iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 10/12/2019, 15:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Thùy: 'Thái độ là yếu tố quan trọng để chiến thắng Miss Universe'

Suốt hơn 10 ngày ở Miss Universe 2019, Hoàng Thùy đã tự lực mọi thứ, thể hiện thái độ chuyên nghiệp nhất, dù hơi tiếc nuối vì chỉ lọt vào top 20. 

Chung kết Miss Universe 2019 diễn ra sáng 9/12 (giờ Hà Nội) tại Atlanta (Mỹ) khép lại với chiến thắng thuộc về Zozibini Tunzi - đại diện Nam Phi. Hoàng Thùy - đại diện Việt Nam - góp mặt trong top 20.

Một ngày sau cuộc thi kết thúc, Hoàng Thùy chia sẻ cảm xúc về hành trình vừa đi qua. Cô cho biết bị cảm lạnh nên đã về nhà một người bạn để nghỉ ngơi. Cô ăn cháo, xông nồi lá thơm nên hiện sức khỏe đã tốt hơn. 

Hoàng Thùy.

Hoàng Thùy trong cuộc thi Miss Universe 2019.

Với Hoàng Thùy, hành trình trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 không dễ dàng. Chờ đợi trong hơn một năm, mãi đến tháng 4 năm nay, cô mới được đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi tại Việt Nam công bố đề cử. "Một năm đó thực sự quá dài, tôi phải đấu tranh với bản thân rằng sẽ ở lại Việt Nam chờ đợi cơ hội hay quay lại thị trường quốc tế. Bởi tôi đã 26 tuổi, không còn nhiều thời gian. Sau chuyến đi New York, tôi quyết định về Việt Nam chờ và tham gia nhiều khóa học", cô chia sẻ.

Từ tháng 4 cho đến ngày thi, Hoàng Thùy không có một ngày nghỉ ngơi. Cô học các kỹ năng mềm vì trong 8 năm vào showbiz, cô chỉ "lăn lộn với cơm áo gạo tiền". Cô được các nhà thiết kế chuẩn bị trang phục, hỗ trợ nhiệt tình khi đi thi. Á hậu hạnh phúc khi biết mình được đánh giá cao về thời trang và sự chỉn chu khi xuất hiện. 

 
 

Hoàng Thùy được xướng tên vào top 20. 

Trong hơn 10 ngày tham dự cuộc thi, Hoàng Thùy phải thức dậy từ 4h sáng và kết thúc một ngày vào 11h đêm. Cô tập trung cao độ, không cho phép mình sai sót trong bất kỳ trường hợp nào bởi 90 thí sinh ai cũng xuất sắc. Cô nhận ra, thái độ là yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả ở cuộc thi.

"Tôi rất biết ơn khoảng thời gian làm người mẫu. Nó giúp tôi hiểu được cách làm việc của người nước ngoài. Cái gì cũng phải đặt cái chung lên trên. Một thái độ không tốt hay sơ suất vì không tập trung sẽ bị mất điểm. Tôi thấy một số trường hợp bị loại vì vấn đề này", cô kể.

Hoàng Thùy nói thái độ là yếu tố quan trọng nhất tại Miss Universe.

Hoàng Thùy nói thái độ là yếu tố quan trọng nhất tại Miss Universe.

Những ngày ở Mỹ, làm mọi thứ một mình, Hoàng Thùy thấy bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Cô luôn giữ năng lượng khi tham gia các hoạt động cùng ban tổ chức. Chỉ khi về đến phòng, cô mới nằm gục xuống sàn. Điều cô thích nhất chính là tình cảm của các hoa hậu khác dành cho mình. "Mọi người nói bình chọn cho tôi vào top 3. Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Nam Phi bình chọn tôi là hoa hậu", cô chia sẻ.

Hoàng Thùy có chút tiếc nuối vì không được vào sâu hơn Top 20 để hai tiếng Việt Nam được tiếp tục vang lên. Tuy nhiên, cô nhìn nhận có nhiều vấn đề không thể cố gắng một mình. Người đẹp tin mỗi người sẽ có một sứ mệnh và có thể đang có một sứ mệnh khác chờ cô phía trước. 

Hoàng Thùy được các đối thủ tại cuộc thi đánh giá cao. Trong một video phỏng vấn với trang Telemundo, đương kim hoa hậu Zozibini Tunzi nhận câu hỏi: "Nếu được lựa chọn một người chiến thắng, bạn sẽ chọn ai?". Cô trả lời: "Tôi sẽ chọn Miss Vietnam. Cô ấy là người tốt bụng nhất mà lâu lắm rồi tôi mới gặp được. Cô ấy giúp đỡ các cô gái khác. Cô ấy luôn dịu dàng, tử tế. Tôi nghĩ thế giới cần tình yêu và sự ấm áp như thế".

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top