iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 07:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhật ký 7 ngày cách ly của Võ Hoàng Yến

Chủ đề: Covid-191311

Võ Hoàng Yến trân trọng quãng thời gian cách ly bởi cô được sống vui vẻ, khỏe mạnh hơn.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến sang Mỹ từ đầu tháng 12/2019 để du lịch, nghỉ dưỡng. Cô trở về TP HCM ngày 18/3. Xuống sân bay, Võ Hoàng Yến được đưa đi cách ly tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bình Dương.Cô hoang mang, tủi thân vì vừa về nước đã phải đi xa 14 ngày. Đêm đầu tiên cô bị sốc và khóc nhiều vì nhớ nhà. Cô mất ngủ vì chênh lệch múi giờ. Sau khi suy nghĩ kỹ, cô hiểu trách nhiệm của bản thân là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình, cộng đồng nên bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn và tìm cách làm sao biến 14 ngày cách ly trở nên ý nghĩa.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến sang Mỹ từ đầu tháng 12/2019 để du lịch, nghỉ dưỡng. Cô trở về TP HCM ngày 18/3. Xuống sân bay, Võ Hoàng Yến được đưa đi cách ly tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bình Dương. Cô hoang mang, tủi thân vì vừa về nước đã phải đi xa 14 ngày. Đêm đầu tiên cô bị sốc và khóc nhiều vì nhớ nhà, mất ngủ do chênh lệch múi giờ. Sau đó, cô hiểu trách nhiệm của bản thân là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình, cộng đồng nên bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn và tìm cách làm sao biến 14 ngày cách ly trở nên ý nghĩa.

Là những người đầu tiên đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bình Dương cách ly nên ở đây vẫn chưa được dọn dẹp. Theo chia sẻ từ Võ Hoàng Yến, nhà vệ sinh, nền nhà, giường chiếu không được sạch sẽ. Cô và các bạn cùng phòng bắt tay dọn dẹp.

Võ Hoàng Yến là một trong những người đầu tiên đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bình Dương cách ly nên lúc đó ở đây vẫn chưa được dọn dẹp. Nhà vệ sinh, nền nhà, giường chiếu không được sạch sẽ nên cô và các bạn cùng phòng bắt tay dọn dẹp.

Sáng ngày đầu tiên cách ly, gia đình chuyển nệm, gối, đồ ăn vào cho Võ Hoàng Yến. 

Sáng ngày đầu tiên cách ly, gia đình chuyển nệm, gối, đồ ăn vào cho Võ Hoàng Yến. 

Nếu như ngày đầu tiên, các cán bộ, bác sĩ được phân công phục vụ giám sát khu cách ly chưa tới nhiều, đồ ăn sáng chỉ được phát một ổ bánh mì thì kể từ ngày thứ hai, mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Bữa sáng tại khu cách ly được phục vụ như buffet với nhiều món như bánh bao, cháo, nui, bánh ngọt và được thoải mái lựa chọn. Bữa trưa, cô được ăn cơm với thịt kho trứng. Bữa tối ăn cá hú kho. 

Ngày đầu tiên, các cán bộ, bác sĩ được phân công phục vụ giám sát khu cách ly chưa tới nhiều, đồ ăn sáng chỉ được phát một ổ bánh mì. Kể từ ngày thứ hai, mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Bữa sáng tại khu cách ly được phục vụ như buffet với nhiều món như bánh bao, cháo, nui, bánh ngọt và được thoải mái lựa chọn. Bữa trưa, cô được ăn cơm với thịt kho trứng. Bữa tối ăn cá hú kho. 

Võ Hoàng Yến được fan tiếp tế nhiều món ăn vặt như trái cây, khô bò, bánh tráng trộn, các loại ngũ cốc. Cô trêu đùa rằng mình có thể mở một tiệm tạp hóa bán hàng trong khu cách ly.

Võ Hoàng Yến được fan tiếp tế nhiều món ăn vặt như trái cây, khô bò, bánh tráng trộn, các loại ngũ cốc. Cô trêu đùa rằng mình có thể "mở một tiệm tạp hóa bán hàng trong khu cách ly".

