iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/9/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lan Phương không ép chồng Tây học tiếng Việt

Trong gia đình nữ diễn viên không có chuyện 'bắt' người này phải theo người kia mà luôn tôn trọng sở thích của nhau. 

Lan Phương kết hôn với David Duffy năm 2017. Hiện họ có với nhau một công chúa nhỏ, tên là Lina. Lan Phương kể: "Trong nhà, anh David nói tiếng Anh với bé, bà ngoại nói tiếng Việt. Chồng Phương đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, khi bé đã ngủ mới về. Anh có rất ít thời gian chơi hay nói chuyện với con. Còn Phương nói cả hai ngôn ngữ với bé để bù vào thời gian anh không ở bên bé".

Lan Phương và con gái.

Lan Phương và con gái.

Nữ diễn viên Nàng dâu order cho biết không bắt ép con bất kỳ điều gì, thay vào đó để bé phát triển tự nhiên. Với cô, điều quan trọng nhất hiện tại là dành thời gian để chăm sóc, yêu thương, hiểu con, giúp con khám phá thế giới xung quanh. Cô cho biết, ngôn ngữ sẽ tự nhiên đến khi những người xung quanh yêu thương và giao tiếp nhiều với con.

"Hiện bé hiểu rất nhiều, hiểu nhiều nhất là qua thái độ của Phương với bé. Lina hiểu cái gì bé được chơi. Phương không dọa dẫm, trừng phạt hay ngăn cấm nếu việc con muốn làm không gây nguy hiểm hay làm phiền ai. Vì thế, bé không mè nheo đòi hỏi".

Với chồng Tây, Lan Phương không "ép" anh phải học tiếng Việt. Trong gia đình, cô không thích "bắt" người này phải theo người kia. "Lina được tiếp xúc và học nói cả hai ngôn ngữ để con có thể nói chuyện được với ông bà nội, ngoại. David sẽ học tiếng Việt khi có thời gian. Còn Phương vẫn phải nỗ lực để tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày", cô nói.

Tổ ấm của Lan Phương.

Tổ ấm của Lan Phương.

Lan Phương sinh năm 1983, xuất thân từ kịch nói nhưng nhanh chóng được biết đến qua những phim truyền hình như: Cô gái xấu xí (2008), Những thiên thần áo trắng (2009), Những đứa con biệt động Sài Gòn (2010), Cả một đời ân oán (2017)... Cô còn tham gia các phim điện ảnh Scandal (2012), Cô dâu đại chiến phần hai (2013), Cô gái đến từ hôm qua (2017), Tháng năm rực rỡ (2018)...

Lan Phương và David Duffy quen nhau trong lúc quay phim Cả một đời ân oán ở Hà Nội. Anh cầu hôn cô sau nửa năm hẹn hò ở Anh vào dịp Giáng sinh 2017. Tháng 5/2018, họ đăng ký kết hôn ở Hà Nội.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top