iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 18:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Huỳnh Hồng Loan, Đình Tú quyên góp chống Covid-19

Hai nghệ sĩ trao tặng nhiều vật dụng y tế giữa thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp.

Diễn viên Đình Tú chiều 25/3 tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trao tặng 1.000 chai nước súc miệng kháng khuẩn (trị giá 150 triệu đồng) và 1.000 khẩu trang y tế (gần 25 triệu đồng) cho người dân Thủ đô chống dịch. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Trao lá chắn - Gắn kết yêu thương do Đình Tú và các fan của anh ở Hà Nội thực hiện.

"Do nhu cầu về khẩu trang và nước súc miệng để phòng chống Covid-19 quá lớn nên những điểm bán khẩu trang đang bị hết hàng, khan hiếm, đội giá. Tôi muốn đảm bảo an toàn cho mọi người và cho chính mình nên đã đi tìm kiếm nguồn hàng uy tín để tặng bệnh viên và người dân. Khi phát cho mọi người, nhận được những lời cảm ơn, những lời động viên, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm một hành động ý nghĩa với cộng đồng", Đình Tú nói.

Đình Tú tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đình Tú tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đình Tú cho biết, là một nghệ sĩ, anh ý thức được việc phải cùng cộng đồng chung tay và góp sức để đẩy lùi đại dịch. "Tôi tin rằng nếu mọi người đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công. Đại dịch Covid-19 khiến cuộc sống của hàng triệu người đảo lộn. Không chỉ là mối de dọa về sức khỏe, nó còn ảnh hưởng lớn đề cuộc sống và kinh tế của hàng chục triệu hộ gia đình. Tú muốn góp phần nhỏ bé của mình vào nỗ lực cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch này", anh nói.

Huỳnh Hồng Loan đọc được thông tin nhiều bác sĩ, nhân viên y tế thiếu khẩu trang sử dụng nên tìm chỗ đặt và lấy được 3.000 khẩu trang y tế. Nữ diễn viên đã trực tiếp đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) chiều 25/3 để gửi tặng số khẩu trang này. "Chúc các anh chị y bác sĩ sức khỏe, hoàn thành tốt công việc trong mùa dịch này", cô nhắn nhủ.

Hồng Loan (bìa phải) trao tặng khẩu trang.

Hồng Loan (bìa phải) trao tặng khẩu trang.

Những ngày qua, Hồng Loan hưởng ứng chiến dịch "Chúng ta sẽ ở nhà vì mọi người". Cô ở nhà, chia sẻ những thông tin tích cực trên trang cá nhân. Bạn gái Tiến Linh khuyên mọi người hạn chế ra đường và luôn cẩn trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh. "Ở nhà là yêu nước. Đây là cách chống dịch nhẹ nhàng mà ai cũng có thể làm được", cô chia sẻ.

Trước đó, cô cùng bạn trai Tiến Linh mặc áo đôi, thực hiện clip cover "vũ điệu rửa tay" trên nền nhạc "Ghen Cô Vy". Cặp đôi cover vũ đạo để khuyến khích khán giả rửa tay thường xuyên, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch.

 
 

Huỳnh Hồng Loan, TIến Linh cover 'vũ điệu rửa tay'.

Hôm 23/3, đại diện của Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng các thành viên trong FC đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, bệnh viện ở TP HCM trao tặng vật phẩm y tế. Phía nữ ca sĩ trao 10.000 khẩu trang, 200 chai nước muối sinh lý, 100 chai dung dịch sát khuẩn cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 5.000 khẩu trang, 100 chai dung dịch sát khuẩn. 20.000 khẩu trang, 200 chai nước muối sinh lý và 100 chai dung dịch sát khuẩn được gửi đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Nhiều sao Việt chung tay đẩy lùi Covid-19. Hồ Ngọc Hà quyên một tỷ đồng, hỗ trợ điều trị người nhiễm nCoV. Tùng Dương và Phạm Thùy Dung quyên 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, hỗ trợ các y bác sĩ. Hà Anh Tuấn tài trợ ba phòng cách ly áp lực âm với chi phí 75.000 Euro (gần 2 tỷ đồng). Chi Pu quyên góp một tỷ đồng để lắp đặt phòng cách ly áp lực âm và tài trợ 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch. Min trao tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương...

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top