iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/11/2019, 10:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngân Khánh: 'Tôi cảm thấy sến súa nếu chồng nói 'anh nhớ em''

Kết hôn 4 năm, gặp áp lực về chuyện con cái nhưng Ngân Khánh hạnh phúc vì luôn có chồng ở bên ủng hộ.

Cuộc sống hiện tại của chị thế nào sau nhiều năm vắng bóng ở showbiz?

- Tôi đang trong quá trình chuẩn bị cho một dự án hội thảo về diễn xuất tại Việt Nam vào tháng 11 này. Thời gian hơi gấp gáp, công việc nhiều nên hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Cùng với đó tôi phải nộp 6 môn về sản xuất phim ở trường học bên Singapore. Thời gian này, tôi xin trường về Việt Nam để lo liệu một số việc rồi sẽ bay sang lại. Khoảng gần giữa tháng 11, tôi về nước để tổ chức sự kiện.

Tôi hạnh phúc vì có chồng bên cạnh. Cả hai đang hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc. Sau khi kết hôn, mong muốn đi học của tôi được anh ấy rất ủng hộ. Chồng mong tôi trau dồi kiến thức mỗi ngày. Anh cũng là người tiếp nhận kiến thức mỗi ngày từ khắp nơi nên tán thành 100% chuyện tôi đi học. Cuộc sống vợ chồng tôi hiện tại là cùng hỗ trợ cho nhau. Ngay cả quyết định của chồng cũng cần đến tôi. Tôi quan niệm, phải như vậy thì mới êm đềm, bình yên được. Đó là sự thấu hiểu, cùng nhau xây dựng tương lai lâu dài hơn.

Ngân Khánh tái xuất sau nhiều năm vắng bóng ở showbiz.

Ngân Khánh tái xuất sau nhiều năm vắng bóng ở showbiz.

- Từ con người của showbiz đến một sinh viên có sự khác biệt như thế nào?

- Thay đổi rất nhiều. Từ một diễn viên luôn có người bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ, khi trở thành sinh viên, tôi phải tự làm mọi thứ. Nếu tính 10 phần thì tôi đã học được khoảng 7 - 8 phần gì đó. Điều đó rèn luyện cho tôi sự tự tin và độc lập hơn. Tôi cảm thấy mình không còn sợ hãi khi phải tự làm mọi việc.

Tôi phải tự dọn dẹp nhà cửa, rửa chén, thậm chí lau chùi toilet. Tôi sang đây đi học, không có người thân bên cạnh. Tôi cũng không bao giờ thuê người bên ngoài để làm những việc đó bởi biết mình có thể tự giải quyết được. 

Trở thành sinh viên cũng có rất nhiều điều thú vị. Mình được làm những gì mong muốn, không cần phải quan tâm ai đang đánh giá hay phải đặt bản thân vô một khuôn mẫu nào đó. Tất nhiên cuộc sống thanh bình đôi khi cũng có sự nhàm chán. Thỉnh thoảng, tôi cũng thèm cảm giác mình là một diễn viên, được ai đó gọi tên, khen mình đẹp...

4 năm kết hôn, chị gặp vấn đề gì trong chuyện làm dâu?

- Mẹ chồng tôi ở Hà Lan, chồng tôi sống ở Việt Nam nên tôi không có nhiều thời gian làm dâu. Mỗi năm, chồng có khoảng hai lần về Hà Lan thăm gia đình, tôi cũng theo anh. Những lúc như thế giữa mẹ chồng và nàng dâu có quá nhiều chuyện để chia sẻ nên không còn thời gian để mà trách móc hay buồn phiền điều gì hết.

Mẹ chồng tôi là người có lối sống kiểu phương Tây nên rất độc lập trong cuộc sống và tôn trọng con cái. Tôi may mắn có mẹ chồng hiểu rằng ai cũng có ước mơ để đeo đuổi. Bà luôn tôn trọng những quyết định của mỗi cá nhân trong gia đình. 

Ngân Khánh hạnh phúc bên ông xã.

Ngân Khánh hạnh phúc bên ông xã.

Áp lực phải có con cái từ bố mẹ hai bên ở chị như thế nào?

- Hai bên gia đình lúc nào cũng muốn có cháu để bồng. Tôi cũng rất thích con nít, lâu lâu hay nựng con của Lê Phương hay Trang Nhung. Chúng tôi cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Vợ chồng tôi đều không muốn đối phương bị áp lực. Hai vợ chồng đều hiểu rằng mọi thứ phải thật tự nhiên và thoải mái. Khi cuộc sống nhẹ nhàng thì những điều gì mình mong muốn sẽ đến thôi.

