iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 24/3/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những sao nữ ăn chay của showbiz Việt

Angela Phương Trinh, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương và Phương Thanh đều cảm thấy sức khỏe tốt lên và tìm được bình yên trong tâm hồn khi ăn chay.

1. Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh là một trong những mỹ nhân xinh đẹp của showbiz. Người đẹp 24 tuổi bắt đầu ăn chay từ đầu năm 2018. Cô quan niệm việc ăn chay bớt sát sinh, tạo nghiệp, đồng thời giúp cô có sức khỏe tốt hơn. Bà mẹ nhí ăn chay trường trong khi các thành viên trong gia đình chỉ ăn chay vào ngày rằm trong tháng. Bên cạnh việc ăn chay, Angela Phương Trinh cũng thường xuyên mặc đồ phật tử, đi chùa tụng kinh và tham gia các khóa thiền dài ngày.

1. Angela Phương Trinh

Người đẹp 24 tuổi bắt đầu ăn chay từ đầu năm 2018. Cô quan niệm việc ăn chay bớt sát sinh, tạo nghiệp, đồng thời giúp cô có sức khỏe tốt hơn. "Bà mẹ nhí" ăn chay trường trong khi các thành viên trong gia đình chỉ ăn chay vào ngày rằm trong tháng. Bên cạnh việc ăn chay, Angela Phương Trinh cũng thường xuyên mặc đồ Phật tử, đi chùa tụng kinh và tham gia các khóa thiền dài ngày.

Tiêu chí của Angela Phương Trinh là không ăn các đồ chay giả mặn như tôm, gà, thịt bò. Cô thú nhận thời gian đầu, việc ăn chay cũng tạo ra những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi với công việc là người nổi tiếng, cô phải thường xuyên tham gia các buổi tiệc mặn. Thế nhưng khi đến tiệc, cô chỉ dùng salad rau, hoa quả mà không bận tâm đến các món mặn. Cô cho biết, sau này nếu lấy chồng, cô sẽ cố gắng thuyết phục ông xã ăn chay bằng cách nấu các món chay thật ngon.

Tiêu chí của Angela Phương Trinh là không ăn các đồ chay giả mặn. Cô thú nhận thời gian đầu, việc ăn chay tạo ra những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Là người nổi tiếng, cô thường xuyên phải tham gia các buổi tiệc mặn. Thế nhưng khi đến tiệc, cô chỉ dùng salad rau, hoa quả. Cô cho biết, sau này nếu lấy chồng, cô sẽ cố gắng thuyết phục ông xã ăn chay bằng cách nấu các món chay thật ngon.

2. Trương Thị MaySinh ra trong gia đình có truyền thống ăn chay trường, theo đạo Phật, duyên đắc đạo đến với Trương Thị May rất sớm. Cô lên chùa nghe thuyết pháp, ăn chay trường từ năm 13 tuổi. Cô chia sẻ, ăn chay là cách để khắc phục việc sát sinh. Cô ăn chay để thanh lọc cơ thể, giữ được sự hòa quyện của vẻ đẹp ngoại hình và tâm hồn.

2. Trương Thị May

Sinh ra trong gia đình có truyền thống ăn chay trường, theo đạo Phật, Trương Thị May lên chùa nghe thuyết pháp, ăn chay từ năm 13 tuổi. Cô ăn chay để tránh sát sinh, thanh lọc cơ thể. Năm 2014, Trương Thị May cũng được tổ chức PETA (Hiệp hội Bảo vệ động vật khu vực châu Á) bình chọn là "Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á".

3. Hồ Quỳnh HươngHồ Quỳnh Hương là một trong những nghệ sĩ ăn chay trường. Cô bắt đầu ăn chay được hơn 10 năm và tìm được sự bình yên của mình với cuộc sống. Việc ăn chay giúp cô tĩnh tâm hơn trong showbiz. Giọng ca Anh từng chia sẻ, ban đầu, gia đình không ủng hộ cô ăn chay. Nhưng khi thấy con gái thay đổi theo hướng tích cực như tính bớt nóng, biết quan tâm, chăm sóc người khác, sức khỏe tốt hơn, gia đình cô đã ủng hộ. Khi thấy cô làm món ăn chay ngon, gia đình cũng chuyển sang ăn chay.

3. Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương là một trong những nghệ sĩ ăn chay trường. Cô bắt đầu ăn chay được hơn 10 năm và tìm được sự bình yên trong cuộc sống. Việc ăn chay giúp cô tĩnh tâm hơn trong showbiz. Nữ ca sĩ từng chia sẻ, ban đầu, gia đình không ủng hộ cô ăn chay. Nhưng khi thấy con gái thay đổi theo hướng tích cực như tính bớt nóng, biết quan tâm, chăm sóc người khác, sức khỏe tốt hơn, gia đình cô đã ủng hộ. Khi thấy cô làm món ăn chay ngon, gia đình cũng chuyển sang ăn chay.

4. Phương ThanhPhương Thanh từng chia sẻ, trước đây, cô bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ và bế tắc trong cuộc sống. Nhờ giác ngộ với đạo Phật và tập ăn chay, sức khỏe của cô khá hơn trước. Mọi muộn phiền đều được giải quyết. Ăn chay giờ là thói quen của Phương Thanh mỗi ngày.

4. Phương Thanh

Phương Thanh từng chia sẻ, trước đây, cô bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ và bế tắc trong cuộc sống. Nhờ giác ngộ với đạo Phật và tập ăn chay, sức khỏe của cô khá hơn trước. Mọi muộn phiền đều được giải quyết. Ăn chay giờ là thói quen của Phương Thanh mỗi ngày.

Những lúc rảnh rỗi, Phương Thanh từng đến chùa và vào bếp nấu ăn cùng sư cô. Cô cũng nhiều lần đến Ấn Độ, quê hương Đức Phật để hành hương. Thậm chí, nữ ca sĩ từng phát tâm, nguyện xuống tóc để buông bỏ mọi thứ.

Những lúc rảnh rỗi, Phương Thanh đến chùa và vào bếp nấu ăn cùng sư cô. Cô cũng nhiều lần đến Ấn Độ, quê hương Đức Phật để hành hương. Thậm chí, nữ ca sĩ từng phát tâm, nguyện xuống tóc để buông bỏ mọi thứ.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top