

MV Đừng nhìn bề ngoài.

Sơn Tùng - MTP

Sơn Tùng M-TPMV Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP thời điểm mới ra mắt cũng gây nên nhiều tranh cãi. Trong MV, Sơn Tùng đánh đàn piano, diện bộ vest bảnh bao. Vì không chịu được những quy tắc của hai người quản lý, Sơn Tùng quyết định phá bỏ mọi giới hạn để trở thành một chàng trai cá tính, khác biệt. Đáng chú ý, tạo hình của hai nhân vật phụ bị nhận xét mang nhiều đặc điểm tương đồng với nhạc sĩ Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh - những người từng lên tiếng về nghi vấn đạo nhạc trước đó của Sơn Tùng. Vì vậy, nghi vấn giọng ca gốc Thái Bình đá xéo đàn anh trong nghề rộ lên. Sau đó không lâu, phía Sơn Tùng đã bác bỏ tin đồn. Họ cho rằng tất cả chỉ là suy diễn của dư luận. Bản thân Sơn Tùng và ekip không có có ý công kích, xúc phạm và làm tổn thương ai.

MV Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP thời điểm mới ra mắt cũng gây nên nhiều tranh cãi. Trong MV, Sơn Tùng đánh đàn piano, diện bộ vest bảnh bao. Vì không chịu được những quy tắc của hai người quản lý, Sơn Tùng quyết định phá bỏ mọi giới hạn để trở thành một chàng trai cá tính, khác biệt. 

Đáng chú ý, tạo hình của hai nhân vật phụ bị nhận xét mang nhiều đặc điểm tương đồng với nhạc sĩ Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh - những người từng lên tiếng về nghi vấn đạo nhạc trước đó của Sơn Tùng. Vì vậy, nghi vấn giọng ca gốc Thái Bình "đá xéo" đàn anh trong nghề rộ lên. Sau đó không lâu, phía Sơn Tùng đã bác bỏ tin đồn. Họ cho rằng tất cả chỉ là suy diễn của dư luận. Bản thân Sơn Tùng và ekip không có ý công kích, xúc phạm và làm tổn thương ai.

 
 

Bảo Anh

Bảo AnhMV Yêu một người vô tâm của Bảo Anh kể về chuyện tình của một nữ ca sĩ nổi tiếng tên Bảo An. Khi Bảo An có thai và tuyên bố giã từ sự nghiệp để lo cho gia đình, người yêu cô đã bỏ rơi và tìm cho mình người khác. Chi tiết đặc tả tiêu đề bài báo Ca sĩ Bảo An tuyên bố giải nghệ khi đang trên đỉnh vinh quang, chính thức kết hôn với thiếu gia Thành Phan gây nhiều tranh cãi.Người xem đặt ra nghi vấn Bảo Anh và ekip đang đá xéo thiếu gia Phan Thanh vì nội dung và tình tiết của MV có nhiều điểm tương đồng với chuyện tình của Phan Thanh - Midu. Cụ thể, Midu cũng giải nghệ khi đính hôn với Phan Thành. Sau đó không lâu, cô quyết định chấm dứt tình cảm với chồng sắp cưới khi phát hiện bạn trai ngoại tình với một hot girl khác. Phía Bảo Anh quyết định không lên tiếng trước nghi vấn này.

MV Yêu một người vô tâm của Bảo Anh kể về chuyện tình của một nữ ca sĩ nổi tiếng tên Bảo An. Khi Bảo An có thai và tuyên bố giã từ sự nghiệp để lo cho gia đình, người yêu cô đã bỏ rơi và tìm cho mình người khác. Chi tiết đặc tả tiêu đề bài báo "Ca sĩ Bảo An tuyên bố giải nghệ khi đang trên đỉnh vinh quang, chính thức kết hôn với thiếu gia Thành Phan" gây nhiều tranh cãi.

Người xem đặt ra nghi vấn Bảo Anh và ekip đang "đá xéo" thiếu gia Phan Thành vì nội dung và tình tiết của MV có nhiều điểm tương đồng với chuyện tình của Phan Thành - Midu. Cụ thể, Midu cũng giải nghệ khi đính hôn với Phan Thành. Sau đó không lâu, cô quyết định chấm dứt tình cảm với chồng sắp cưới khi phát hiện bạn trai ngoại tình với một hot girl khác. Phía Bảo Anh quyết định không lên tiếng trước nghi vấn này.

 
 

Khánh My

Khánh MyRa mắt MV Be Strong, nội dung của MV của Khánh My gây tranh cãi vì khá giống câu chuyện tình tay ba mà Khánh My từng vướng phải với Ngọc Trinh và bạn trai đại gia trước đó. Nhân vật chính của MV cũng là cô gái có gương mặt hao hao Ngọc Trinh và người này tên thật cũng là Ngọc Trinh. Trước nghi vấn đá xéo đồng nghiệp, Khánh My phủ nhận và cho rằng bản thân không bao giờ đá xéo ai. Nếu không ưa ai, cô sẵn sàng đá thẳng người đó.

Ra mắt MV Be Strong, nội dung của MV của Khánh My gây tranh cãi vì khá giống câu chuyện tình tay ba mà Khánh My từng vướng phải với Ngọc Trinh và bạn trai đại gia trước đó. Nhân vật chính của MV cũng là cô gái có gương mặt hao hao Ngọc Trinh và người này tên thật cũng là Ngọc Trinh. Trước nghi vấn "đá xéo" đồng nghiệp, Khánh My phủ nhận và cho rằng bản thân không bao giờ "đá xéo" ai. Nếu không ưa ai, cô sẵn sàng "đá thẳng" người đó.

 
 

Drama King

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top