iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 7/4/2019, 07:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhiều đồng nghiệp, khán giả viếng Anh Vũ lần cuối tại Mỹ

Có mặt để viếng Anh Vũ có nghệ sĩ Hoài Tâm, Leon Vũ, Phương Trinh, Kha Ly, Thu Phương... và nhiều khán giả.

Sau khi nhận thi hài của Anh Vũ từ cảnh sát ở Mỹ, ca sĩ Leon Vũ và các đồng nghiệp đã đưa anh về nhà quàn An Lạc, số 7441, đường West Garden Grove, thành phố Garden Grove, bang California. Tại đây anh được tắm rửa sạch sẽ, mặc đồ mới, trang điểm...

Vào khoảng 5h sáng ngày 7/4 (giờ Hà Nội), tức đầu giờ chiều ngày 6/4 ở Mỹ, lễ viếng Anh Vũ chính thức diễn ra. Từ khi nhà quàn An Lạc mở cửa, đã đón tiếp nhiều đồng nghiệp và các khán giả hâm mộ nam nghệ sĩ đến thăm viếng. Không khí tại đây diễn ra trang nghiêm. Nhiều tổ chức như trung tâm Paris By Night, vợ chồng ca sĩ Hà Phương đã gửi hoa đến viếng...

Nhiều đồng nghiệp, khán giả được thăm viếng Anh Vũ tại Mỹ

Lễ viếng nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ diễn ra sáng nay (giờ Hà Nội).

Cùng với ca sĩ Leon Vũ, nhiều đồng nghiệp khác như Hoài Tâm, Kha Ly... đứng ra phụ giúp để buổi viếng được suôn sẻ. Họ mời các sư thầy, sư cô về để làm lễ cầu siêu cho Anh Vũ. Khi nghe cầu nguyện, nhiều bạn bè, đồng nghiệp của Anh Vũ đã không cầm được nước mắt. Nhiều người còn đứng lên chia sẻ kỷ niệm về với nam diễn viên quá cố.

Có mặt tại lễ viếng từ khá sớm, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết: "Từ lúc nhà quàn vào sáng sớm nay, mọi người ra vào thăm anh Vũ khá đông. Anh Vũ không hoạt động quá nhiều ở hải ngoại nhưng vẫn luôn nhận được sự yêu thương của mọi người như thế. Thật không có gì hạnh phúc bằng khi nhận được tình cảm của các đồng nghiệp, bạn bè. Như vậy anh cũng được an ủi".

Em trai Phi Nhung cũng sắp xếp công việc để kịp bay qua bang California viếng Anh Vũ lần cuối. Anh chia sẻ: "Tôi còn gặp Anh Vũ trước một ngày hay tin anh qua đời. Rất bất ngờ và đau xót. Trước khi anh về Việt Nam, tôi tranh thủ đến tiễn anh lần cuối".

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng không giấu được sự bàng hoàng khi nhớ lại: "Hôm đó hay tin, tôi cứ nghĩ là ngày Cá Tháng Tư. Tôi gọi điện ngay cho Thanh Duy thì biết đó là sự thật. Tôi cũng bàng hoàng lắm".

Tại lễ viếng còn có các nghệ sĩ khác như vợ chồng ca sĩ Thu Phương, Pé Mập, Ngọc Huyền, danh ca Hương Lan, diễn viên - MC Cát Tường...

Hoài Tâm (thứ hai trái sang) và Hồng Đào (ngoài cùng bên phải) trầm ngâm bên thi hài Anh Vũ.

Hoài Tâm (thứ hai trái sang) và Hồng Đào (ngoài cùng bên phải) trầm ngâm bên thi hài Anh Vũ.

Cát Tường chia sẻ: Tiễn anh về nhà.. về với gia đình với khán giả thân thương .. mong anh sớm đến miền cực lạc.

Cát Tường chia sẻ: "Tiễn anh về nhà, về với gia đình với khán giả thân thương. Mong anh sớm đến miền cực lạc".

Theo BTC tang lễ ở Mỹ, lễ viếng sẽ diễn ra đến chiều tối cùng ngày. Khoảng 20h, BTC tang lễ sẽ làm thêm một lễ cầu nguyện trước khi đóng nắp quan tài, chuẩn bị đưa Anh Vũ về Việt Nam.

Leon Vũ cho biết, vào tối Chủ nhật (giờ Mỹ) ngày 7/4, thi hài của Anh Vũ sẽ được đưa về Việt Nam. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân tại Việt Nam, vào lúc 10h15 ngày 9/4, Anh Vũ sẽ về đến nơi. Lịch trình này diễn ra sớm hơn dự định một ngày nhờ sự dốc lòng, dốc sức của bạn bè hải ngoại những ngày qua.

Sau khi thi hài từ Mỹ về đến TP HCM, gia đình Anh Vũ sẽ đưa quan tài anh đến thẳng chùa Ấn Quang ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 để làm lễ tang. Ngày 12/4 sẽ làm lễ động quan và thi thể Anh Vũ sẽ an nghỉ tại một nghĩa trang thuộc quận 9, TP HCM.

Anh Vũ qua đời vào sáng 1/4 (giờ địa phương), hưởng dương 47 tuổi. Trước khi mất, anh từng có gần 19 năm chống chọi với bệnh ung thư đại tràng. Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Anh Vũ từng ba lần thắng giải Gala Cười. Anh góp mặt ở hàng chục vở kịch và là diễn viên được khán giả yêu thích trong những bộ phim điện ảnh như Gái nhảy, Khi đàn ông có bầu, Gái ế kến chồng...

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top