iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/7/2019, 15:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

MV mới bị nghi ngờ đạo ý tưởng, Dương Hoàng Yến thanh minh

Cô khẳng định không đạo ý tưởng của Hương Giang vì rất nhiều người có ý tưởng làm MV theo motif 'người thứ ba'.

Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn là MV mới nhất của Dương Hoàng Yến. Ca khúc do nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng sáng tác. Nội dung MV tiếp nối câu chuyện còn dang dở từ MV Không phải em đúng không? được nữ ca sĩ ra mắt hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

Phát hành chưa đầy một tuần nhưng sản phẩm của Dương Hoàng Yến vướng phải những ồn ào liên quan đến việc đạo nhái ý tưởng. Khán giả cho rằng, hai MV Tình cũ bao giờ cũng tốt hơnKhông phải em đúng không? có những điểm tương đồng với series MV ADODDA của Hương Giang Idol.

Dương Hoàng Yến.

Dương Hoàng Yến.

 
 

Khán giả so sánh hai MV.

Cụ thể, hai MV của Dương Hoàng Yến và series ADODDA của Hương Giang đều nói về một cô gái bị người yêu phản bội khi người thứ ba xuất hiện. Nhân vật "con giáp thứ 13" đều dùng que thử thai để công kích nữ chính. Cả Hương Giang và Dương Hoàng Yến đều phát hiện người yêu phản bội nhờ chiếc thoại. 

Cách hai nữ ca sĩ "cài cắm" câu thoại, tạo độ viral trong MV cũng được cho là khá giống nhau. Nếu Hương Giang có câu "Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần này nữa thì là lỗi của tôi rồi", Dương Hoàng Yến sử dụng câu thoại về triết lý tình cảm để gây dấu ấn trong MV mới. Đó là "Anh có biết, trên cuộc đời này có hai kiểu phản bội. Một là vì người mới mà làm tổn thương người cũ. Hai là vẫn thương người cũ, bỏ rơi người mới. Anh là cả hai".

Dương Hoàng Yến (ngoài cùng bên trái) trong MV mới.

Dương Hoàng Yến (trái) trong MV mới.

Chia sẻ với iOne, Dương Hoàng Yến phủ nhận cô đạo ý tưởng của Hương Giang Idol. "Cả hai MV đều có motif về 'người thứ ba'. Tôi nghĩ rất nhiều người có ý tưởng như vậy, đó là sự trùng hợp tình cờ dễ hiểu. Ý tưởng, kịch bản của hai series MV rất khác nhau. Bất kỳ sản phẩm nào ra mắt cũng sẽ có ý kiến trái chiều. Có sự so sánh chứng tỏ khán giả phải rất quan tâm đến sản phẩm của hai chúng tôi. Tuy nhiên, không hề có việc đạo ý tưởng. Nếu như có sự tương đồng thì cả hai ê-kíp đã nói lên điều đó rồi!".

Là bạn thân từ thời phổ thông, Dương Hoàng Yến cho biết, Hương Giang vẫn gọi điện, nhắn tin chúc mừng cô mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên, vì lịch trình bận rộn lại sống ở hai thành phố khác nhau nên thi thoảng mới gặp gỡ. "Dư luận có nói gì thì vẫn không ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai chúng tôi", cô nói.

Dương Hoàng Yến cho biết, Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn là sản phẩm đầu tiên của cô lọt vào Top Trending Youtube tại Việt Nam và ở vị trí cao. Hôm 29/6, sản phẩm này còn là clip thịnh hành nhất Việt Nam ở mảng âm nhạc và đứng thứ 16 ở Nhật Bản, 27 tại Hàn Quốc.

Nữ ca sĩ bày tỏ: "Trước đây, tôi đôi khi bị phàn nàn là hát quá kỹ thuật mà thiếu đi cảm xúc. Nhưng với những sản phẩm gần đây, tôi đã được khán giả đón nhận và thậm chí là lấy được cảm xúc, nước mắt của khán giả. Có thể nói, sản phẩm lần này đã giúp tôi có sự thăng hạng trong sự nghiệp".

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top