Từ ngày thứ ba cách ly, Võ Hoàng Yến chăm chỉ cập nhật cuộc sống mỗi ngày. Cô cho biết bản thân có thêm nhiều thói quen tốt. Sau khi tranh thủ trò chuyện với gia đình, bạn bè, cô nghe một chút nhạc rồi chìm vào giấc ngủ. Khoảng 6h sáng, cô thức dậy. 

Từ ngày thứ ba cách ly, Võ Hoàng Yến chăm chỉ cập nhật cuộc sống mỗi ngày. Cô cho biết bản thân có thêm nhiều thói quen tốt. Buổi tối, sau khi tranh thủ trò chuyện với gia đình, bạn bè, cô nghe một chút nhạc rồi ngủ. Khoảng 6h sáng, cô thức dậy. 

Vì có rất nhiều người dậy sớm, tập thể dục nên Hoàng Yến có thêm động lực. Cô đi bộ quanh hồ nước ở khu cách ly, hít thở bầu không khí. Ở khu cách ly, cô không trang điểm. Buổi tối, cô tranh thủ dưỡng da bằng những bước đơn giản. Những lúc rảnh rỗi, cô nghỉ ngơi, đọc sách, giữ liên lạc với người thân qua điện thoại. Hàng ngày, cô được bác sĩ sẽ tới kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ và phát khẩu trang mới.

Có rất nhiều người dậy sớm, tập thể dục nên Hoàng Yến có thêm động lực. Cô đi bộ quanh hồ nước ở khu cách ly, hít thở bầu không khí. Ở khu cách ly, cô không trang điểm. Buổi tối, cô tranh thủ dưỡng da bằng những bước đơn giản. Những lúc rảnh rỗi, cô nghỉ ngơi, đọc sách, giữ liên lạc với người thân qua điện thoại. Hàng ngày, cô được bác sĩ tới kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ và phát khẩu trang mới.

Ngày thứ tư tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến được một người bạn gửi tặng hoa. Cô cho biết hầu những người ở khu cách ly, ai cũng biết cô. Ban đầu, họ nghĩ người nổi tiếng sẽ rất khó gần nhưng do tính cô hòa đồng, vui vẻ nên mọi người không còn giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Đọc được nhiều thông tin về việc nhiều người chê khu cách ly bẩn, cô bức xúc. Cô khuyên những người đi cách ly nhưng có thái độ chê bai: Làm ơn, đừng nghĩ đi cách ly sẽ được phục vụ như khách sạn 5 sao. Muốn ăn phải tự lăn vào bếp. Muốn ở sạch sẽ, phải tự dọn dẹp. Lao động là vinh quang!.  Cách ly một số lượng lớn người, đồng nghĩa với việc một lượng lớn y bác sĩ, tình nguyện viên, bộ đội phải làm việc tăng ca, ngủ màn trời, chiếu đất để bảo vệ cộng đồng. Đại dịch là điều không ai mong muốn, tôi chỉ mong mọi người nâng cao nhận thức và tăng cường hợp tác để đẩy lùi nCoV.

Ngày thứ tư tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến được một người bạn gửi tặng hoa. Đọc được thông tin về việc nhiều người chê khu cách ly bẩn, cô bức xúc. Cô khuyên: "Làm ơn, đừng nghĩ đi cách ly sẽ được phục vụ như khách sạn 5 sao. Muốn ăn phải tự lăn vào bếp. Muốn ở sạch sẽ, phải tự dọn dẹp. Lao động là vinh quang! Cách ly một số lượng lớn người, đồng nghĩa với việc một lượng lớn y bác sĩ, tình nguyện viên, bộ đội phải làm việc tăng ca, ngủ màn trời, chiếu đất để bảo vệ cộng đồng. Đại dịch là điều không ai mong muốn, tôi chỉ mong mọi người nâng cao nhận thức và tăng cường hợp tác để đẩy lùi nCoV".

