iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 31/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những khó khăn của mỹ nhân Việt khi dự thi sắc đẹp thế giới

Các Hoa hậu Việt, người bị chơi xấu, người phải vay mượn tiền để dự thi nhan sắc quốc tế.

Đỗ Nhật Hà gặp phải nhiều khó khăn khi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019. Được các NTK trong nước và ê-kíp hỗ trợ để giảm bớt gánh nặng chi phí nhưng trong gần hai tuần có mặt tại Thái Lan, cô vẫn phải bỏ ra gần 100 triệu đồng để trang trải các chi phí liên quan đến việc ăn, ở, sinh hoạt. Số tiền này được cô sinh viên ĐH Hoa Sen vay mượn từ người thân, bạn bè thân thiết. Tâm sự với iOne, Nhật Hà cho biết, cô sẽ cố gắng làm việc để trả nợ cho những người đã giúp đỡ mình trong thời gian tới.

Đỗ Nhật Hà gặp phải nhiều khó khăn khi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019. Được các NTK trong nước và ê-kíp hỗ trợ nhưng trong gần hai tuần có mặt tại Thái Lan, cô vẫn phải bỏ ra gần 100 triệu đồng để trang trải các chi phí liên quan đến việc ăn, ở, sinh hoạt. Số tiền này được cô sinh viên ĐH Hoa Sen vay mượn từ người thân, bạn bè thân thiết. Tâm sự với iOne, Nhật Hà cho biết, cô sẽ cố gắng làm việc để trả nợ những người đã giúp đỡ mình trong thời gian tới.

Chỉ có 7 ngày để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018, Á hậu Phương Nga vẫn vào top 10 chung cuộc. Chưa đầy một tuần, cô cùng ê-kíp phải làm nhiều việc như xây dựng clip giới thiệu bản thân, tập catwalk, chuẩn bị trang phục dạ hội, dân tộc. Trong những ngày chuẩn bị cho cuộc thi, Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm, giảm 3 kg. Thậm chí, mẹ cô còn phải nấu cháo trắng, tiếp tế cho con gái ăn lấy sức. 

Chỉ có 7 ngày để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018, Á hậu Phương Nga vẫn vào top 10 chung cuộc. Chưa đầy một tuần, cô cùng ê-kíp phải làm nhiều việc như xây dựng clip giới thiệu bản thân, tập catwalk, chuẩn bị trang phục dạ hội, dân tộc. Trong những ngày chuẩn bị cho cuộc thi, Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm, giảm 3 kg. Thậm chí, mẹ cô còn phải nấu cháo trắng "tiếp tế" cho con gái ăn lấy sức. 

HHen Niê trong phần thi Trang phục dân tộc gặp phải sự cố nhỏ. Móc cài khóa của thiết kế Bánh mì bị hỏng làm tổng thể thiếu chắc chắn và bị đổ rạp về phía sau. Vì phải lấy tay gồng giữ cho thiết kế không đổ về phía trước nên cơ thể người đẹp Ê-đê căng cứng. Chân cô bị sưng đỏ và nhức suốt nhiều ngày. Thế nhưng, cô vẫn giữ sự tự tin, rạng rỡ trên sân khấu. Trong đêm chung kết, người đẹp làm nên kỳ tích khi vào Top 5 Miss Universe.

H'Hen Niê gặp phải sự cố nhỏ trong phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe 2018. Móc cài khóa của chiếc váy 'Bánh mì' bị hỏng làm tổng thể thiết kế này thiếu chắc chắn và đổ rạp ra phía sau. Vì phải gồng tay giữ cho thiết kế cân bằng nên cơ thể người đẹp Ê-đê căng cứng. Chân cô bị sưng đỏ và nhức suốt nhiều ngày. Thế nhưng, cô vẫn giữ sự tự tin, rạng rỡ trên sân khấu. Trong đêm chung kết, người đẹp làm nên kỳ tích khi vào Top 5 Miss Universe.

Để giành được giải Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á và vào top 10 nhan sắc nổi bật nhất, Minh Tú trải qua hành trình đầy rẫy khó khăn. Tới Ba Lan dự thi, cô bị tụ máu bầm và thâm tím ở phần đùi khi không chịu nổi thời tiết âm độ tại quốc gia Trung Âu. Suốt quá trình dự thi, cô đối mặt với hàng loạt sự cố như bị anti fan đào bới hình ảnh làm mẫu khỏa thân trong quá khứ, bị tung tin đồn mua giải... Những đồn đại bôi như danh dự khiến Minh Tú bị các thí sinh trong cuộc thi tẩy chay.

