iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/1/2020, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngày ấy - bây giờ của 7 quán quân Vietnam Idol

Nhật Thủy, Trọng Hiếu, Uyên Linh nỗ lực phát triển sự nghiệp; Janice Phương, Ya Suy rời làng giải trí.

Phương Vy Vietnam Idol - chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc - lần đầu lên sóng vào năm 2007. Phương Vy với giọng hát nội lực, phong độ ổn định qua các phần thi 13 năm trước đã vượt qua Ngọc Ánh để trở thành quán quân đầu tiên của chương trình. Sau đó, cô đại diện Việt Nam dự thi Asian Idol nhưng thất bại trước Hady Mirza của Singapore. Từ năm 2008 - 2010, Phương Vy có nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như Lúc mới yêu (2008), Có đôi lần (2009), Khung trời dấu yêu (2009), Mùa thu cho em (2010)... Năm 2014, cô tham gia Tuyệt đỉnh song ca và giành chiến thắng. Tuy nhiên, sự nghiệp không có nhiều bứt phá.

Phương Vy 

Vietnam Idol - chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc - lần đầu lên sóng vào năm 2007. Phương Vy với giọng hát nội lực, phong độ ổn định qua các phần thi đã trở thành quán quân đầu tiên của chương trình. Sau đó, cô đại diện Việt Nam dự thi Asian Idol nhưng thất bại trước Hady Mirza của Singapore.

Thời điểm mới hoạt động nghệ thuật, Phương Vy đầu quân về công ty của nhạc sĩ Đức Trí. Năm 2008 - 2010, Phương Vy có nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như Lúc mới yêu (2008), Có đôi lần (2009), Khung trời dấu yêu (2009), Mùa thu cho em (2010)... Năm 2014, cô tham gia Tuyệt đỉnh song ca và giành chiến thắng. Tuy nhiên, sự nghiệp của Phương Vy không có nhiều bứt phá.

Năm 2015, Phương Vy kết hôn với ông xã người Mỹ - Sean Trace và sinh con gái đầu lòng - bé Kuru Kuru - một năm sau đó. Sau khi sinh, cô từng bị một số khán giả chê bai ngoại hình. Tuy nhiên, cô không bận tậm vì cho rằng sức khỏe của hai mẹ con con là điều qaun trọng nhất. Nhờ ông xã động viên và động lực quay trở lại showbiz, Phương Vy lao vào luyện tập, lấy lại dáng. Cô và chồng Tây ra mắt một số bản cover như Tình thôi xót xa, Chuyện hẹn hò... Hôn nhân của cô viên mãn.

Năm 2015, Phương Vy kết hôn với ông xã người Mỹ tên Sean Trace và sinh con gái đầu lòng - bé Kuru Kuru - một năm sau đó. Sau khi sinh, cô từng bị một số khán giả chê bai ngoại hình. Tuy nhiên, cô không bận tâm vì cho rằng sức khỏe của hai mẹ con là điều quan trọng nhất. Nhờ ông xã động viên và động lực quay trở lại showbiz, Phương Vy lao vào luyện tập, lấy lại dáng. Cô và chồng Tây ra mắt một số bản cover như Tình thôi xót xa, Chuyện hẹn hò...

 
 

Phương Vy tại Vietnam Idol 2007.

Quốc ThiênQuốc Thiên thuộc lứa ca sĩ bước ra từ các cuộc thi ca hát thiếu nhi tại TP HCM. Thời điểm tham gia Vietnam Idol 2008, anh là sinh viên Nhạc viện. Nhờ giọng hát đẹp, phong cách biểu diễn khác biệt, Quốc Thiên đánh bại Thanh Duy trong đêm chung kết và trở thành quán quân nam đầu tiên của cuộc thi. Tương tự Phương Vy, rời khỏi Vietnam Idol, Quốc Thiên theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc riêng như Vì ta quá yêu, Hát cùng tôi, Quốc Thiên Collection... nhưng không gây chú ý. Năm 2016, Quốc Thiên nói anh thấy sự nghiệp của mình quá nhạt nhòa, an toàn. Giọng ca sinh năm 1988 chia sẻ, nếu tiếp tục giậm chân tại chỗ trong năm 2017, anh sẽ bỏ nghề hát và sang nước ngoài định cư.

Quốc Thiên

Quốc Thiên thuộc lứa ca sĩ bước ra từ các cuộc thi ca hát thiếu nhi tại TP HCM. Thời điểm tham gia Vietnam Idol 2008, anh là sinh viên Nhạc viện. Nhờ giọng hát đẹp, phong cách biểu diễn khác biệt, Quốc Thiên đánh bại Thanh Duy trong đêm chung kết và trở thành quán quân nam đầu tiên của cuộc thi. Rời khỏi Vietnam Idol, Quốc Thiên theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh cho ra mắt một số sản phẩm như Vì ta quá yêu, Hát cùng tôi, Quốc Thiên Collection... nhưng không gây chú ý. Năm 2016, giọng ca sinh năm 1988 từng chia sẻ, nếu tiếp tục giậm chân tại chỗ, anh sẽ bỏ nghề hát và sang nước ngoài định cư.

Hai năm trở lại đây, Quốc Thiên có sự thay đổi ngoại hình nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Thân hình anh kiện tráng hơn nhờ chăm tập thể hình. Gần đây, anh ra mắt ca khúc Chiếc lá mùa đông kết hợp cùng ca sĩ Uyên Linh và dần được chú ý. Anh cũng chăm chỉ tham gia các gameshow truyền hình như Gương mặt thân quen (2017), Sao nhập ngũ (2017) và Cuộc đua kỳ thú (2019). Ở tuổi 31, Quốc Thiên vẫn độc thân.

