iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/4/2020, 12:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Minh Luân về quê cải tạo 2.000 m2 vườn lúc tránh dịch

Nam diễn viên từ TP HCM về Đồng Tháp quây quần bên cha mẹ và trở thành nông dân.

Từ khi có lệnh cách ly xã hội, Minh Luân về quê Đồng Tháp với gia đình. Đây cũng là kỳ nghỉ dài ngày nhất của anh sau 17 năm xa nhà lên TP HCM lập nghiệp. Nam diễn viên thích không khí trong lành, bình yên mỗi lần về quê. Không chỉ được sum họp bên người thân yêu, Minh Luân còn có thời gian để giúp đỡ cha mẹ một số công việc.

Lần này, Minh Luân tranh thủ cải tạo lại vườn nhà. Anh tiết lộ diện tích đất quanh nhà khá rộng, lên tới 3.000 m2. Trong đó, mảnh vườn 2.000 m2 được cha mẹ anh trồng nhiều chuối, tre, đu đủ... Nhận thấy mọi thứ chưa quy củ, anh xin phép cha mẹ được phá bỏ cây cũ, cải tạo lại mảnh vườn.

Minh Luân chặt bỏ chuối để trồng cây ăn trái khác.

Minh Luân chặt bỏ chuối để trồng cây ăn trái khác.

Những ngày qua, Minh Luân tự tay chặt cây, dọn dẹp vườn. Anh dự định thuê máy ủi, máy xúc, xới đất tơi xốp để trồng các loại cây mới, có giá trị kinh tế cao hơn như mít, sầu riêng, cam, bưởi... Minh Luân nói: "Mong muốn của tôi là biến ngôi nhà này trở thành nơi nghỉ dưỡng. Cuối tuần hoặc lúc rảnh sẽ đánh xe từ Sài Gòn về đây nghỉ ngơi. Tôi dự định còn đào thêm ao để thả cá và nuôi thêm gà, vịt...".

Cũng trong thời gian ở quê, Minh Luân còn biến mình thành thợ xây, sửa chữa bếp cho cha mẹ. Nam diễn viên cho biết đã làm công việc tay chân nặng nhọc từ nhỏ nên không thấy ngại bất cứ việc gì của một người nông dân. "Gia đình khó khăn, để có tiền ăn học, tôi từng phải làm thợ hồ, vác lúa thuê cho nhà máy, chăn vịt. Do đó, bất kể công việc nhà nông nào, tôi cũng làm được", anh nói.

Nam diễn viên làm thợ xây giữa dịch khi về quê.

Nam diễn viên làm thợ xây giữa dịch khi về quê.

Việc được về quê thư giãn khiến tâm trạng của Minh Luân thoải mái hơn. Trước đó, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến anh liên tục phải đóng cửa sân khấu kịch, dù mới mở được vài tháng. Thiệt hại về tiền bạc, công sức khiến Minh Luân từng thổ lộ buồn, lo lắng đến bạc cả tóc. Hiện anh vẫn phải  gồng gánh để trả tiền mặt bằng, nhân viên mỗi tháng.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top