iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 3/12/2019, 10:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lê Hiếu không dám nhận mác 'hoàng tử tình ca'

Nam ca sĩ trung thành với hình ảnh ballad nhẹ nhàng khi trở lại đường đua Vpop qua MV 'Ngày mai không còn nhớ'. 

Ngày 1/12, Lê Hiếu ra mắt sản phẩm âm nhạc mới - MV Ngày mai không còn nhớ. Đây là sáng tác của Only C viết riêng cho nam ca sĩ. Họ mất gần hai năm để chuẩn bị vì bận rộn với lịch trình cá nhân, phải thu đi thu lại nhiều lần. 

Lê Hiếu (giữa) và nhạc sĩ Only C (bên phải). 

Lê Hiếu (giữa) và nhạc sĩ Only C (phải). 

Vẫn trung thành với âm nhạc nhẹ nhàng, nhiều tự sự nhưng hình ảnh của Lê Hiếu có sự trẻ trung hơn trong ngày trở lại. Anh nói điều này là do được vợ chăm chút sau hơn một năm kết hôn.

Ngày mai không còn nhớ có "chất tình" quen thuộc của nam ca sĩ. Đó là lời tâm tình về những chuyện đã qua với người cũ. "Uống cho tim mình cạn đi nhớ mong. Uống cho tim mình cạn đi bão lòng. Những yêu thương ngày qua đành chôn giấu vào trong cơn say mỗi khi tim anh nhắc tên em", là những câu hát Lê Hiếu thủ thỉ.

Lê Hiếu cho biết nội dung MV không phải là câu chuyện thật của anh. Quá trình hai năm "thai nghén" đủ để anh "cảm" ca khúc này. Thêm nữa, với bản năng của một nghệ sĩ, chỉ cần cầm bài hát lên, Lê Hiếu có thể có cảm xúc để thể hiện. 

"Mọi người thấy tôi hay hát nhạc buồn và nghĩ bao giờ cũng có câu chuyện tình trong đấy. Mọi người hay hỏi tôi có hát về người cũ hay không, thật sự không có gì cả. Với nghệ sĩ, cứ đưa một bài hát buồn sẽ có tâm trạng. Nó cũng giống như diễn viên, khi đóng phân cảnh nào đó cũng phải nhập tâm để thể hiện. Chẳng hạn như khi hát Phố mùa đông trước đó, tôi tưởng tượng như đang ở Đà Lạt, cầm dù đi dạo với người yêu dù không biết cô gái đó là ai. Bài hát này cũng như vậy. Cảm xúc nhớ nhung trong cơn say là tôi đang nhập tâm vào bài hát, không phải đang hát về người yêu cũ", Lê Hiếu nói với iOne. 

Lê Hiếu trở lại với hình ảnh trẻ trung.

Lê Hiếu trở lại với hình ảnh trẻ trung.

Nói về mác "hoàng tử tình ca" nhiều người gắn cho lâu nay, Lê Hiếu không dám nhận. Anh lý giải mình hát nhạc buồn nhiều hơn những bản tình ca đẹp. "Những bài hát đó có nhiều tâm trạng buồn, nhưng không hẳn là tình ca, gọi là nhạc tình thì đúng hơn. Khi tôi hát dòng nhạc này, có thể chạm vào cảm xúc của mọi người nên được ưu ái gọi như thế. Tôi không dám nhận đâu. Tôi chỉ mong khi được đứng trên sân khấu, bài hát của mình vang lên sẽ khiến mọi người nhớ đến chất nhạc riêng của tôi, đó mới quan trọng". 

Lê Hiếu không bước vào cuộc chạy đua ở thị trường nội dung drama hay cơn sốt triệu view, top trending... như nhiều ca sĩ hiện tại. Thứ anh ưu tiên nhiều nhất vẫn là cảm xúc và ca khúc phải chiếm được cảm tình và nhận được sự đồng điệu của khán giả. Anh nói: "Không ai có thể ép tôi hát những bài không thích. Đó không phải gu âm nhạc và con người thật của tôi". 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top