iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 5/1/2019, 15:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mẫu Việt 9x bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Sau gần 6 năm mắc bệnh, sức khỏe của Kim Anh ngày một kiệt quệ, không thể tự sinh hoạt bình thường.

Trên trang cá nhân mới đây, Hoa hậu H'Hen Niê và nhiều người mẫu như Chà Mi, Hạ Vy, Phương Đài, Lê Thanh Thảo... cùng đăng tải bài viết kêu gọi sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, "mạnh thường quân" dành cho người mẫu trẻ Kim Anh.

Kim Anh cao 1,76m và sở hữu khuôn mặt góc cạnh.

Kim Anh cao 1,76m và sở hữu khuôn mặt góc cạnh.

Theo chia sẻ từ H'Hen Niê, Kim Anh sinh năm 1993, khi cô đang học chuyên ngành Marketing còn gần một năm nữa kết thúc thì phát bệnh vào cuối năm 2013. Căn bệnh khiến Kim Anh phải bỏ dở công việc người mẫu. Thời điểm phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn ba. Cô đã làm phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng phải.

Đến năm 2015, bệnh tái phát nặng hơn khiến sức khỏe của Kim Anh kiệt quệ. Hiện, Kim Anh điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối tại khoa Nội, Bệnh viện Ung bướu TP HCM và không thể tự sinh hoạt bình thường. Mỗi tháng, tiền thuốc đã tiêu tốn của gia đình Kim Anh 15 triệu đồng. 

Hình ảnh Kim Anh trên giường bệnh.

Hình ảnh Kim Anh trên giường bệnh.

Trong những hình ảnh mà H'Hen Niê chia sẻ, người Kim Anh chỉ còn da bọc xương. Hoàn cảnh gia đình của Kim Anh cũng rất khó khăn và mọi sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ từ công việc lái xe Grab của mẹ. H'Hen Niê cho biết ngày 6/1 tới, cô sẽ đến thăm Kim Anh.

Sau H'Hen Niê, các người mẫu từng đi diễn với Kim Anh cũng lên tiếng về tình trạng sức khỏe của đồng nghiệp và kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ cho Kim Anh trên trang cá nhân. Người mẫu Dương Yến Phi viết: "Phi nhớ có lần đi diễn ở Campuchia thì gặp Kim Anh. Hai năm thôi mà cô ấy đã khác quá rồi, gương mặt gầy gò đến mức không nhận ra. Phi vẫn nhớ nụ cười tươi trẻ và sự thân thiện của Kim Anh. Giờ cô ấy đang nằm tại bệnh viện một mình chiến đấu với bệnh tật và đau đớn khi căn bệnh đã trở nên trầm trọng, chi phí tiền thuốc mỗi tháng lại quá nhiều".

Cô bày tỏ mong muốn: "Xin mọi người hãy giúp Phi chia sẻ hoặc góp sức giúp bạn ấy, mỗi một người là một tấm lòng một tình yêu, ai cũng muốn mình được sống. Xin hãy giúp bạn ấy có thêm động lực để bạn ấy vượt qua khó khăn này".

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top