iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/7/2019, 09:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý Nhã Kỳ: 'Đi nước ngoài cũng phải mang theo mắm tôm'

Người đẹp bày tỏ sự tự hào về ẩm thực Việt khi làm giám khảo khách mời chương trình 'Top Chef Việt Nam' mùa 2.

Sau 4 năm, chương trình Top Chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh trở lại với việc giới thiệu những gương mặt thí sinh và giám khảo mới. Ngoài các giám khảo có chuyên môn cao, chương trình có sự tham gia của giám khảo khách mời là nghệ sĩ nổi tiếng. Trong số này có Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam - diễn viên Lý Nhã Kỳ.

Sau 4 năm, chương trình Top Chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh trở lại với việc giới thiệu những gương mặt thí sinh và giám khảo mới. Ngoài các giám khảo có chuyên môn cao, chương trình có sự tham gia của giám khảo khách mời là nghệ sĩ nổi tiếng. Trong số này có Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam - diễn viên Lý Nhã Kỳ.

Cô tiết lộ là người mê và tự hào về ẩm thực Việt Nam. Kỳ rất yêu ẩm thực Việt Nam, đến nỗi đi ra nước ngoài cũng mang theo cả mắm tôm, nhiều đồ ăn Việt Nam khác. Kỳ mong qua chương trình, các đầu bếp sẽ giới thiệu, mang ẩm thực của nước mình đến với thế giới nhiều hơn, cô chia sẻ.

Cô tiết lộ là người mê và tự hào về ẩm thực Việt Nam. "Kỳ rất yêu ẩm thực Việt Nam, đến nỗi đi ra nước ngoài cũng mang theo cả mắm tôm, nhiều đồ ăn Việt Nam khác. Kỳ mong qua chương trình, các đầu bếp sẽ giới thiệu, mang ẩm thực của nước mình đến với thế giới nhiều hơn", cô chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ: Yêu ẩm thực Việt đến mức đi nước ngoài cũng mang theo mắm tôm - 1

Nói về vai trò tại chương trình, Lý Nhã Kỳ khá khiêm tốn. Cô bộc bạch mình không có quá nhiều kiến thức sâu rộng về ẩm thực. "Một may mắn của tôi là được đi nhiều nơi, từng giữ vị trí Đại sứ Du lịch nên có cơ hội khám phá ẩm thực Việt Nam ở các vùng miền. Tôi cảm thấy chúng ta có thể hiểu nhau hơn thông qua ẩm thực. Với những gì được trải nghiệm, tôi mong sẽ có những góp ý tích cực cho các bạn thí sinh. Hãy cứ xem tôi như một vị khách tại cuộc đấu này thôi nhé".

Lý Nhã Kỳ: Yêu ẩm thực Việt đến mức đi nước ngoài cũng mang theo mắm tôm - 3

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My cũng góp mặt ở vị trí giám khảo khách mời. Chị chia sẻ được mẹ dạy nấu ăn từ lúc 6 tuổi, rằng một nghệ sĩ nổi tiếng tới đâu cũng nên học nấu ăn thật giỏi. "Tuy chưa từng thi thố như các bạn nhưng tôi đã có một chương trình nấu ăn khoảng 100 tập, tham gia nhiều gameshow nấu ăn trên truyền hình. Những món ăn của tôi là sự học hỏi, chắt lọc từ mọi miền đất nước cũng như các quốc gia đi qua. Tôi tin mình có khẩu vị và cảm nhận tốt về các món ăn", người đẹp nói.


Lý Nhã Kỳ: Yêu ẩm thực Việt đến mức đi nước ngoài cũng mang theo mắm tôm - 4

Sau vòng audition, BTC đã tìm ra top 14 đầu bếp bước vào trận chiến trong căn bếp chung. Họ sẽ tham gia vào các thử thách như nấu nhanh, đối đầu cá nhân hoặc theo nhóm... Mỗi tập, các thí sinh sẽ nấu món ăn theo chủ đề, thuyết trình nó trước các giám khảo. Thí sinh tệ nhật ở mỗi tập sẽ rời khỏi căn bếp. Người trụ lại cuối cùng sẽ là quán quân với phần thưởng 500 triệu đồng.

Lý Nhã Kỳ: Yêu ẩm thực Việt đến mức đi nước ngoài cũng mang theo mắm tôm - 5

Giám khảo Dương Huy Khải là đầu bếp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Los Angeles, Mỹ). Ông cũng là người sáng lập Hội Đầu bếp không biên giới, Hội Đầu bếp Á Đông.

Lý Nhã Kỳ: Yêu ẩm thực Việt đến mức đi nước ngoài cũng mang theo mắm tôm - 6

Giám khảo Trịnh Diễm Vy - người gìn giữ văn hóa Ẩm thực Hội An, là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp thế giới (World Association of Chefs Societies). 

Lý Nhã Kỳ: Yêu ẩm thực Việt đến mức đi nước ngoài cũng mang theo mắm tôm - 7

Giám khảo Jack Lee - Đầu bếp của những ngôi sao Hollywood. Anh thành công ở Mỹ khi được biết đến là đầu bếp 5 sao, nấu những bữa tiệc cho nhiều ngôi sao Hollywood và đại diện cho các kênh ẩm thực như Asian Food Channel, Halmak...

Lý Nhã Kỳ: Yêu ẩm thực Việt đến mức đi nước ngoài cũng mang theo mắm tôm - 8

Top Chef là chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn nổi tiếng nhất thế giới, từng thành công trên hơn 24 quốc gia. Tại Mỹ, chương trình liên tiếp nhận 2 giải thưởng truyền hình danh tiếng Emmy cho "Chương trình thực tế nổi bật". Top Chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh sẽ lên sóng tối thứ 3 hàng tuần, bắt đầu từ 3/9, trên HTV7.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top