iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 7/12/2019, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lê Hiếu: 'Tôi rất chiều vợ'

Từ khi kết hôn, Lê Hiếu có thêm nhiều năng lượng tích cực, dám thay đổi bản thân bằng việc không còn thích la cà, luôn giữ khoảng cách với fan nữ...

- Anh cưới vợ đã một năm nhưng thông tin về gia đình ít khi được chia sẻ, vì sao vậy? 

- Tôi ít chia sẻ vì thấy cuộc sống của mình không có quá nhiều thứ mới mẻ để nói. Vợ tôi cũng không phải là người hợp với đám đông, lại hay ngại nữa. Tôi rất ngạc nhiên vì có nhiều người tuần nào cũng có cái mới để đưa lên báo. Tôi lại không phải là người như vậy. Không phải cái gì tôi cũng khoe được. Tôi muốn kín đáo trong chuyện cuộc sống, gia đình. Tôi muốn mọi người biết về mình nhiều thông qua âm nhạc hơn.

- Anh chị đến với nhau trong hoàn cảnh nào?

- Tôi và vợ biết nhau qua những cuộc gặp gỡ với bạn bè. Đi chơi vài lần, tôi thấy cũng có cảm tình với cô ấy bởi sự dễ thương. Nhưng có lẽ thời điểm đó chưa có duyên nên cả hai chưa đến với nhau được. Sau một khoảng thời gian dài gặp lại, chúng tôi cho cơ hội để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Quen nhau một năm thì chúng tôi quyết định kết hôn.

Chúng tôi đều cảm mến nhau. Cô ấy nói thích nhạc của tôi, càng nghe càng có cảm tình. Vợ nói, khi lấy nhau rồi mới thấy yêu đối phương nhiều hơn. 

Lê Hiếu và vợ. 

Lê Hiếu và vợ. 

- Đi đến quyết định lập gia đình vào thời điểm đó, anh gặp áp lực, khó khăn gì?

- Tôi đưa ra quyết định lấy vợ dễ dàng lắm. 5 năm trở lại đây, tôi muốn lập gia đình. Suy nghĩ của tôi lúc đó không như lúc 20 tuổi - rất sợ khi nghĩ đến việc kết hôn. Lúc đó tôi chưa có gì trong tay, sự nghiệp cũng chưa vững, trải nghiệm cuộc sống cũng ít...

Gia đình thấy những người bạn bằng tuổi tôi đã bế hai ba đứa con nên cũng có chút hỏi han nhưng không thúc giục. Bố mẹ rất tôn trọng cuộc sống cá nhân của tôi. Họ hỏi han, động viên và chia sẻ, không bao giờ bắt ép tôi chuyện lập gia đình. 

- Điều gì ở vợ khiến anh thương cô ấy nhất?

- Nếu để nói ra ngay lúc này, tôi nghĩ đầu tiên đó là sự chịu khó, biết chăm sóc chồng. Tôi rất thích sự biết lắng nghe giữa hai người. Đôi khi đi với bạn bè, tôi vui quá, không để ý đến những câu chuyện của người khác. Vợ là người điều chỉnh lại, khuyên tôi cố gắng lắng nghe nhiều hơn. 

- Những thay đổi ở anh sau khi kết hôn?

- Tôi không dám nói nhiều về tương lai vì khó biết trước được điều gì. Hiện tôi cảm thấy mọi thứ ổn định, nhiều niềm vui, năng lượng hơn để làm việc so với trước. Lập gia đình rồi, tôi muốn có thêm nhiều thời gian để chăm sóc những người thân yêu. Tôi đi hát thường xuyên, sản phẩm cũng cố gắng ra đều đặn hơn.

Ở độ tuổi hiện tại, tôi suy nghĩ về cuộc sống đúng với ý nghĩa của hai từ gia đình. Mỗi khi xong việc, tôi chỉ muốn đi về nhà, chăm lo cho bố mẹ hai bên và vợ. Tôi cảm thấy thoải mái đầu óc để làm việc vì vợ cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi cũng không còn la cà, thích ồn ào như xưa mà chọn cách sống tĩnh hơn. 

Sau khi đám cưới, hai vợ chồng đều bận rộn với công việc. Tôi nghĩ đây là một nền tảng khá quan trọng trong cuộc sống. Tôi không thể nào bỏ việc đi hát chỉ để ở nhà chăm sóc cho gia đình được. Tôi phải cân đối chuyện gia đình và công việc.

Tôi đã là người đàn ông lập gia đình nên cách cư xử với đồng nghiệp và fan cũng sẽ khác. Tôi luôn giữ một khoảng cách an toàn, không làm gì quá đà. Ngày xưa tôi vô tư lắm, có thể thoải mái khoác vai fan để chụp ảnh hàng giờ. Từ khi có vợ, tôi từ chối chuyện này. Tôi muốn giữ tình yêu cũng như bảo vệ cho những người kia. Tôi không phải trai độc thân nữa nên mấy chuyện ôm ấp hay giao lưu như vậy không cần thiết nữa.

