iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/7/2019, 15:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm Oplus ra mắt album nhạc xưa

Những ca khúc cũ được nhóm làm lại mới lạ trong album 'Như mưa ngày nào'.

Chiều 16/7, nhóm Oplus tổ chức buổi họp báo ra mắt Album Vol.3 Như mưa ngày nào tại Hà Nội. CD gồm 6 track đều là liên khúc, mỗi track hai bài.

Oplus chọn những bài hát xưa quen thuộc, có cả ca khúc bolero nhưng được nhạc sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm phối khí theo cách mới. Tất cả đều được tính toán để cả bốn thành viên phô diễn được lợi thế giọng hát, sự hòa quyện.

Các thành viên Oplus.

Các thành viên Oplus.

Chia sẻ về lý do chọn nhạc xưa thay vì những ca khúc hiện đại để thực hiện album, Quang Minh - trưởng nhóm Oplus nói: "Không phải bỗng dưng những ca khúc nhạc xưa hay cách mạng lại có sức sống mãnh liệt đến vậy. Nó là tiếng nói và nó là văn hóa của người Việt. Tôi nghĩ không có lý do gì để chúng ta dừng sự sáng tạo trên những ca khúc như vậy.

Khi hát những ca khúc nhạc xưa, chúng tôi thấy rất xúc động. Đôi khi chỉ cần nghe bản demo, chúng tôi cũng có thể bật khóc mắt ngon lành. Khi hát, tôi cảm nhận được trong ca khúc cũng có mình ở đâu đó", anh nói.

Quang Minh chia sẻ ngày trước không hề thích nhạc xưa. Tuy nhiên, từ khi hát dòng nhạc này, anh và các thành viên Oplus mới có thể khai thác được tính nghệ sĩ ở trong người nhiều hơn. "Nó cũng chính là dấu mốc quan trọng, là nền tảng để chúng tôi có thể thực hiện các sản phẩm sau chất lượng hơn", anh chia sẻ.

Trưởng nhóm Oplus tâm sự, hát nhạc xưa khó khăn hơn thể hiện một sản phẩm được sáng tác hoàn toàn mới. Việc hát các bài cũ, để khán giả nhớ đến phong cách, cá tính sẽ đòi hỏi nhiều quyết tâm và sự sáng tạo.

Oplus gồm 4 thành viên Quang Minh, Đức Tùng, Tùng Lâm và Tùng Linh. Năm 2014, nhóm tham gia cuộc thi Nhân tố bí ẩn và giành ngôi vị Á quân. Năm 2018 nhóm tham gia Sing my song và để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top