iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/3/2019, 20:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nguyễn Văn Chung xin lỗi vì status 'tiết lộ đáp án Confetti'

Sáng 23/3, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây chú ý khi tiết lộ đang có đáp án của trò chơi phát sóng tối nay; tối cùng ngày, anh đính chính rằng đó chỉ là trò đùa.

Confetti - chương trình được sản xuất bởi Fremantle và Facebook với mức giải thưởng lên đến 500 triệu đồng mỗi tuần - đang thu hút sự chú ý của không ít người dùng mạng xã hội khắp thế giới. Thử thách đưa ra cho người chơi là phải trả lời những câu hỏi liên quan đến các vấn đề của đời sống xã hội để giành mức giải thưởng từ 3.000 - 6.000 USD mỗi tối. Số tiền này sẽ được chia đều cho những người trả lời đúng 10 câu hỏi trong một tập phát sóng.

Với format đơn giản, tính tương tác cao và giải thưởng hấp dẫn, chương trình tạo cơn sốt với người dùng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Sáng 23/3, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây chú ý khi tiết lộ anh đang có đáp án của chương trình từ một nguồn tin cậy. Trong bài viết, anh chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn chat giữa mình với một tài khoản được cho là của MC Nguyên Khang - MC Confetti Việt Nam. Nội dung đoạn chat tiết lộ, chủ đề của chương trình Confetti, 21h tối 23/3, là 'Liên minh châu Âu', đồng thời chia sẻ đáp án của 10 câu hỏi.

Đọc bài viết của Nguyễn Văn Chung, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi song không ít khán giả cho rằng những gì nam nhạc sĩ chia sẻ là sự thật. Nhiều người đòi lên án, tẩy chay Nguyên Khang vì anh đang vi phạm luật chơi của chương trình.

Trước động thái của Nguyễn Văn Chung, MC Nguyên Khang đã có bài viết khá dài chia sẻ trên trang cá nhân. "Mới đây Khang nhận được thông báo về việc tài khoản của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dùng một tài khoản giả mạo để công bố đoạn chat của Khang với Chung. Đây thực sự là một điều ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Khang với vai trò là người dẫn chương trình của show Confetti Việt Nam", Nguyên Khang viết.

Trong bài viết, Nguyên Khang khẳng định, anh và Nguyễn Văn Chung không hề kết bạn và trao đổi bất cứ điều gì trên facebook. Hành động tự lập một tài khoản giả mạo nhằm mục đích câu kéo số lượng người theo dõi trên youtube cá nhân của Nguyễn Văn Chung là không thể chấp nhận. 

Cuối bài viết, Nguyên Khang khẳng định hành động của Nguyễn Văn Chung đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cả hai. Anh hy vọng sự việc tương tự không xảy ra lần nữa.

MC Nguyên Khang bức xúc trước trò đùa của đồng nghiệp.

MC Nguyên Khang bức xúc trước trò đùa của đồng nghiệp.

Trả lời iOne, MC Nguyên Khang cho biết, anh bất ngờ khi được đại diện facebook thông báo sự việc xảy ra. Sau khi kiểm tra thông tin cùng ban tổ chức, anh bức xúc trước trò đùa của đồng nghiệp.

"Quen biết Nguyễn Văn Chung cả chục năm nay, tôi rất ngưỡng mộ anh ấy. Thế nhưng sự việc vừa xảy ra đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tôi và bản tổ chức chương trình Confetti Việt Nam. Tôi nghĩ anh ấy nợ tôi và BTC một lời xin lỗi chân thành", Nguyên Khang nói.

Nói về hướng giải quyết vụ việc, Nguyên Khang cho biết, Confetti Việt Nam và đại diện Facebook vẫn đang làm việc cùng anh. Sau đó, họ sẽ liên hệ với Nguyễn Văn Chung để tìm hiểu và giải quyết vụ việc. Nếu nghiêm trọng, chương trình sẽ nhờ pháp luật can thiệp, giải quyết.

Trước đó, trong cuộc trò chuyện cùng iOne, Nguyên Khang khẳng định, câu hỏi của Confetti hoàn toàn được bảo mật và ngay cả MC cũng không được biết trước. "Tôi không được biết trước câu hỏi và cũng cam kết không được tiết lộ câu hỏi bất kỳ hình thức nào. Thậm chí, khi quay hình phải bỏ điện thoại vào két sắt để đảm bảo an toàn. Nếu vi phạm, tôi cũng sẽ bị xử phạt. Mức phạt nằm trong những điều khoản trong hợp đồng mà tôi khó có thể tiết lộ".

Trao đổi với iOne, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, hành động của anh chỉ đơn giản là "trò đùa để trêu chọc fan" vì "fan của tôi đã quá quen với các trò đùa của tôi trên Facebook". Nhận thấy sự việc nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín của Nguyên Khang nên anh đã gửi lời xin lỗi đến đồng nghiệp và BTC chương trình. "Tôi với Khang thân thiết với nhau từ lâu. Khang cũng từng dẫn liveshow kỷ niệm 10 năm theo đuổi âm nhạc của tôi. Tôi không nghĩ hành động đùa giỡn của mình lại gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Qua đây, cho tôi xin lỗi mọi người. Tôi sẽ rút kinh nghiệm".

Nguyễn Văn Chung cũng đã đăng tải lời xin lỗi Nguyên Khang và Ban tổ chức Confetti trên trang cá nhân.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top