iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 26/10/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhiệm kỳ Miss Earth nhạt nhòa, tai tiếng của Phương Khánh

Phương Khánh liên tục vướng phải những ồn ào trong một năm đăng quang.

Đầu tháng 11/2018, vượt qua 88 nhan sắc đến từ khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, Phương Khánh - đại diện Việt Nam - đăng quang Hoa hậu Trái đất. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đoạt vương miện tại một trong sáu đấu trường nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh. Thế nên sau khi đăng quang, Phương Khánh nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông trong nước, quốc tế và người hâm mộ. 

Đầu tháng 11/2018, vượt qua 88 nhan sắc đến từ khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, Phương Khánh - đại diện Việt Nam - đăng quang Hoa hậu Trái đất. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đoạt vương miện tại một trong sáu đấu trường nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh. Thế nên sau khi đăng quang, Phương Khánh nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông trong nước, quốc tế và người hâm mộ. 

 
 

Phương Khánh tại Miss Earth 2018.

Đáp chuyến bay từ Philippines về Việt Nam sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018, cô xuất hiện trong vòng vây của người hâm mộ. Trước khi đăng quang, người đẹp gốc Bến Tre từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. Cô cao 1,71 m, nặng 51 kg, số đo ba vòng là 90-58-94 cm.

Đáp chuyến bay từ Philippines về Việt Nam sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018, cô xuất hiện trong vòng vây của người hâm mộ. Trước khi đăng quang, người đẹp gốc Bến Tre từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. Cô cao 1,71 m, nặng 51 kg, số đo ba vòng là 90-58-94 cm.

Một tháng sau khi đăng quang, Phương Khánh vướng nhiều thị phi. Mỹ nhân sinh năm 1994 đối mặt với tin đồn mua giải. Khi trở về Việt Nam, cô tiếp tục bị loan tin được lo lót để trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2018 khi biết trước câu hỏi ứng xử trong buổi tuyển chọn Ngôi sao danh vọng. Tuy nhiên, cô phủ nhận. Theo Phương Khánh, Hoa hậu Trái đất là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. Chỉ khi nỗ lực hết mình và kèm theo đó là sự may mắn, các thí sinh mới có thể chạm đến vinh quang. Chuyện mua giải càng không thể xảy ra. Trong trường hợp nếu có, bản thân tôi và các thí sinh khác cũng không đủ tiền và khả năng để mua, cô chia sẻ. 

Một tháng sau khi đăng quang, Phương Khánh vướng nhiều thị phi. Mỹ nhân sinh năm 1994 đối mặt với tin đồn mua giải. Khi trở về Việt Nam, cô tiếp tục bị loan tin được lo lót để trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2018 khi biết trước câu hỏi ứng xử trong buổi tuyển chọn Ngôi sao danh vọng. Tuy nhiên, cô phủ nhận. Theo Phương Khánh, Hoa hậu Trái đất là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. Chỉ khi nỗ lực hết mình và kèm theo đó là sự may mắn, các thí sinh mới có thể chạm đến vinh quang. "Chuyện mua giải càng không thể xảy ra. Trong trường hợp nếu có, bản thân tôi và các thí sinh khác cũng không đủ tiền và khả năng để mua", cô chia sẻ. 

Phương Khánh tiếp tục đối mặt với thông tin can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Phương Khánh thừa nhận dao kéo song cô khẳng định mình không sai khi Miss Earth và các cuộc thi nhan sắc trên thế giới đều chấp nhận thí sinh đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Phương Khánh tiếp tục đối mặt với thông tin can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Phương Khánh thừa nhận "dao kéo" song cô khẳng định mình không sai khi "Miss Earth và các cuộc thi nhan sắc trên thế giới đều chấp nhận thí sinh đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ".

Một tháng rưỡi sau khi Phương Khánh đăng quang, mạng xã hội rộ lên thông tin cô, trước khi sang Singapore du học và tham gia Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 từng có thời gian làm người mẫu với nghệ danh Ngọc My. Cô cũng được cho là đầu quân vào công ty người mẫu Venus của ông bầu Vũ Khắc Tiệp và được giới thiệu với danh xưng em gái kết nghĩa của Ngọc Trinh. Tuy nhiên, anh trai Phương Khánh phủ nhận em gái từng là gà cưng của Vũ Khắc Tiệp và là chị em kết nghĩa của Ngọc Trinh.

