iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 8/7/2019, 09:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

MV mới của Thu Hằng khiến Phạm Phương Thảo nổi da gà

Tác giả "Mơ duyên" bất ngờ với cách thể hiện MV mang màu sắc Phật giáo của đàn em.

Thu Hằng - Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2015 - vừa tổ chức họp báo, giới thiệu MV Mơ duyên cuối tuần qua. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trưởng thành của cô sau khi hoàn tất 8 năm theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với bài thi tốt nghiệp đạt 10 điểm.

Phạm Phương Thảo và Thu Hằng.

Phạm Phương Thảo (trái) và Thu Hằng.

Nhạc sĩ Phạm Phương Thảo, tác giả ca khúc Mơ duyên, có mặt từ sớm trong ngày đàn em ra mắt sản phẩm mới. Từng tâm sự Mơ duyên là sản phẩm tâm đắc trong sự nghiệp sáng tác, nhiều người bất ngờ khi Phạm Phương Thảo giao lại ca khúc này cho một ca sĩ trẻ như Thu Hằng làm MV. Nữ nhạc sĩ - ca sĩ lý giải: "Sau khi nghe tôi hát Mơ duyên trong họp báo giới thiệu liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, Thu Hằng đã nói với tôi: 'Chị ơi, em muốn cướp trên giàn mướp bài này quá'. Tôi vui lắm. Cô em thân thiết mà yêu thích bài hát của mình, tôi giao luôn ý tưởng thực hiện MV cho Thu Hằng".

Cùng Thu Hằng về Ninh Bình quay MV, Phạm Phương Thảo bất ngờ vì Quán quân Sao Mai không làm MV theo cách hiện đại. Thay vào đó, Thu Hằng tái hiện MV bằng một câu chuyện mang đậm màu sắc Phật giáo. "Mơ duyên của Hằng có câu chuyện quá cao đẹp. Thoát tục nhưng rất đời. Đọc kịch bản em ấy gửi, tôi nổi cả da gà vì câu chuyện mình viết được em thể hiện rộng hơn rất nhiều so với những gì tôi tưởng tượng", cô nói. 

Thu Hằng trong MV Mơ duyên.

Thu Hằng trong MV Mơ duyên.

 
 

MV Mơ duyên.

Mơ duyên của Thu Hằng dựa trên ý tưởng một tích truyện mang tính huyền sử về mối tình đơn phương của một nàng công chúa triều Nguyễn với một vị thiền sư nổi tiếng có tư chất thông minh, phẩm hạnh nghiêm mật dưới thời vua Gia Long. Trước khi thực hiện, Thu Hằng cho biết, cô đắn đo khá nhiều. Cô sợ sẽ "phạm" đến hình ảnh thiền sư, Phật giáo. Sau khi được đạo diễn Xuân Chung thuyết phục và dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu Phật giáo, Thu Hằng đã làm MV.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top