iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/1/2019, 15:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không được cấp phép, Lê Âu Ngân Anh vẫn thi Miss Intercontinental

Chủ đề: Lê Âu Ngân Anh40

Đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết sẽ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn còn người đẹp vẫn sang Philippines thi Hoa hậu Liên lục địa.

Phía Lê Âu Ngân Anh cho rằng, Cục NTBD đã sai khi không cấp phép cho Ngân Anh. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cô cho biết sẽ uỷ quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD, đồng thời 8/1 tới, cô sẽ lên đường sang Philippines để tranh tài cùng 70 người đẹp khác trong khuôn khổ cuộc thi Miss Intercontinental.

Trước đó, ngày 17/12, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới - đơn vị mời Lê Âu Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018 - nhận được công văn của Cục Nghệ thuật Biểu diễn với nội dung từ chối cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 tham dự sân chơi nhan sắc này. Lý do Cục Nghệ thuật Biểu diễn đưa ra, được ghi trong quyết định, là Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh vì theo quan điểm của Cục, thí sinh này vi phạm quy chế thi. Do vậy, Cục Nghệ thuật Biểu diễn không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ xin cấp phép của Ngân Anh.

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

Ngân Anh cho rằng, công văn từ chối cấp phép của Cục NTBD đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô. Với Ngân Anh, công văn này hoàn toàn vô hiệu lực.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD - cho biết Cục chưa nắm được thông tin phía Lê Âu Ngân Anh sẽ khởi kiện nên không đưa ra câu trả lời về việc này. "Chúng tôi nhất định sẽ có động thái khi nắm được vụ việc và sẽ đưa ra thông báo chính thức trong thời gian tới", ông nói.

Thông tin về việc cấp phép cho Ngân Anh dự thi quốc tế gây chú ý xuất phát từ những scandal xảy ra tại cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017. Thời điểm dự thi, Lê Âu Ngân Anh bị phản ứng dữ dội vì từng phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp sinh năm 1995 thừa nhận đã sửa mũi, sau đó tháo sụn trước khi đi thi. Vì việc này, Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương bị xử phạt 4 triệu đồng. Bộ yêu cầu BTC thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 "hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi". Tuy nhiên, BTC Hoa hậu Đại dương 2017 đã không thực hiện yêu cầu này.

Trong cuộc họp báo hồi tháng 4/2018, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định, với cơ quan quản lý nhà nước, Ngân Anh không còn là Hoa hậu Đại dương. Vì vậy, nếu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi nhan sắc quốc tế, Bộ sẽ không duyệt. Trả lời iOne, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục NTBD từng khẳng định việc quyết đi thi của Lê Âu Ngân Anh là sai luật. BTC cuộc thi không thực hiện yêu cầu tước vương miện của Cục là làm trái với pháp luật và đơn vị này hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước nay, nhiều người đẹp khác từng "qua mặt" Cục Nghệ thuật Biểu diễn, không được cấp phép vẫn tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Những trường hợp này thường bị Cục đề nghị xử phạt hành chính.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top