Chúng tôi dự định năm sau, khi mọi dự án cá nhân của cả hai đã sắp xếp được, lúc đó tôi cũng đã tốt nghiệp thì vợ chồng sẽ có thời gian bên nhau nhiều hơn. Lúc đó, chúng tôi sẽ có kế hoạch cụ thể về chuyện này.

Vợ chồng chị thường gắn kết ra sao khi ở xa nhau?

- Lúc tôi mới qua Sing, cứ khoảng một tuần anh lại bay sang thăm. Sau khi tôi quen dần cuộc sống thì khoảng 2 tuần, có khi một tháng anh mới bay qua được. Có lúc tôi bay về Việt Nam thăm anh vì cũng chỉ mất hai tiếng đồng hồ. Để duy trì tình cảm, khoảng thời gian không gặp nhau, mỗi đêm vợ chồng đều Facetime... Những lúc như thế, cảm giác người đó lúc nào cũng ở bên cạnh mình.

Tôi thấy mình như chưa bao giờ trải qua cảm giác yêu xa. Tôi cảm thấy rất yên tâm dù ở xa chồng và anh ấy cũng thế. Vợ chồng tôi chưa bao giờ có cảm giác giận hờn nhau vì khoảng cách địa lý đó.

Hầu hết những cuộc nói chuyện của vợ chồng tôi tập trung vào việc học tập của tôi và công việc của anh. Gần như hai người không có chuyện trách móc nhau. Trong quá trình học, kiến thức nào không hiểu, tôi luôn hỏi chồng. Anh cũng hay nói chuyện, chia sẻ với tôi nhiều góc độ mà anh được tìm hiểu, tiếp cận được mỗi ngày. Tôi cảm nhận cuộc nói chuyện của hai vợ chồng những lúc như thế rất thú vị. Vợ chồng tôi ít khi thể hiện cảm giác nhớ nhung kiểu ướt át, sướt mướt. Việc nói những câu kiểu "anh yêu em" hay "em nhớ anh"... với chúng tôi là sến súa lắm.

Sự quay lại của chị với showbiz thời gian này có ý nghĩa gì?

- Sau thời gian học tập ở Singapore và trau dồi kinh nghiệm về công nghiệp làm phim ở nước ngoài, tôi sẽ trở lại với tư cách là người đồng hành, tìm kiếm và đào tạo những tài năng Việt Nam. Tôi đang khởi động chương trình đưa các học viên tại Việt Nam theo học 3 tháng ở Australia. Tại đây, các bạn trẻ đam mê diễn xuất sẽ được trực tiếp cọ xát, theo học với cơ sở hạ tầng tiên tiến, với những chương trình có giáo viên thâm niên trong nền điện ảnh của Australia cũng như quốc tế.

Tôi mất thời gian khá dài (khoảng 6 tháng trước) để bàn bạc với các chuyên gia, cụ thể là Dean Carey - người trực tiếp chỉ dạy diễn xuất cho "Người Sói" Hugh Jackman - để cùng đưa ra một chương trình học 3 tháng với các bạn đã có kinh nghiệm diễn xuất tại Việt Nam. Còn các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ có khóa học từ 1-3 năm.

Tôi đang theo đuổi công việc là nhà sản xuất phim nên mong muốn tìm được diễn viên có tài năng, tạo nên sự đột phá, mới mẻ cho nền điện ảnh nước nhà. Mục đích khóa học của tôi là vậy.

Ngân Khánh với tham vọng trở thành nhà sản xuất phim.

Ngân Khánh với tham vọng trở thành nhà sản xuất phim.

Nói vậy có nghĩa chị sẽ lui hoàn toàn về hậu trường để làm nhà sản xuất phim?

- Tôi chưa bao giờ nói sẽ từ bỏ đam mê diễn xuất vì chính nó là động lực thôi thúc tôi đi học sản xuất phim. Chỉ với việc sản xuất phim, tôi mới tiếp tục gắn kết mình với điện ảnh. Khi đứng trước ống kính, tôi sẽ chọn vai diễn phù hợp với độ tuổi. Còn khi đứng sau ống kính, tôi muốn truyền được cảm hứng về nghề, công việc cho các bạn trẻ. 

Tân Cao Thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top