Hai năm trở lại đây, Quốc Thiên có sự thay đổi ngoại hình nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Thân hình anh tráng kiện hơn nhờ chăm tập thể hình. Gần đây, anh ra mắt ca khúc Chiếc lá mùa đông kết hợp cùng ca sĩ Uyên Linh và dần được chú ý. Anh cũng chăm chỉ tham gia các gameshow truyền hình như Gương mặt thân quen (2017), Sao nhập ngũ (2017) và Cuộc đua kỳ thú (2019). Ở tuổi 31, Quốc Thiên vẫn độc thân.

 
 

Quốc Thiên tại Vietnam Idol 2008.

Uyên LinhVietnam Idol 2010 được nhận xét là mùa giải thành công nhất vì có nhiều giọng hát ngang tài. Không học thanh nhạc bài bản nhưng Uyên Linh với chất giọng tốt, tư duy âm nhạc phong phú, kinh nghiệm diễn phòng trà, quán cafe và tham gia các cuộc thi nhỏ lẻ... đã vượt qua Văn Mai Hương để trở thành quán quân thứ ba của chương trình. Cô là một trong số ít thí sinh biến những tiết mục dự thi trong chương trình trở thành hit của bản thân như Chỉ là giấc mơ, Cảm ơn tình yêu, Giấc mơ tôi...Sau cuộc thi, Uyên Linh phát hành đĩa đơn Cảm ơn tình yêu (2012), Chờ người nơi ấy (2012), Chiếc lá mùa đông (2013), album Ước sao ta chưa gặp nhau (2014).

Uyên Linh

Vietnam Idol 2010 được nhận xét là mùa giải thành công nhất vì có nhiều giọng hát ngang tài. Không học thanh nhạc bài bản nhưng Uyên Linh đã vượt qua Văn Mai Hương để trở thành quán quân thứ ba của chương trình. Cô được khen có chất giọng tốt, tư duy âm nhạc phong phú, nhiều kinh nghiệm diễn phòng trà, quán cafe và tham gia các cuộc thi nhỏ lẻ. Cô là một trong số ít thí sinh biến những tiết mục dự thi trong chương trình trở thành hit của bản thân như Chỉ là giấc mơ, Cảm ơn tình yêu, Giấc mơ tôi...

Sau cuộc thi, Uyên Linh phát hành đĩa đơn Cảm ơn tình yêu (2012), Chờ người nơi ấy (2012), Chiếc lá mùa đông (2013), album Ước sao ta chưa gặp nhau (2014).

Năm 2017, cô phát hành album Portrait. Sản phẩm được đầu tư chỉn chu nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Gần đây, cô không cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc. Cô chỉ tham gia một vài liveshow lớn. Về đời tư, cô từng vướng không ít ồn ào khi từng bị tố là người thứ ba, chảnh chọe. Hiện, cô vẫn độc thân.

Năm 2017, cô phát hành album Portrait. Sản phẩm được đầu tư chỉn chu nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Gần đây, cô không cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc. Cô chỉ tham gia một vài liveshow lớn. Về đời tư, cô vướng không ít ồn ào khi từng bị tố là người thứ ba, chảnh chọe. Hiện, cô vẫn độc thân.

 
 

Uyên Linh hát Bài hát cho em.

Ya SuyYa Suy sinh năm 1987, là người dân tộc Chu Ru tại Lâm Đồng. Không có lợi thế ngoại hình, giọng hát và phong cách âm nhạc đơn giản kiểu rời ruộng lên sân khấu, Ya Suy được coi như nhân tố góp vui cho chương trình. Tuy nhiên, càng vào sâu cuộc thi, những màn trình diễn của anh càng thu hút khán giả. Đánh bại Hoàng Quyên - giọng ca trưởng thành về giọng hát, phong cách và có cá tính âm nhạc riêng, Ya Suy trở thành quán quân thứ tư của chương trình. Cuối năm 2013, anh cho ra mắt MV Về với lúa nhưng không gây chú ý. Anh đi hát ở một số chương trình nhỏ, về quê chăn nuôi, trồng trọt và chọn cách biến mất khỏi làng giải trí sau đó.

Ya Suy

Ya Suy sinh năm 1987, là người dân tộc Chu Ru tại Lâm Đồng. Không có lợi thế ngoại hình, giọng hát và phong cách âm nhạc đơn giản kiểu "rời ruộng lên sân khấu", Ya Suy được coi như nhân tố "góp vui" cho chương trình. Tuy nhiên, càng vào sâu cuộc thi, những màn trình diễn của anh càng thu hút khán giả. Đánh bại Hoàng Quyên - giọng ca trưởng thành về giọng hát, phong cách và có cá tính âm nhạc riêng - Ya Suy trở thành quán quân thứ tư của chương trình. Cuối 2013, anh cho ra mắt MV Về với lúa nhưng không gây chú ý. Anh đi hát ở một số chương trình nhỏ, về quê chăn nuôi, trồng trọt và chọn cách "biến mất" khỏi làng giải trí sau đó.

Năm 2016, Ya Suy bị tố phụ tình, bỏ rơi con và nhận nhiều chỉ trích từ công chúng. Một năm sau, anh ra mắt ca khúc Gửi người anh yêu dấu nhưng không tạo được dấu ấn. Đây là ca khúc cuối được Ya Suy cho ra mắt trước quyết định dừng hát do vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Năm 2016, Ya Suy bị tố phụ tình, bỏ rơi con và nhận nhiều chỉ trích từ công chúng. Một năm sau, anh ra mắt ca khúc Gửi người anh yêu dấu nhưng không tạo được dấu ấn. Đây là ca khúc cuối được Ya Suy cho ra mắt trước quyết định dừng hát do vấn đề sức khỏe.

>>>Xem tiếp

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top