Cô cho biết hầu những người ở khu cách ly, ai cũng biết cô. Ban đầu, họ nghĩ người nổi tiếng sẽ rất khó gần nhưng do tính cô hòa đồng, vui vẻ nên mọi người không còn giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Cô cho biết hầu hết người ở khu cách ly đều biết cô. Ban đầu, họ nghĩ người nổi tiếng sẽ rất khó gần nhưng do tính cô hòa đồng, vui vẻ nên mọi người không còn giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Ngày thứ năm ở khu cách ly, Võ Hoàng Yến chơi lô tô cùng nhóm bạn mới quen. Cô cho biết bản thân đi cách ly như đi nghỉ dưỡng. Moi người ai cũng vui vẻ, tích cực, lạc quan. Bản thân cô chọn những hoạt động tập thể để tạo niềm vui cho chính mình.

Ngày thứ năm ở khu cách ly, Võ Hoàng Yến chơi lô tô cùng nhóm bạn mới quen. Cô cho biết bản thân đi cách ly như đi nghỉ dưỡng. Moi người ai cũng vui vẻ, tích cực, lạc quan. Cô chọn những hoạt động tập thể để tạo niềm vui cho chính mình.

Tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến làm quen được một nhiếp ảnh gia tên Hảo Nguyễn. Anh được đưa về cách ly cùng nơi với Võ Hoàng Yến sau khi trở về từ chuyến chụp ảnh cưới cho khách tại Bali (Indonesia). Khi thấy nhiếp ảnh gia đang chụp phong cảnh, Võ Hoàng Yến chủ động làm quen. Cô rủ anh hợp tác, thực hiện bộ hình thời trang.

Tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến làm quen được một nhiếp ảnh gia tên Hảo Nguyễn. Anh được đưa về cách ly cùng nơi với Võ Hoàng Yến sau khi trở về từ chuyến chụp ảnh cưới cho khách tại Bali (Indonesia). Khi thấy nhiếp ảnh gia đang chụp phong cảnh, Võ Hoàng Yến chủ động làm quen. Cô rủ anh thực hiện bộ hình thời trang.

Sau khi nhiếp ảnh gia đồng ý, họ quyết định chụp hình tại hồ nước trong khuôn viên khu cách ly. Võ Hoàng Yến về phòng, tự trang điểm trong 15 phút. Trang phục là bộ đồ có sẵn trong vali cô mang từ Mỹ về. 

Sau khi nhiếp ảnh gia đồng ý, họ quyết định chụp hình tại hồ nước trong khuôn viên khu cách ly. Võ Hoàng Yến về phòng, tự trang điểm trong 15 phút. Trang phục là bộ đồ có sẵn trong vali cô mang từ Mỹ về. 

 
 

Võ Hoàng Yến chụp hình thời trang.

Ngày thứ sáu tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến dậy sớm tập thể dục. Đọc được thông tin về việc nhiều người xếp hàng, tiếp tế đồ ăn thừa mứa, siêu mẫu sinh năm 1988 nêu quan điểm: Mọi người không nên gửi đồ lắt nhắt. Cái gì thật sự cần hãy gửi. Việc mọi người chen chúc nhau gửi đồ bên ngoài khu cách ly là một môi trường lý tưởng cho virus lây lan. Chúng ta đi cách ly chứ không phải đi chơi, không thể đòi hỏi môi trường tuyệt vời, đúng nhu cầu cá nhân được. Tôi nghĩ trong không gian đó, mọi người cần sống lạc quan nhất để có tinh thần thoải mái, cô nói.Võ Hoàng Yến khẳng định, sự chăm sóc của đội ngũ tình nguyện viên dành cho các trường hợp cách ly rất tuyệt vời. Nhiều bạn dân quân làm việc dưới nắng nóng rất cực khổ nhưng các bạn không hề có một lời than vãn hay khó chịu. Nhìn thấy các bạn đứng dãi nắng dầm mưa để vận chuyển quá nhiều nhu yếu phẩm, tôi thấy rất thương và nể phục. Chưa kể, những chú xe ôm hay người giao hàng, nếu đứng xếp hàng dưới thời tiết này cũng rất cực. Tiếp tế vừa đủ lương thực, nhu cầu ít hơn một xíu thì ai cũng khỏe hơn. Bản thân người được cách ly sau này cũng không tốn thời gian dọn dẹp và mang đồ tiếp tế về lại nhà, cô chia sẻ.