Một tháng rưỡi sau khi Phương Khánh đăng quang, mạng xã hội rộ lên thông tin cô, trước khi sang Singapore du học và tham gia Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 từng có thời gian làm người mẫu với nghệ danh "Ngọc My". Cô cũng được cho là đầu quân vào công ty người mẫu Venus của "ông bầu" Vũ Khắc Tiệp và được giới thiệu với danh xưng "em gái kết nghĩa" của Ngọc Trinh. Tuy nhiên, anh trai Phương Khánh phủ nhận.

Hai tháng sau ngày đăng quang, đương kim Hoa hậu Trái đất bị tố vô ơn. Người đàn ông tên K. cho biết anh là người định hướng cho Phương Khánh nhưng bản thân chưa từng được cô cảm ơn sau khi đăng quang. Thậm chí, nhiều lần anh nhắn tin hỏi han qua mạng xã hội nhưng Phương Khánh không hồi đáp. Anh rất thất vọng bởi trước khi đi thi, cô khấn tổ nghiệp, cầu xin may mắn. Song khi đoạt giải trở về Việt Nam, cô chưa từng đến thắp nhang để trả lễ. Bên cạnh đó, người này cũng chia sẻ trước khi thi Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh đã hứa làm việc thiện và quay lại ngôi chùa ở Bến Tre - nơi cô quay clip, thực hiện dự án Môi trường mang đi dự thi. Tuy nhiên, Phương Khánh cũng quên cảm ơn và quay trở về tạ lễ. 

Hai tháng sau ngày đăng quang, đương kim Hoa hậu Trái đất bị tố vô ơn. Một người đàn ông tên K. cho biết anh là người định hướng cho Phương Khánh nhưng chưa từng được cô cảm ơn sau khi đăng quang. Thậm chí, nhiều lần anh nhắn tin hỏi han qua mạng xã hội nhưng Phương Khánh không hồi đáp. Anh rất thất vọng bởi trước khi đi thi, cô khấn tổ nghiệp, cầu xin may mắn. Song khi đoạt giải trở về Việt Nam, cô chưa từng đến thắp nhang để trả lễ. Bên cạnh đó, người này cũng chia sẻ trước khi thi Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh đã hứa làm việc thiện và quay lại ngôi chùa ở Bến Tre - nơi cô quay clip, thực hiện dự án "Môi trường" mang đi dự thi. Tuy nhiên, Phương Khánh cũng "quên" cảm ơn và quay trở về tạ lễ. 

Phương Khánh sau gần ba tháng đăng quang tiếp tục vướng phải thị phi liên quan đến mối quan hệ với Hoa hậu HHen Niê. Phát biểu chưa từng có cơ hội gặp Hen tại lễ trao giải Ngôi sao của năm, Phương Khánh bị tố nói dối. Bằng chứng là một số hình ảnh, clip quay cảnh Phương Khánh và HHen Niê cùng xuất hiện được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đoạn video bằng chứng mà cộng đồng mạng lan truyền, HHen Niê và Phương Khánh ngồi cạnh nhau và cùng nghe NSND Ngọc Giàu hát. Cả hai đều chăm chú nghe và lấy điện thoại ra quay. Theo chủ nhân clip, đây là thời điểm Phương Khánh chuẩn bị dự thi Hoa hậu Trái đất. Cô được ông bầu mời Ngọc Giàu tới dạy hát cải lương để chuẩn bị cho phần thi Tài năng. Người này còn tiết lộ, Phương Khánh và HHen Niê biết nhau từ trước bởi cả hai cùng được ông bầu tên T.K huấn luyện trước khi thi quốc tế.