Lê Hiếu thừa nhận khá cưng chiều bà xã. 

Lê Hiếu thừa nhận khá cưng chiều bà xã. 

- Vợ hỗ trợ anh ra sao trong công việc và cuộc sống?

- Vợ hay cho tôi lời khuyên nhưng không can thiệp vào chuyên môn về âm nhạc. Cô ấy là người thúc đẩy tôi từ phía sau. Ngày xưa tôi hơi ù lì, ra bài hát hay làm gì cũng chậm nhưng với cô ấy thì làm gì cũng nhanh. Tôi làm gì cô ấy cũng động viên phải làm bằng được, thậm chí bắt phải giải quyết xong trong ngày. Gần đây, vợ chồng tôi chuyển sang chỗ ở mới, có bao nhiêu thứ phải làm nhưng cô ấy vẫn đảm đương được hết. Nhờ vợ, tôi có động lực và học cách không thể ỷ lại. Trang phục của tôi gần đây được mọi người khen trẻ trung hơn, cũng là nhờ cô ấy hết.

- Có sự ghen tuông hay kiểm soát nhau trong cuộc sống của vợ chồng anh?

- Tôi nghĩ trong mỗi người đều có ít nhiều sự ghen tuông, chỉ là không nói hoặc chưa thể hiện ra thôi. Tôi nghĩ càng yêu thương nhau nhiều sẽ càng ghen nhiều. Chuyện đó hết sức bình thường.

Vợ vẫn thường đi nghe tôi hát mỗi đêm. Khi khán giả tiếp cận tôi chụp ảnh, trò chuyện, cô ấy thấy bình thường. Vợ tôi rất rõ ràng, không ghen tuông bậy bạ đâu.

- Anh giữ sự lãng mạn sau kết hôn như thế nào?

- Tôi không phải tuýp người lãng mạn nhưng luôn làm những gì tốt nhất cho vợ. Tôi cũng rất chiều cô ấy. Tôi hay dành những lời khen cho vợ vì nghĩ ai cũng thích khen và nên khen thật lòng. Có những lúc tôi khen hơi lố, vợ nói thẳng nhưng nhìn cô ấy vẫn rất vui. Chẳng hạn, hai vợ chồng về nhà ăn tối, bữa cơm có thể chưa ngon nhưng tôi vẫn khen với sự phấn khởi. Vợ biết nó chỉ là lời động viên nên hôm sau sẽ có sự điều chỉnh để bữa ăn ngon hơn.

Tôi nghĩ đây là những điều nhỏ trong cuộc sống nhưng rất quan trọng. Người đàn ông nếu cái gì cũng không thích, không thể chiều được vợ thì tôi nghĩ chưa sẵn sàng để lập gia đình. 

Lê Hiếu. 

Lê Hiếu. 

- Anh chị thường gặp bất đồng lớn nhất về chuyện gì trong cuộc sống hôn nhân?

- Tôi lập gia đình được một năm và mới kỷ niệm hai năm quen nhau. Giữa chúng tôi chưa có xung đột, chỉ là bất đồng một số quan điểm, sở thích thôi. Chẳng hạn, vợ thích xem phim hành động nhưng tôi lại thích thể loại kinh điển. Vợ là người Nam, tôi người Bắc nên khoản ăn uống cũng là vấn đề. Tôi ăn uống ít ngọt nên thời gian đầu không quen nhưng dần dần mọi thứ đều điều chỉnh được. 

Chúng tôi phải dung hòa, chia sẻ với nhau nhiều để hiểu rõ đối phương hơn. Nếu hai người không biết nhường nhịn nhau sẽ có kết quả không tốt. Từ ngày lập gia đình, tôi hay chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống với cô ấy. Những hôm đi diễn về, có gì vui hay không vui, tôi đều tâm sự với vợ.

- Kế hoạch có con của anh chị hiện như thế nào?

- Theo quan điểm của chúng tôi, con cái là lộc trời cho. Nếu có tin vui chắc chắn mọi người sẽ biết ngay, tôi sẽ không giấu giếm gì cả.

- Anh nghĩ gì về tính gia trưởng trong cuộc sống hôn nhân?

Tôi nghĩ việc đó xưa rồi. Có thể bây giờ tính gia trưởng ấy còn tồn tại nhưng tôi nghĩ nên sửa vì nó không tốt. Nhiều người nói nam nữ bình đẳng nhưng với tôi phụ nữ là để yêu thương, vẫn là phái yếu và luôn cần người đàn ông chăm sóc.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top