Ngày thứ sáu tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến dậy sớm tập thể dục. Đọc được thông tin về việc nhiều người xếp hàng, tiếp tế đồ ăn thừa mứa, siêu mẫu sinh năm 1988 nêu quan điểm: "Mọi người không nên gửi đồ lắt nhắt. Cái gì thật sự cần hãy gửi. Việc mọi người chen chúc nhau gửi đồ bên ngoài khu cách ly là một môi trường lý tưởng cho virus lây lan. Tiếp tế vừa đủ lương thực, nhu cầu ít hơn một xíu thì ai cũng khỏe hơn", cô chia sẻ. 

Mọi bữa ăn tại khu cách ly đều được chăm sóc kỹ lưỡng, Võ Hoàng Yến kêu gọi fan ngưng gửi đồ ăn tiếp tế vào cho mình để các tình nguyện viên trong khu cách ly đỡ vất vả vận chuyển.

Mọi bữa ăn tại khu cách ly đều được chăm sóc kỹ lưỡng, Võ Hoàng Yến kêu gọi fan ngưng gửi đồ ăn tiếp tế vào cho mình để các tình nguyện viên trong khu cách ly đỡ vất vả vận chuyển.

 
 

Võ Hoàng Yến và những người trong khu cách ly được xét nghiệm Covid-19 sau sáu ngày cách ly.

Ngày thứ bảy tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến phát hiện có một vườn rau khoai lang. Cô và những người bạn cùng phòng không sợ bị cháy da, ngồi hái rau giữa trời nắng. Cô vui vì hái được nhiều rau, bổ sung thêm vitamin cho bữa trưa.

Ngày thứ bảy tại khu cách ly, Võ Hoàng Yến phát hiện có một vườn rau khoai lang. Cô và những người bạn cùng phòng không sợ bị cháy da, ngồi hái rau giữa trời nắng. Cô vui vì hái được nhiều rau, bổ sung thêm vitamin cho bữa trưa.

Võ Hoàng Yến luôn nhìn thấy một chú chó, không rõ của ai nhưng lúc nào cũng trong tình trạng đói. Mỗi khi xuống sân, cô đều tìm đến chú chó này để chơi cùng. Trưa 25/3, cô cùng một người bạn dồn cơm thừa vào hộp, trộn đều, mang cho chú chó ăn.

Võ Hoàng Yến luôn nhìn thấy một chú chó, không rõ của ai nhưng lúc nào cũng trong tình trạng đói. Mỗi khi xuống sân, cô đều tìm đến chú chó này để chơi cùng. Trưa 25/3, cô cùng một người bạn dồn cơm thừa vào hộp, trộn đều, mang cho chú chó ăn.

Một tuần ở khu cách ly, Võ Hoàng Yến được mệnh danh là bà trùm. Cô là thủ lĩnh mọi trò chơi. Sinh hoạt cùng nhiều bạn trẻ 9x, 10x, cô thấy mình trẻ trung hơn. Cô khuyên những bạn du học sinh đi cách ly giống mình không nên quá đòi hỏi mà hãy vào nhập và lan tỏa những thông điệp tích cực.

Một tuần ở khu cách ly, Võ Hoàng Yến được mệnh danh là "bà trùm". Cô là thủ lĩnh mọi trò chơi. Sinh hoạt cùng nhiều bạn trẻ 9x, 10x, cô thấy mình trẻ trung hơn. Cô khuyên những bạn du học sinh đi cách ly giống mình không nên quá đòi hỏi mà hãy hòa nhập và lan tỏa những thông điệp tích cực.

 
 

Võ Hoàng Yến đánh cầu lông.

 >>>Xem thêm: Võ Hoàng Yến tái chế đồ dùng trong khu cách ly

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top