iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/3/2017, 08:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Minh Quân bức xúc vì ca sĩ Việt bị coi thường tại các chương trình Hàn Quốc

Từng tham gia một số chương trình do phía Hàn Quốc tổ chức và bị đối xử bất công nên nam ca sĩ đồng cảm với Tuấn Hưng, Noo, Hoàng Thùy Linh... trước sự việc mới nhất.

Chương trình ca nhạc MBC Music K-Plus diễn ra tại Hà Nội ngày 25 - 26/3 mới đây bất ngờ hủy bỏ phần trình diễn của loạt ca sĩ Việt bên cạnh các ngôi sao Hàn. Các nghệ sĩ trong cuộc như Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Hoàng Thùy Linh... khá bức xúc về cách làm việc của BTC.

minh-quan-buc-xuc-vi-ca-si-viet-bi-coi-thuong-tai-show-han-quoc

Ca sĩ Minh Quân bức xúc vì trong một số chương trình Hàn Quốc tổ chức, nghệ sĩ Việt Nam tham gia bị đối xử tệ bạc.

Theo anh đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt Nam bị đơn vị này đối xử thậm tệ. Anh kể lại sự việc tương tự cách đây 5 năm tại Keang Nam. "Họ cũng đối xử với nghệ sĩ Việt như cỏ rác dù là lấy danh nghĩa giao lưu văn hóa trên đất nước này", Minh Quân bức xúc.

Nam ca sĩ kể lại, toàn bộ nghệ sĩ Việt Nam phải ngồi vật vạ suốt 2 tiếng đồng hồ để chờ các nghệ sĩ Hàn Quốc tới tập chung một tiết mục. Anh kể: "Hơn 2 tiếng trôi qua, chẳng thấy bóng dáng của các bạn Hàn, BTC lùa các nghệ sĩ Việt lên tập đi tập lại giết thời gian. Lúc đang tập đến lần thứ 4, thứ 5 thì bỗng dưng các nghệ sĩ bạn xuất hiện. Một người đàn ông ra hiệu đuổi luôn tất cả nghệ sĩ Việt xuống để cho nhóm bạn tập dượt. Tất cả mọi người sốc và bực tức vì thái độ của BTC, lên tiếng thì cô phiên dịch xoa dịu. Ngôn ngữ thì bất đồng, mọi người đành nhịn cho qua chuyện".

Minh Quân nhớ lại: "Đợi cho đến khi các bạn Hàn tập xong tiết mục của họ, các nghệ sĩ Việt lại được lùa lên tập tiết mục giao lưu dân ca 2 nước. Trong khi nghệ sĩ Việt hát trôi chảy Arirang thì các bạn Hàn ú ớ, không thuộc lời dân ca quan họ Người ơi người ở đừng về. Sau đó bị báo chí Việt Nam lên án thì họ cáo lỗi vì bận quá nên chưa kịp nghe, học bài hát Việt Nam".

Minh Quân cho biết anh và nhiều đồng nghiệp khác từng không hài lòng về cách làm việc, tổ chức và thái độ đối xử với nghệ sĩ Việt từ một số chương trình do Hàn Quốc tổ chức. Vì bức xúc khi đọc thông tin anh em nghệ sĩ Việt bị hủy show tại một sự kiện gần đây nên nam ca sĩ mới quyết định chia sẻ sự việc này.

Theo Minh Quân: "Những đơn vị uy tín trong tôi chỉ có thể là KBS - Đài truyền hình Quốc gia và các cơ quan thuộc chính phủ, còn một số đơn vị tư nhân thì phải cẩn thận".

Trước đó, khi nhận thấy những điểm bất thường quanh việc tổ chức, nội dung chương trình, hợp đồng hai bên thiếu rõ ràng, phía Noo Phước Thịnh chủ động hủy hợp đồng dù đã nhận cọc 20% (27 triệu đồng). Tối 22/3, BTC MBC Music K-Plus bất ngờ thông báo hủy luôn phần biểu diễn của các ca sĩ Việt Nam còn lại (gồm Tuấn Hưng, Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên). Một số chương trình và hoạt động bên lề cũng theo đó tạm ngưng.

Lý do mà BTC phát đi trong văn bản gửi các ca sĩ Việt là do chương trình thiếu kinh phí đột xuất. Sự việc nằm ngoài ý muốn và tầm kiểm soát của BTC nên đơn vị này gửi lời xin lỗi.

minh-quan-buc-xuc-vi-ca-si-viet-bi-coi-thuong-tai-show-han-quoc-1

Các nghệ sĩ Việt được mời tham gia chương trình.

Các ca sĩ Tuấn Hưng, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh nhận được thông báo hủy show vào ngày 23/3. Giọng ca Tìm lại bầu trời khá bức xúc. Bản thân anh cũng đã chuẩn bị một số tiết mục đặc sắc cho chương trình. Phía Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên cũng khá bất ngờ về sự việc song không muốn bình luận thêm.

MBC Music K-Plus Concert là chương trình giao lưu hữu nghị Việt Hàn với sự đồng hành của kênh truyền hình MBC Plus Media và MBC Music. Chương trình quảng bá rầm rộ với sự tham gia của các ngôi sao Kpop như EXID, Seventeen, A Pink... dự kiến diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top