Phương Khánh sau gần ba tháng đăng quang tiếp tục vướng phải thị phi liên quan đến mối quan hệ với Hoa hậu H'Hen Niê. Phát biểu "chưa từng có cơ hội gặp Hen" tại lễ trao giải "Ngôi sao của năm", Phương Khánh bị tố nói dối. Bằng chứng là một số hình ảnh, clip quay cảnh Phương Khánh và H'Hen Niê cùng xuất hiện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong đoạn video bằng chứng mà cộng đồng mạng lan truyền, H'Hen Niê và Phương Khánh ngồi cạnh nhau và cùng nghe NSND Ngọc Giàu hát. Cả hai đều chăm chú nghe và lấy điện thoại ra quay. Theo chủ nhân clip, đây là thời điểm Phương Khánh chuẩn bị dự thi Hoa hậu Trái đất. Cô được "ông bầu" mời Ngọc Giàu tới dạy hát cải lương để chuẩn bị cho phần thi Tài năng. Người này còn tiết lộ, Phương Khánh và H'Hen Niê biết nhau từ trước bởi cả hai cùng được ông bầu tên T.K huấn luyện trước khi thi quốc tế.

 
 

Phương Khánh cùng H'Hen Niê nghe NSND Ngọc Giàu hát cải lương.

Tháng 5/2019, một nguồn tin (giấu tên) chia sẻ với iOne hình ảnh Phương Khánh trong một quán bar. Nguồn tin này khẳng định, trong buổi vui chơi cùng bạn bè, Phương Khánh cầm, sử dụng bóng cười và uống nhiều rượu. Hoa hậu Trái đất vui vẻ cạn ly trong bối cảnh những người xung quanh đang hút bóng cười. Có mặt cùng Phương Khánh trong buổi vui chơi là em trai Phương Khương và một nhóm bạn. Trước lời tố cáo, Nguyễn Phương Khanh - anh ruột, đại diện của Hoa hậu Phương Khánh - phủ nhận em gái anh sử dụng bóng cười. Anh cũng khẳng định việc Phương Khánh sử dụng rượu và vui chơi tại quán bar không có gì là sai trái. 

Tháng 5/2019, một nguồn tin (giấu tên) chia sẻ với iOne hình ảnh Phương Khánh trong một quán bar. Nguồn tin này khẳng định, trong buổi vui chơi cùng bạn bè, Phương Khánh cầm, sử dụng bóng cười và uống nhiều rượu. Hoa hậu Trái đất vui vẻ cạn ly trong bối cảnh những người xung quanh đang hút bóng cười. Có mặt cùng Phương Khánh trong buổi vui chơi là em trai Phương Khánh và một nhóm bạn. Trước lời tố cáo, Nguyễn Phương Khanh - anh ruột, đại diện của Hoa hậu Phương Khánh - phủ nhận em gái anh sử dụng bóng cười. Anh cũng khẳng định việc Phương Khánh sử dụng rượu và vui chơi tại quán bar không có gì là sai trái. 

Phương Khánh sau nửa năm đăng quang bị tố lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Các đường nét trên khuôn mặt cô thay đổi khá nhiều so với thời điểm mới đăng quang. Tuy nhiên cô khẳng định gương mặt khác trước là do giảm cân và áp dụng lối trang điểm khác.

Phương Khánh sau nửa năm đăng quang bị tố lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Các đường nét trên khuôn mặt cô thay đổi khá nhiều so với thời điểm mới đăng quang. Tuy nhiên cô khẳng định gương mặt khác trước là do giảm cân và áp dụng lối trang điểm khác.

Trước những thị phi, Phương Khánh phải theo mẹ sang Thái tập yoga để tránh trầm cảm. Cô cho biết việc liên tục gặp phải những sự cố đã khiến cô gục ngã và bị sốc tâm lý nặng. Mỗi ngày tôi không thể ngủ được, ngủ dậy là khóc và tóc thì rụng rất nhiều vì stress. Mỗi ngày tôi chỉ nhốt mình trong phòng và ngồi thẫn thờ ngoài ban công. Sau đó, mẹ đã đưa tôi qua học lớp yoga 2 tuần tại Thái Lan để tôi không bị trầm cảm và cân bằng lại cuộc sống, cô kể.

