iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/5/2019, 19:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mâu Thủy tố bị tước quyền thi Miss Earth 2018 vì không chịu chi 5 tỷ đồng

Phúc Nguyễn, đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Earth 2018 lại khẳng định, Mâu Thủy mất quyền dự thi vì cô ra điều kiện 'đi thi phải có kết quả'.

Trên Instagram cá nhân, mới đây, Mâu Thủy chia sẻ về việc bị tước quyền thi Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2018, cuộc thi Phương Khánh đăng quang.

Á hậu Mâu Thủy.

Á hậu Mâu Thủy.

 
 

Mâu Thủy tại Miss Universe Vietnam 2017.

Mâu Thủy cho biết, cô là người được ủy quyền tham gia Miss Earth 2018 trước Phương Khánh. Chia sẻ với iOne, Mâu Thủy tiết lộ, ban đầu, đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Earth tại Việt Nam, do chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn đứng đầu, nói sẽ bán bản quyền cho cô đi thi với giá 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng). 30.000 USD này, phía Phúc Nguyễn sẽ cho Mâu Thủy ứng trước. Sau khi đi thi về, Mâu Thủy sẽ trả lại. "Tôi đồng ý đi thi vì họ cho tôi trả dần. Tôi nghĩ họ thấy mình tiềm năng nên mới cho cơ hội như vậy. Nếu họ bắt tôi nộp luôn 30.000 USD, tôi chắc chắn không đồng ý", Mâu Thủy nói.

Cô kể, sau này, phía đơn vị nắm giữ bản quyền yêu cầu cô bỏ ra 5 tỷ đồng để đi thi, nên cô đã từ chối. "Họ nói cần chuẩn bị váy áo và nhiều khâu khác, hết 5 tỷ đồng. Tôi nói mình có thể tự chuẩn bị được nhưng họ không đồng ý. Thử hỏi, 700 triệu đồng tôi còn chần chừ, huống hồ 5 tỷ. Tôi từ chối một phần cũng vì biết, họ đã có sự lựa chọn khác, tốt hơn tôi", Mâu Thủy nói.

Mâu Thủy khẳng định cô lên tiếng lúc này vì quá bức xúc khi bị đồn đại không đủ năng lực đi thi. "Anti fan bình luận, nói mình như vậy nên tôi rất bức xúc. Mọi người nói tôi dùng scandal để PR là không đúng. Tôi khẳng định, việc mình đăng bài trên mạng xã hội là do quá bực bội. Tôi vừa viết, vừa khóc. Tôi không đả kích BTC, càng không đả kích Phương Khánh. Tôi chỉ muốn nói ra lý do tôi không được đi thi".

Mâu Thủy khẳng định không muốn ba mặt một lời với Phúc Nguyễn.

Mâu Thủy khẳng định không muốn ba mặt một lời với Phúc Nguyễn.

Trước câu hỏi vì sao không ba mặt một lời với Phúc Nguyễn mà chọn cách công bố trên mạng xã hội khi sự việc xảy ra đã quá lâu, Mâu Thủy trả lời: "Với một người anh lớn trong nghề, hoạt động showbiz bao nhiêu năm mà anh ấy cư xử như vậy thì tôi không còn gì để nói. Khi sự việc mới xảy ra, tôi tức lắm. Bao nhiêu công sức tôi chuẩn bị, từ váy áo, đôi tất cho đến dự án 'Cô giáo Thủy', xây dựng câu chuyện bản thân tại cuộc thi. Nhưng tôi không lên tiếng vì họ chọc mình tức, mình chửi lại rồi họ được PR miễn phí.

Tôi không có gì để ba mặt một lời. Sống sao cho mọi người biết. Bây giờ, anh ấy thích nói gì thì nói. Cuộc thi làm tôi tốn bao nhiêu công sức, tiền của. Hiện tại, anh ấy chỉ muốn PR cho cuộc thi của anh ấy thôi".

Mâu Thủy khẳng định, cô rất hãi hùng và sợ gặp người thứ hai như vậy. "Tôi nhận được nhiều lời mời đi thi nhưng chưa nhận vì còn rất sợ. Tôi nghĩ, nếu để mình nổi tiếng hay khán giả nhớ đến thì còn vô số con đường khác".

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn.

Phúc Nguyễn.

Trước những lời tố cáo từ Mâu Thủy, ông bầu Phúc Nguyễn chia sẻ với iOne: "Cuộc thi của tôi đã kết thúc cả năm rồi. Nếu như mâu thuẫn quá gay gắt, bạn ấy phải lên tiếng ngay từ những ngày đầu chứ. Đến bây giờ, không còn nhiều độc giả nhớ đến thì bạn ấy lại lên tiếng. Mà ngạc nhiên thay, thời gian này lại trùng với lúc bạn ấy trở thành HLV của một cuộc thi người mẫu nhí. 

Ở showbiz, chỉ cần drama nào xuất hiện, khán giả cũng sẽ hóng xem có ai tung MV gì không; hay người tung tin ấy, họ có hoạt động gì mới. Mâu Thủy đang im hơi lặng tiếng đến đáng sợ thì tự nhiên drama này xuất hiện và một loạt bài báo được đăng tải với nội dung 'Mâu Thủy làm HLV...'. Câu chuyện này, có khi lại tạo drama phản tác dụng với người tạo ra nó".

Trên trang cá nhân, Phúc Nguyễn tiết lộ, lý do chính khiến Mâu Thủy từ chối là bởi trước buổi họp chốt một hôm, Mâu Thủy và ê-kíp gặp riêng anh, trao đổi về quá trình dự thi kèm theo điều kiện "đi thi phải có kết quả". Tuy nhiên, anh đã trả lời rằng, ở vị trí của anh, anh chỉ cố gắng hết khả năng về chiến lược cho thí sinh. Còn kết quả, anh không can thiệp được và càng không thể giúp cô đoạt giải.

Chuyên gia đào tạo cũng khẳng định, anh sẵn sàng trưng toàn bộ chứng cứ, bao gồm tin nhắn trao đổi qua lại cùng hợp đồng ký kết giữa anh với Mâu Thủy.

Mâu Thủy sinh năm 1992. Cô đăng quang cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013. Bốn năm sau, cô trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top