iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/4/2019, 08:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Minh Như: 'Tôi bị loại không phải vì hát như hét'

Minh Như cho rằng cô bị loại vì thiếu may mắn và cuộc thi có quá nhiều nhân tố xuất sắc.

Minh Như là thí sinh người Việt duy nhất vào đến Top 40 của American Idol tính đến nay. Tại sân chơi âm nhạc hàng đầu nước Mỹ, cô gái 19 tuổi được khen ngợi sở hữu chất giọng khỏe khoắn, lối trình diễn tự tin. 

 
 

Phần trình diễn cuối của Minh Như tại American Idol 2019.

Không còn lạm dụng những nốt cao gây tranh cãi như ở vòng Hollywood Week, Minh Như hát cảm xúc hơn ở vòng Showcase Round. Được khán giả phía dưới reo hò và cổ vũ bằng những tràng pháo tay nhưng ca khúc How Far I'll Go cũng chính là phần trình diễn cuối cùng của cô tại American Idol. "Phần trình diễn của bạn không đạt 100% so với những gì bạn thể hiện trong cuộc thi. Rất tiếc, bạn không thể đi tiếp", giám khảo Lionel Richie nói.

Chia sẻ với iOne, Minh Như cho biết, khi lên sân khấu, thể hiện hết khả năng của mình và nhận được sự cổ vũ từ khán giả, cô rất vui. Với cô American Idol là cuộc thi lớn. Cuộc thi có sự cạnh tranh khốc liệt nên khi tham gia, Minh Như không đặt nặng chuyện sẽ đi sâu đến đâu. "Mục tiêu của tôi chỉ đơn thuần là học hỏi, hoàn thiện mình mỗi ngày. Được tiếp xúc với ban giám khảo, được làm việc với các producer nước ngoài là cơ hội để tôi phát triển bản thân". 

Minh Như khóc nức nở khi bị loại.

Minh Như khóc nức nở khi bị loại.

Khi công bố kết quả, Minh Như khóc nức nở. Nhưng cô cho biết, mình khóc không phải kết quả của cuộc thi bất công. Cô khóc vì cảm thấy tiếc nuối khi phải xa những người bạn cùng tham dự American Idol. Với cô, việc dừng chân ở top 40 là một kết quả không tồi.

"American Idol đã mang đến cho tôi quá nhiều cơ hội và may mắn. Dừng chân tại Top 40 cũng là một điều tôi chưa từng nghĩ đến.Tham gia cuộc thi, tôi may mắn được làm việc với ê-kíp nước ngoài nên học được việc chọn bài như thế nào phù hợp với chất giọng, biểu diễn ra sao trên sân khấu để trở nên thu hút nhất... Điều duy nhất khiến tôi tiếc nuối là không còn cơ hội đứng trên sân khấu American Idol", Minh Như nói.

Từng bị chê "hát như hét", phô diễn kỹ thuật nhưng theo Minh Như đây không phải lý do khiến cô bị loại. "Tiết mục của tôi được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Vòng này, tôi cũng đã hoàn thiện dần các góp ý từ mọi người. Có lẽ, cuộc thi có quá nhiều nhân tố xuất sắc. Việc phát âm tiếng Anh không như ngôn ngữ thứ nhất cũng là bất lợi của tôi so với các thí sinh. Và hơn hết, tôi thiếu một chút may mắn để đi tiếp".

Minh Như cho biết thứ cô bỏ ra duy nhất cho cuộc thi này là thời gian và công sức luyện tập. Toàn bộ số tiền đầu tư cho cuộc thi, cô được BTC lo liệu. Bên cạnh đó, gia đình cô cũng động viên, hỗ trợ và sát cánh bên cô trong suốt quá trình tham dự cuộc thi dù trước đó, họ không mấy ủng hộ con gái theo đuổi nghệ thuật.

"Hồi nhỏ, bố mẹ từng lo tôi vất vả nên không ủng hộ. Nhưng sau những cuộc thi và hành trình đã qua, bố mẹ hiện đã đồng ý để tôi theo âm nhạc. Tại American Idol, biết tôi dừng chân ở Top 40, bố mẹ tôi cũng rất tự hào. Bố mẹ không đặt nặng chuyện thắng thua nên luôn động viên tôi giữ tinh thần, tham gia cuộc thi với tinh thần thoải mái nhất. Tôi cũng sắp hoàn thành việc học. Điều đó cũng khiến tôi có nhiều thời gian hơn để theo đuổi đam mê", Minh Như bộc bạch.

Nhiều người nhận ra Minh Như tại Mỹ nhờ hiệu ứng American Idol.

Nhiều người nhận ra Minh Như tại Mỹ nhờ hiệu ứng American Idol.

Minh Như kể, tại Mỹ, nhờ hiệu ứng của American Idol, nhiều người nhận ra Minh Như khi gặp cô ở ngoài đường. Biết cô dừng chân ở Top 40, mọi người chúc mừng và động viên cô vững bước trên chặng đường sắp tới. "Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được rất nhiều lời mời tham gia biểu diễn khắp các tiểu bang. Điều này khiến tôi khá bận rộn. Nhưng tôi vẫn luôn cân đối được giữa việc đi học và đi hát".

Sau American Idol, Minh Như cho biết, cô vẫn chưa có ý định tham gia thêm bất kỳ cuộc thi, chương trình truyền hình thực tế nào. Trước mắt, cô sẽ cố gắng hoàn thành việc học. Sau khi tốt nghiệp, cô sẽ chuẩn bị cho việc trở lại, phát triển sự nghiệp song song ở cả Việt Nam và Mỹ.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top