iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/4/2019, 07:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khánh Ly tiết lộ lý do không về dự lễ tang Trịnh Công Sơn

Nữ danh ca sợ sự xuất hiện của mình sẽ khiến đám tang xáo trộn nên không về tiễn đưa cố nhạc sĩ lần cuối.

Khánh Ly vừa về nước để chuẩn bị cho liveshow Người về bỗng nhớ, diễn ra trong tối 4 và 5/5 tại Hà Nội. Trong đêm nhạc, "nữ hoàng chân đất" sẽ hát một số nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tại buổi họp báo trước thềm liveshow diễn ra sáng 25/4 tại Thủ đô, lần đầu tiên nữ danh ca lên tiếng về việc không có mặt trong đám tang cố nhạc sĩ. 

Danh ca Khánh Ly.

Danh ca Khánh Ly.

Khánh Ly kể, khi biết tin Trịnh Công Sơn qua đời, bà đã mua vé máy bay để về tiễn đưa ông. Tuy nhiên, bà hủy vé vào phút chót. "Nếu hấp tấp trở về, thời điểm ấy sẽ có rất nhiều người tới xem Khánh Ly thế nào sau mấy chục năm sống ở nước ngoài. Điều này mà xảy ra thì chính gia đình ông Sơn cũng sẽ nghĩ 'thôi ở nhà đi, đừng đến quấy rối không khí ngày tang lễ'.

Tôi nghĩ tất cả hào quang, điều đẹp đẽ nhất, tinh khôi nhất sẽ phải dành cho ông Sơn chứ không phải tôi. Tôi chỉ là cái bóng. Bởi ông Sơn là cái cây quá lớn, ông che phủ cuộc đời tôi. Ông cho tôi cái gì, tôi nhận cái đó".

Bà chia sẻ thêm: "Khi yêu nhau, người ta đâu cần ngồi cùng nhau suốt ngày. Khi nhớ nhau, cũng chẳng cần phải thốt nên lời. Nhà Phật có câu, điều gì mắt không thấy thì lòng không đau. Vì vậy, đừng cho tôi nhìn thấy sự ra đi của ông Sơn, để tôi bớt đau khổ bởi những mất mát".

Trịnh Công Sơn qua đời nhưng Khánh Ly vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với gia đình cố nhạc sĩ. "Ông Sơn và tôi yêu thương lẫn nhau, từ khi tóc còn xanh cho tới khi đã bạc. Tôi theo ông ấy từ lúc trẻ tới khi ông qua đời. Từ lâu, tôi đã coi gia đình ông Sơn như là nhà".

Tùng Dương hôn má Khánh Ly tại họp báo.

Tùng Dương hôn má Khánh Ly tại họp báo.

Trong đêm nhạc Người về bỗng nhớ sắp tới, Khánh Ly lần đầu đứng chung sân khấu cùng Tùng Dương. Nhận xét về Tùng Dương, Khánh Ly nói: "Cậu ấy hát nồng cháy, khắc khoải, truyền tải gam sắc khác biệt của riêng mình. Đó là sự không ngừng sáng tạo mà người nghệ sĩ cần có và trong âm nhạc luôn cần điều đó. Tôi luôn hào hứng mỗi khi được kết hợp với những người trẻ. Nhưng người trẻ mà lại cá tính như Tùng Dương thì không phải là nhiều.

Tôi chưa biết mình song ca ca khúc nào với Tùng Dương dù biết chắc chắn đó sẽ là những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn".

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top