iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 9/2/2019, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Lan Cave' bật mí kinh nghiệm 'lấy lòng' mẹ chồng dịp Tết

Tết đến, Thanh Hương san sẻ công việc bếp núc và dành thời gian tâm sự với mẹ chồng nếu có những bất đồng trong quan điểm sống.

2018 là năm đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp của Thanh Hương với vai diễn Lan Cave trong bộ phim Quỳnh Búp bê. Nhưng nữ diễn viên sinh năm 1988 chưa bao giờ hài lòng với những gì mình có.

Diễn viên Thanh Hương.

Diễn viên Thanh Hương.

Thanh Hương chia sẻ, mỗi năm sẽ già đi, sẽ thêm một tuổi, cơ hội đến với cô sẽ ít dần. Vì vậy, cô luôn nắm bắt tất cả những gì đến với mình. Còn đi được đến đâu là do số mệnh mà ông trời ban tặng. Cô luôn tâm niệm, cứ miệt mài lao động, cố gắng hết sức thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng. 

Nói về sự nghiệp diễn xuất, Thanh Hương nhận mình là người quá may mắn bởi cô không phải là một người quá giỏi, cũng chẳng phải người đa tài. Cô may mắn vì bên cạnh có nhiều người hỗ trợ về công việc, có vai diễn hay. Nhưng may mắn chỉ đóng góp một nửa bởi theo Thanh Hương, 50% còn lại của  thành công đến từ chính sự cố gắng của cô.

"Ai đã làm việc cùng đều nói tôi là người rất yêu nghề. Điều này tôi không nói thì ai cũng cảm nhận được. Cũng phải ghi nhận rằng tôi đã rất cố gắng, chứ không thể phủ nhận mọi thứ mà nói rằng tôi có được ngày hôm nay hoàn toàn là do may mắn", Thanh Hương tâm sự.

Là người đã có gia đình, Thanh Hương cho biết, cô vẫn luôn cố gắng dung hòa hai bên gia đình nội - ngoại. Nhưng cô thú thật, bản thân ưu ái gia đình bên nội hơn vì cô là phận dâu, con ở nhà chồng.

Thanh Hương có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng.

Thanh Hương có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng.

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Thanh Hương quây quần bên gia đình chồng ở Hà Nội. Sau đó, cô cùng cả nhà về quê ngoại ở Hải Dương. Những ngày đầu năm mới, Thanh Hương cũng dành thời gian đi thăm họ hàng, thầy cô, bạn bè vì trong năm đã quá bận rộn với công việc. Thay vì đi du lịch, Thanh Hương thường đi lễ chùa hoặc du xuân kết hợp từ thiện.

Năm nay, cô dự định đi Hà Giang dịp đầu năm. "Tôi sẽ cho hai con đi cùng để giáo dục các con. Tôi mong muốn các mạnh thường quân, những người may mắn hơn sẽ cùng chia sẻ với những mảnh đời khó khăn để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn".

Thanh Hương kể, kì nghỉ Tết của cô thường đến rất muộn. Có những năm 30 Tết, cô vẫn đang đi diễn ở nhà hát. "30 Tết tất bật với công việc trong lúc mọi người chộn rộn chuẩn bị cỗ bàn cho đêm giao thừa, nhiều lúc tôi cũng có buồn. Bởi những ngày ấy, đáng lẽ mình phải được về nhà cùng bố mẹ, chồng cô chuẩn bị Tết. Nhưng tôi cũng quen rồi! Nghệ sĩ, đã làm nghề, phải chấp nhận những thiệt thòi cho bản thân mình. Với tôi, còn được đi làm, được cống hiến cho khán giả chính là niềm vui của người nghệ sĩ".

Nhớ về cái Tết đầu tiên đi làm dâu, Thanh Hương bồi hồi: "Hồi mới về nhà chồng, Tết đến tôi rất nhớ nhà, bỡ ngỡ với mọi thứ. Nhưng năm ấy cũng được bố mẹ chồng cho về quê thăm bố mẹ đẻ. Từ nhà chồng về đến quê ngoại cũng không quá xa nên đi lại cũng tiện".

Khác với nhiều người, Thanh Hương chưa từng áp lực vì bận rộn với chuyện cỗ bàn ngày Tết. "Tôi không bao giờ áp lực mà còn thấy vui. Cũng chỉ có vài ngày Tết là mình được nấu ăn cho đại gia đình, họ hàng. Trong năm, nhiều khi tôi muốn làm cũng không được vì công việc bận rộn quá.

Nghệ sĩ mà, ngày mọi người được nghỉ ngơi thì chúng tôi phải đi làm. Thế nên, Tết đến là tôi chủ động vào bếp đỡ đần, phụ giúp mẹ chồng. Hai mẹ con tôi phân chia công việc bếp núc. Tôi thường lo món nem rán, canh măng. Tết đến, tôi phải cuốn đến 200 cái nem dự trữ trong tủ lạnh rồi rán ăn dần". 

Đau đầu chọn quà cáp biếu xén mỗi dịp Tết đến là nỗi phân vân của không ít người. Nhưng với Thanh Hương, cô luôn chọn cách biếu phong bì cho bố mẹ. "Tiền thì cũng không nhiều gì đâu, đôi khi cũng ít thôi nhưng nó thể hiện sự sẻ chia, thấu hiểu của các thành viên trong gia đình. Không mua sắm Tết được cùng gia đình nên biếu phong bì chính là cách thủ thỉ, 'nhờ vả' bố mẹ".

Bật mí về kinh nghiệm "lấy lòng" mẹ chồng, Thanh Hương tự tin. Cô cho biết tình mình đơn giản, dễ sống, hòa đồng, cởi mở nên rất dễ để dung hòa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Cô không phủ nhận chuyện mẹ chồng - nàng dâu sẽ có những thời điểm không hợp. Nhưng cô nghĩ, đã sống thì mọi người nên nhìn nhận vào những điểm tốt của nhau.

"Nhiều lúc, tôi cũng từng làm cho mẹ chồng buồn. Hay có những khi, mẹ chồng không hiểu ý tôi dẫn đến bất đồng quan điểm. Nhưng khi dịu lại, hai mẹ con lại ngồi xuống cùng nói chuyện với nhau. Đó là cách  xóa bỏ mọi hiểu lầm", cô nói.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top