iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/9/2019, 17:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lương Thùy Linh làm dự án nhân ái ở vùng cao

Dự án 'Đắp đường, xây ước mơ' của Hoa hậu Lương Thùy Linh được thực hiện ở quê hương Cao Bằng, sẽ đem dự thi Miss World 2019. 

Sau nhiều ngày khảo sát, chuẩn bị, dự án nhân ái của Miss World Vietnam đã khởi công vào hôm nay 25/9. Cô chọn xóm Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng để thực hiện dự án đắp đường. Lương Thùy Linh mong muốn được góp chút công sức trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con vùng cao nơi đây. 

Lương Thùy Linh sẽ đắp đường để các em nhỏ xóm Lũng Lìu đi lại dễ dàng. 

Lương Thùy Linh sẽ đắp đường để các em nhỏ xóm Lũng Lìu đi lại dễ dàng. 

Hoa hậu cho biết xóm Lũng Lìu chỉ có một con đường duy nhất kết nối 200 nhân khẩu trên núi. Nó chỉ khoảng 2km nhưng đi lại rất khó khăn. Đường nhỏ hẹp, đất đá lỏm chỏm, một bên là núi một bên là vực. Khi trời mưa, người dân gần như bị cô lập với bên ngoài vì đường bị sạt lở, trơn trượt, vô cùng nguy hiểm. Các phương tiện giao thông gần như bất lực khi di chuyển lên đây. Mỗi khi có người bệnh, cả xóm phải huy động người cùng nhau khiêng bệnh nhân xuống núi, một người bệnh cần đến 10 người khiêng.

"Linh và ekip đã đến 6 địa điểm khó khăn khác nhau. Linh nhận thấy việc có một con đường dễ đi hơn, an toàn hơn cho người dân Lũng Lìu là vô cùng cấp thiết", người đẹp 10x chia sẻ. 

Việc thực hiện dự án nhân ái này ngay trên quê hương Cao Bằng càng khiến Thùy Linh hứng khởi hơn. Cô không ngại chuyện đội nắng, leo núi dốc, vượt suối để đến với bà con và các em nhỏ ở Lũng Lìu. Khó khăn lớn nhất của ekip là phải vận chuyển 700 tấn vật liệu xây dựng lên núi để xây dựng. "Tất cả đều phải di chuyển bằng sức người", Thùy Linh nói. 

Hoa hậu 10x mướt mồ hôi khi khảo sát thực hiện dự án. 

Hoa hậu 10x mướt mồ hôi khi khảo sát thực hiện dự án. 

Dự kiến sau 40 ngày, con đường này sẽ hoàn thành. Dự án nhân ái "Đắp đường, xây ước mơ" sẽ được Lương Thùy Linh đem đến Miss World 2019.

Lương Thùy Linh, sinh năm 2000, cao 1,77m, nặng 57kg, số đo ba vòng 88-68-92cm. Cô đang là sinh viên ĐH Ngoại thương, đăng quang cuộc thi Miss World Vietnam hồi tháng 8/2019. Trải qua 2 tháng đội vương miện, người đẹp 10x được nhận xét ngày càng tự tin.  

 
 

Khoảnh khắc đăng quang hoa hậu của Thùy Linh. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top