iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/9/2016, 13:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

MTV Việt Nam đóng cổng bình chọn sớm, Đông Nhi thành đại diện chính thức

MTV Việt Nam giải thích, sau khi thống nhất với MTV Asia họ mới quyết định rút ngắn thời gian bình chọn. Kết quả Đông Nhi là người chiến thắng là hợp lệ và minh bạch.

MTV Việt Nam công bố gương mặt đại diện Việt Nam tham gia MTV EMA 2016 là Đông Nhi. Nữ ca sĩ đã vượt qua lượng bình chọn của Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường để có được vinh dự này. Kết quả này được lấy khi MTV Việt Nam quyết định đóng cửa bình chọn sớm hơn một ngày so với kế hoạch ban đầu. Điều này khiến một số fan của 2 ca sĩ nằm trong top 3 phản ứng.

Lý giải về điều này, MTV Việt Nam cho biết: Theo đúng thể lệ của chương trình, MTV Việt Nam và MTV Asia sẽ chọn 1 nghệ sỹ chính thức đại diện Việt Nam (Country Nominee) từ top 3 trên nguyên tắc đảm bảo đúng các tiêu chí đề ra của MTV Việt Nam và Asia cũng như khả năng tiến sâu vào EMA qua các vòng tranh giải. Sau khi thống nhất với MTV Asia, MTV Việt Nam quyết định rút ngắn thời gian bình chọn và công bố đại diện chính thức sớm hơn dự kiến 1 ngày (21/9/2016 thay vì 22/9/2016).

"Đông Nhi là đại diện xứng đáng vì đáp ứng đầy đủ tiêu chí của MTV. Những hoạt động và nỗ lực của Đông Nhi trong năm vừa qua rõ nét. Đông Nhi cũng hội đủ điều kiện nghệ sỹ nằm trong top 3 bình chọn theo đúng thể lệ từ ban đầu".

Đông Nhi là đại diện của Việt Nam tranh tài tại

Đông Nhi là đại diện của Việt Nam tranh tài tại "MTV EMA 2016".

Trước ngày công bố kết quả, Đông Nhi xuất hiện trong một bài viết trên website MTV Asia hôm 19/9. Điều này vô tình khiến khán giả nghi ngờ về sự lựa chọn. MTV Việt Nam khẳng định kết quả trong top 3 hoàn toàn minh bạch với số liệu đã được công bố. Việc lựa chọn Đông Nhi là hợp với thể lệ đề ra từ trước.

"Việc Đông Nhi xuất hiện trong bài viết trên website MTV Asia vào ngày 19/9, tên của đại diện Việt Nam tham gia voting khu vực trong bài viết chỉ có tính chất tạm thời dẫn đầu trong nước chứ chưa phải là kết quả cuối cùng. Ngay cả trên fanpage chính thức của MTV Asia, không hề xuất hiện hình ảnh chính thức của bất cứ đại diện Việt Nam nào bên cạnh các nghệ sỹ chính thức của các nước trong khu vực cho đến khi MTV Việt Nam chính thức công bố đại diện chính thức của Việt Nam", MTV Việt Nam giải thích.

Năm ngoái, Sơn Tùng M-TP là đại diện của Việt Nam tại giải thưởng này. Anh dừng chân ở vòng bình chọn khu vực châu Á.

 
 
Đông Nhi đón nhận tin vui trong buổi họp báo công bố liveshow đầu tiên ngày 21/9

MTV EMA 2016 có sự thay đổi trong cơ cấu giải thưởng. Đây là năm đầu tiên EMA chính thức công nhận hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc) là giải thưởng chính thức trong hệ thống của chương trình. Nếu Đông Nhi chiến thắng chặng đua bình chọn tại khu vực, đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự và được vinh danh tại lễ trao giải EMA Rottedam 2016 tại Hà Lan vào ngày 6/11/2016. Mọi năm đại diện Việt Nam thường bị đánh bại bởi đại diện từ Trung Quốc. Đơn cử như Sơn Tùng M-TP từng bị Trương Lương Dĩnh áp đảo vào năm 2015.  

Cách thức bình chọn chính thức của MTV EMA 2016 sẽ được MTV Việt Nam công bố vào ngày 27/9 tới.

MTV EMA (Europe Music Awards) là một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá thế giới được tổ chức lần đầu tiên năm 1994 bởi MTV Networks Europe, trao giải cho những MV xuất sắc của châu Âu. Sau hơn 20 năm tổ chức, EMA lan sức ảnh hưởng sang châu Á với các hạng mục giải thưởng có sự góp mặt của những nghệ sỹ ở đây và trở thành một dịp tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top