Trước những thị phi, Phương Khánh phải theo mẹ sang Thái tập yoga để tránh trầm cảm. Cô cho biết việc liên tục gặp phải những sự cố đã khiến cô gục ngã và bị sốc tâm lý nặng. "Mỗi ngày tôi không thể ngủ được, ngủ dậy là khóc và tóc thì rụng rất nhiều vì stress. Mỗi ngày tôi chỉ nhốt mình trong phòng và ngồi thẫn thờ ngoài ban công. Sau đó, mẹ đã đưa tôi qua học lớp yoga 2 tuần tại Thái Lan để tôi không bị trầm cảm và cân bằng lại cuộc sống", cô kể.

Một số ý kiến nhận xét Phương Khánh có nhiệm kỳ nhạt nhòa. Tuy nhiên, Phương Khánh cho biết cô đã tập trung vào những dự án bảo vệ môi trường thay vì lấn sân showbiz. Người đẹp không muốn vướng vào những ồn ào.Tôi chấp nhận bị chê nhạt nhưng chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm kỳ. Các bạn có thể chê Miss Earth nhạt nhưng hãy cùng nhau chung tay bảo vệ Trái đất cùng tôi, Phương Khánh chia sẻ.

Một số ý kiến nhận xét Phương Khánh có nhiệm kỳ nhạt nhòa. Tuy nhiên, Phương Khánh cho biết cô đã tập trung vào những dự án bảo vệ môi trường thay vì lấn sân showbiz. 

Trong nhiệm kỳ, Phương Khánh tham gia nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về môi trường, chống biến đổi khí hậu... Cô cũng sản xuất chuỗi vlog về bảo vệ môi trường, chia sẻ những thông điệp, bài học về cách giữ gìn không gian sống xanh, sạch.

Trong nhiệm kỳ, Phương Khánh tham gia một vài hoạt động nâng cao nhận thức về môi trường, chống biến đổi khí hậu... 

Tháng 6/2019, Phương Khánh tham gia sự kiện hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) tại đảo Reunion. Với cương vị Hoa hậu Trái đất 2018, Phương Khánh có bài phát biểu gây chú ý quanh chủ đề Làm thế nào để chống lại sự nóng lên toàn cầu một cách hiệu quả.

Tháng 6/2019, Phương Khánh tham gia sự kiện hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) tại đảo Reunion. Với cương vị Hoa hậu Trái đất 2018, Phương Khánh có bài phát biểu gây chú ý quanh chủ đề "Làm thế nào để chống lại sự nóng lên toàn cầu một cách hiệu quả".

Là đương kim hoa hậu, Phương Khánh nhiều lần dự các cuộc thi tìm kiếm đại diện dự Miss Earth tại nhiều quốc gia. Hồi tháng 8, cô đảm nhận vai trò giám khảo Miss Earth Colombia.

Là đương kim hoa hậu, Phương Khánh nhiều lần dự các cuộc thi tìm kiếm đại diện dự Miss Earth tại nhiều quốc gia. Hồi tháng 8, cô đảm nhận vai trò giám khảo Miss Earth Colombia.

Đầu tháng 10, Phương Khánh sang Philippines, đồng hành cùng các thí sinh Miss Earth 2019. Cô ước có nhiều thời gian để tiếp tục sứ mệnh mà Miss Earth và người hâm mộ đã luôn ủng hộ cô trong suốt khoảng thời gian qua. Dù ai sẽ là người kế nhiệm đi nữa tôi mong họ sẽ làm tốt hơn tôi hiện tại, làm được những điều mà tôi chưa làm được để giúp cho con người, tự nhiên, trái đất có được một môi trường sống trong sạch hơn, cô nói.

Đầu tháng 10, Phương Khánh sang Philippines, đồng hành cùng các thí sinh Miss Earth 2019. Cô ước có nhiều thời gian để tiếp tục sứ mệnh mà Miss Earth và người hâm mộ đã luôn ủng hộ cô trong suốt khoảng thời gian qua. "Dù ai sẽ là người kế nhiệm đi nữa tôi mong họ sẽ làm tốt hơn tôi hiện tại, làm được những điều mà tôi chưa làm được để giúp cho con người, tự nhiên, trái đất có được một môi trường sống trong sạch hơn", cô nói.

Tối 26/10 (giờ địa phương), Phương Khánh sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

Tối 26/10, Phương Khánh sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

Cẩm Lan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top