iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 29/3/2019, 16:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Oanh tâm đắc với cậu bé 13 tuổi đạp xe 103 km thăm em

Nữ diễn viên khâm phục tinh thần, tình yêu của cậu bé và rút ra được chân lý 'cứ làm điều mình thích' và 'hãy lắng nghe con tim'.

Câu chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, học sinh lớp 7, THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đạp xe vượt 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em trai gây xôn xao. Còn nhỏ tuổi, không rành đường sá nhưng với tình yêu thương, Chiến đã thực hiện chuyến đi đầy mạo hiểm mà người lớn cũng phải e ngại. Câu chuyện tạo nên tranh luận trên mạng xã hội.

Sau khi đọc câu chuyện của bé, diễn viên Hoàng Oanh có những chia sẻ đồng cảm và rút ra nhiều bài học cuộc sống. Nữ diễn viên Tháng năm rực rỡ mở đầu bằng một câu nói của bố mà cô tin nó suốt gần 30 năm qua rằng "Con người rất phi thường...". Cô muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình thương đơn sơ mà lớn lao của Quyết Chiến dành cho em trai.

Hoàng Oanh chiêm nghiệm, khi còn bé là lúc bạn biết rõ mình muốn gì và quyết tâm đạt cho bằng được. "Chúng ta đâu có lo ăn kẹo sâu răng, trèo cao té đau, vẽ bậy bị mẹ la, vòi đồ chơi bị bố mắng... Chúng ta thích sẽ nói ra, muốn sẽ đòi bằng được", cô nói. 

Diễn viên Hoàng Oanh. 

Diễn viên Hoàng Oanh. 

Khi lớn lên, cô ước bản thân cũng biết rõ mình muốn gì. Với cô, một người trưởng thành "không biết mình muốn gì và không dám phấn đấu cho điều mình muốn là một bất hạnh". Đó là lúc gặp bế tắc với những dự tính, lựa chọn; Đối mặt với những khó khăn và những nỗi sợ, sự toan tính... Lúc này, Hoàng Oanh nhận ra "làm người lớn có quá nhiều trách nhiệm và tổn thương".

Từ suy nghĩ và hành động của cậu bé Chiến, Hoàng Oanh nhận ra ước muốn nhỏ bé ở thời điểm này: "Hãy cho mình một vài ngày hay thậm chí một vài phút trong ngày để làm trẻ con... Cứ đi, cứ làm những điều mình muốn. Không làm chuyện hại người là được. Đừng nghĩ quá nhiều đến mọi thứ xung quanh hay người khác sẽ nghĩ gì. Bạn có đủ kiến thức, kỹ năng của một người lớn để lên kế hoạch và chuẩn bị tốt hơn cho con đường phía trước của mình".

Cô gửi lời khuyên tới các bạn trẻ rằng: "Hãy cứ tỏ tình, quậy phá, uống trà sữa, ăn gà rán, đổi công việc mới khi chán, chuyển ngành học nếu mỗi ngày đến trường là sự khiên cưỡng...; Hãy đến một nơi xa lạ cùng đám bạn; Thú thật với người thân con thật sự yêu một người bạn cùng giới; Xin lỗi một đứa bạn vì đã làm nó buồn dù bấy lâu biết mình sai mà vẫn sĩ diện; Cảm ơn chính mình vì đã luôn cố gắng không ngừng để có được ngày hôm nay....".

Hoàng Oanh tự đúc rút được cho bản thân triết lý sống cá nhân: "Cứ khóc, cứ cười, và thành thật với cảm xúc của bản thân. Là chính mình thôi. Là mình phiên bản trẻ thơ nhất. Như bé Chiến, mình làm điều này là vì trái tim mình bảo thế thôi".

Chia sẻ của Hoàng Oanh đang nhận được đông đảo sự đồng tình từ người hâm mộ. Nhiều fan bày tỏ rằng: "Chẳng cần đao to búa lớn gì cả, chỉ cần suy nghĩ giản đơn, đôi lúc chúng ta sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn hoặc nhận ra vì quá trưởng thành mà lãng quên những điều đơn giản".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top