iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/8/2019, 17:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm Mây Trắng trở lại với phiên bản mới

Nhóm nhạc một thời tái xuất với 3 thành viên gồm cựu thành viên Ngọc Châu và hai gương mặt mới.

Mây Trắng là nhóm nhạc gây chú ý ở Vpop vào những năm 2000. Qua 19 năm, nhóm từng nhiều lần thay đổi thành viên. Khoảng 2-3 năm trở lại đây, cựu thành viên Ngọc Châu vẫn duy trì cái tên Mây Trắng. Cô đảm nhận vai trò trưởng nhóm, hoạt động cùng 1-2 thành viên nữa nhưng không gây được nhiều sự chú ý.

Mới đây, Ngọc Châu muốn tạo dựng Mây Trắng với phiên bản mới kết nạp thêm hai thành viên Ngọc Trâm, Hồ An Nhiên. Đội hình 3 nguời này sẽ tạo nên Mây Trắng phiên bản 2019.

Thu Ngọc (giữa) và hai thành viên mới của Mây Trắng phiên bản 2019.

Ngọc Châu (giữa) và hai thành viên mới tạo nên Mây Trắng phiên bản 2019.

Với tư cách trưởng nhóm, Ngọc Châu lên tiếng giải đáp một số thắc mắc của khán giả gần đây. Đầu tiên là ca khúc Đành nói lời chia tay của nhóm H.A.T. Có thông tin cho rằng ca khúc này vốn thuộc về Mây Trắng.

Ngọc Châu cho hay, ca khúc vốn được Mây Trắng mua đầu tiên nhưng không độc quyền. Khi đã thu âm, đi diễn thì H.A.T lại mua độc quyền từ nhạc sĩ nên yêu cầu Mây Trắng gỡ bỏ hết các clip và không được trình diễn nữa. Sau đó H.A.T ra MV nên nhiều người nghĩ đây là nhóm nhạc đầu tiên hát Đành nói lời chia tay nhưng sự thật là Mây Trắng.

Nhiều năm qua, mối quan hệ giữa các cựu thành viên Mây Trắng luôn được quan tâm. Mâu thuẫn giữa thành viên Thu Thủy - Yến Trang vẫn một dấu chấm hỏi. Nói về điều này, Ngọc Châu cho hay: "Hiện tại sau nhiều lần xích mích, hợp tan, các thành viên cũ của Mây Trắng ai cũng bỏ qua hết chuyện cũ và vui vẻ khi gặp lại nhau. Chỉ có Thu Thủy và Yến Trang vẫn còn một vài khúc mắc chưa giải quyết được".

Với đội hình mới, Ngọc Châu cho biết Mây Trắng 2019 sẽ tiếp tục bắt thị hiếu nghe nhạc của giới trẻ. Nhóm sẽ đa dạng thể loại nhạc như ballad, dance... Hiện Mây Trắng bắt tay vào thực hiện một số dự án âm nhạc, dự kiến ra mắt cuối tháng 8.

 
 

MV 'Ngày xưa ơi' - Mây Trắng.

Phiên bản Mây Trắng đầu tiên gồm các thành viên Anh Thúy, Thu Thủy, Yến Trang, Thu Ngọc và Ngọc Châu, gây chú ý qua các ca khúc Ngày xưa ơi, Áo dài ơi, Thầm mong anh quay về bên em...

Năm 2001, Anh Thúy bất ngờ tách nhóm, em gái Yến Trang là Yến Nhi thay thế. Năm 2003, Thu Thủy rời Mây Trắng để tham gia nhóm H.A.T. Cuối 2006, chị em Yến Trang, Yến Nhi chia tay nhóm. Năm 2007, Hải Băng được mời vào nhóm nhưng cũng không hoạt động lâu dài. Sau đó, Ngọc Châu duy trì nhóm cùng hai thành viên khác nhưng không tạo được hiệu ứng mạnh như trước. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top