Để giành được giải Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á và vào top 10 nhan sắc nổi bật, Minh Tú trải qua hành trình đầy khó khăn. Tới Ba Lan dự thi, cô bị tụ máu bầm và thâm tím ở phần đùi khi không chịu nổi thời tiết âm độ tại quốc gia Trung Âu. Suốt quá trình thi, cô bị antifan đào bới hình ảnh làm mẫu khỏa thân trong quá khứ, bị tung tin đồn mua giải... Những đồn đại bôi nhọ danh dự khiến Minh Tú bị một số thí sinh tẩy chay, đồng thời ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của cô trong cuộc thi.

Á hậu Thùy Dung bị lây bệnh thủy đậu từ người bạn cùng phòng - Hoa hậu Thái Lan - dù đã được bác sĩ tiêm ngừa vắc-xin khi dự thi Hoa hậu Quốc tế 2017. Bị bệnh ngay thời điểm nước rút của cuộc thi, Thùy Dung không có nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Cô trượt top 15 chung cuộc. Việc trang điểm lên những nốt thủy đậu cũng khiến Thùy Dung phải mất hơn nửa năm điều trị sẹo sau khi trở về nước.

Á hậu Thùy Dung bị lây bệnh thủy đậu từ người bạn cùng phòng - Hoa hậu Thái Lan - khi dự thi Hoa hậu Quốc tế 2017. Bị bệnh ngay thời điểm nước rút của cuộc thi, Thùy Dung không có nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Cô trượt top 15 chung cuộc. Việc trang điểm lên những nốt thủy đậu cũng khiến Thùy Dung phải mất hơn nửa năm điều trị sẹo sau khi trở về nước.

Tham dự Hoa hậu Thế giới 2015 và lọt vào top 11, Lan Khuê trong suốt quá trình dự thi gặp nhiều trở ngại. Tham dự phần thi Hoa hậu Nhân ái, trong khi đại diện Samoa chỉ quyên góp 500 đầu sách đã có tên trong top 10, Lan Khuê xây dựng hàng loạt tủ sách ở bệnh viện, gây quỹ cả trăm triệu đồng cho các bệnh nhi ung thư lại không giành bất cứ thứ hạng nào. Thí sinh được bình chọn nhiều nhất sẽ vào thẳng top 6 theo quy định của BTC nhưng sau đó, chủ nhà đã thay đổi luật chơi vào phút chót. Lan Khuê chỉ vào top 10+1 thay vì top 5+1 như BTC công bố trước đó. Trước đó, Lan Khuê được chọn vào top 10 người đẹp trình diễn mở màn Dances of the world trong đêm chung kết, song, cô lại bị gạch tên phút chót và Hoa hậu Trung Quốc được chọn thay thế. Trong quá trình tham dự cuộc thi, miền vote của Lan Khuê cũng liên tục bị đóng băng. 

Đi thi Hoa hậu Thế giới 2015, Lan Khuê gặp nhiều trở ngại. Thí sinh được bình chọn nhiều nhất vốn được quyền vào thẳng top 6 theo quy định của BTC nhưng sau đó, chủ nhà đã thay đổi luật chơi vào phút chót. Lan Khuê chỉ vào top 10+1 thay vì top 5+1 như BTC công bố trước đó.

Chi Nguyễn chuẩn bị trang phục truyền thống lấy cảm hứng từ chim khổng tước để dự thi Miss Asia World. Tuy nhiên trước đêm chung kết, chiếc áo dài của cô bị cắt nát thành nhiều mảnh. Sự cố bị chơi xấu khiến Chi Nguyễn phải tìm trang phục mới để thay thế. Tuy nhiên, cô vẫn đăng quang ngôi vị cao nhất.

Chi Nguyễn chuẩn bị trang phục truyền thống lấy cảm hứng từ chim khổng tước để dự thi Miss Asia World 2018. Tuy nhiên trước đêm chung kết, chiếc áo dài của cô bị cắt nát thành nhiều mảnh. Sự cố bị chơi xấu khiến Chi Nguyễn phải tìm trang phục mới để thay thế. Tuy nhiên, cô vẫn đăng quang ngôi vị cao nhất.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top