iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/4/2019, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lễ viếng Anh Vũ ở Việt Nam diễn ra tại chùa Ấn Quang

Gia đình cho biết đang tìm mua đất, làm huyệt mộ để Anh Vũ an nghỉ khi từ Mỹ về Việt Nam.

Chia sẻ với iOne, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết, gia đình Anh Vũ đã thống nhất đưa thi thể nam diễn viên vào chùa Ấn Quang (quận 10, TP HCM) để phúng viếng. "Theo dự kiến, Anh Vũ sẽ về tới Việt Nam chậm nhất một tuần nữa vì còn vướng một số thủ tục pháp lý. Gia đình Anh Vũ nói sẽ đưa anh vào chùa Ấn Quang để người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả tới phúng viếng. Xe tang chở Vũ cũng sẽ về ngang nhà để nam diễn viên nhìn lại ngôi nhà lần cuối rồi mới mang đi an táng", Minh Nhí chia sẻ.

Minh Nhí cho biết thêm, gia đình Anh Vũ đang tìm mua đất, làm huyệt mộ để nam diễn viên an nghỉ. Về địa điểm, gia đình đang lựa chọn.

Minh Nhí kể thời điểm nghe tin dữ: "Tôi diễn về trễ nên sáng hôm sau thường ngủ muộn. Khi điện thoại để đầu giường đổ chuông, tôi cũng ít khi nghe máy, thường để tới 9 -10h sáng hôm sau dậy mới gọi lại. Hôm đó, Leon Vũ từ Mỹ liên tục gọi về cho tôi. Linh tính chuyện chẳng lành, tôi nghe máy thì thấy Leon Vũ khóc nức nở trong điện thoại. Hay tin Anh Vũ mất mà tôi rụng rời cả chân tay".

Anh Vũ thân thiết bên Hồng Vân, Minh Nhí trước khi qua đời.

Anh Vũ thân thiết bên Hồng Vân, Minh Nhí trước khi qua đời.

Ngày 3/4, Minh Nhí cùng NSND Hồng Vân tới nhà riêng Anh Vũ tại quận Bình Thạnh (TP HCM) để trao số tiền 668 triệu đồng mọi người quyên góp được và hỏi thăm về công việc hậu sự.

Anh kể: "Trước đó, Hồng Vân có gọi điện cho tôi và hỏi ý kiến về việc vận động mọi người quyên góp chi phí đưa Vũ về nước. Tôi đồng ý và nói 'ai mở tài khoản cũng được, miễn là mình có cái tâm, hết lòng với Vũ'. Không ngờ cũng có lời ra tiếng vào khiến Vân buồn. Hôm qua tới nhà, tôi hỏi thẳng người thân của Vũ. Em gái ruột của Vũ và gia đình ai cũng nói ủng hộ Vân làm chuyện này. Không ai tìm kiếm sự nổi tiếng qua sự việc đau lòng này hết. Tôi cũng động viên Vân rằng chúng ta làm vì Vũ, trời biết, đất biết là được".

Tại sân khấu kịch Phú Nhuận, Anh Vũ thân thiết với nghệ sĩ Hồng Vân và Minh Nhí. Ngoài tình thầy trò, đồng nghiệp, cả ba gắn bó với nhau như chị em trong gia đình. 

 
 

Diễn xuất của Anh Vũ.

Thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời sáng 1/4 (giờ địa phương) khiến các nghệ sĩ, khán giả trong ngoài nước bàng hoàng. Trước khi trút hơi thở cuối, anh vẫn chia sẻ những hình ảnh trong chuyến lưu diễn cùng các đồng nghiệp như Minh Luân, Kha Ly, Thanh Duy, Quý Bình...

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top