iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/6/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Dũng The Voice: 'Thu Phương không có trọng trách mang tôi ra hải ngoại'

Chia sẻ về lời hứa năm xưa đàn chị dành cho mình, Hoàng Dũng nghĩ giọng ca 'Chưa bao giờ' sẽ hỗ trợ khi mình 'đủ lông đủ cánh'.

Hoàng Dũng The Voice: Thu Phương không có trọng trách mang tôi ra thị trường hải ngoại

Đức Phúc tận dụng đúng lúc việc phẫu thuật thẩm mỹ thành công

- Sau The Voice và Sing My Song, mọi người vẫn mong chờ sự bứt phá của Hoàng Dũng nhưng có vẻ như anh khá dè dặt trong việc tấn công thị trường âm nhạc. Lý do vì sao vậy?

- The Voice và Sing My Song đều là hai sân chơi giúp tôi cọ xát và hiểu rõ hơn về khả năng của mình. Sau khi tham gia hai chương trình lớn đó, tôi cảm thấy mình nên dành thời gian để học và trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nữa cho con đường của riêng mình. Tôi luôn quan niệm để đi được đường dài, mình cần có đủ hành trang và bản lĩnh.

- Nhiều người so sánh anh với Đức Phúc - người có cùng xuất phát điểm tại The Voice nhưng hiện tại đã có cho mình sự nghiệp ổn định. Anh nghĩ sao?

- Mỗi người sẽ có một lý tưởng và niềm tin về sự thành công cho riêng mình, và tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc dùng sự thành công của người khác để tạo áp lực cho mình. Phúc là một bông hoa đã nở, và tôi mừng cho sự thành công của em ấy.

Hơn hết, tôi luôn nghĩ may mắn là thứ mình nên trân trọng, mình cứ làm tốt việc của mình là rèn luyện và làm việc nghiêm túc thì khi may mắn đến cũng sẽ trở nên ngọt ngào hơn.

- Mẹ anh từng chia sẻ vào thời cấp 3, anh rất béo và đã phải nỗ lực rất nhiều để giảm cân. Anh có thể chia sẻ về quãng thời gian này?

- Từ bé, tôi đã nặng cân hơn các bạn cùng lứa rồi, và khi cảm thấy ngoại hình cản trở trong nhiều mặt, tôi đi đến quyết định giảm cân. Đó là một trong những quãng thời gian khó khăn của tôi. Tôi tập luyện khắt khe, kiểm soát ăn uống và thói quen gần như thay đổi hẳn.

Hồi ấy, bạn bè rủ đi ăn đi chơi tôi không dám đi vì sợ phí công tập luyện, thế là gần như tách khỏi bạn bè trong nửa năm. Những lúc khó khăn mệt mỏi, thường chỉ có gia đình là nơi giúp tôi tâm sự và giải tỏa.

- Giảm cân khó khăn và áp lực như vậy, tại sao anh không lựa chọn việc phẫu thuật thẩm mỹ như Đức Phúc?

- Phúc có nhiều yếu tố để thành công, và tôi nghĩ em ấy đã tận dụng những yếu tố ấy đúng lúc. Tôi nghĩ mình chưa đủ can đảm để phẫu thuật thẩm mỹ (vì sợ đau) và tôi có nhiều lựa chọn hơn thay vì phẫu thuật thẩm mỹ để phát triển sự nghiệp. Nếu như có một ngày tôi quyết định “lột xác”, có lẽ chỉ vì tôi muốn đẹp hơn thôi.

- Theo anh yếu tố ngoại hình quyết định bao nhiêu phần trăm sự thành công của nghệ sĩ?

- Tôi nghĩ là 50/50 so với tài năng, nhưng tài năng phải là yếu tố cần. Thực tế đã có nhiều nghệ sĩ dùng tài năng để chứng minh cho khán giả trong khi ngoại hình không đẹp. Tôi quan niệm đã là nghệ sĩ, thì việc quan trọng nhất là chứng minh tài năng với khán giả, còn ca sĩ đẹp mà hát không hay thì tôi nghĩ không thể gọi là ca sĩ thành công được.

MV 'Chờ anh nhé' của Hoàng Dũng

 
 

Nhạc sĩ tạo hit do khán giả quyết định

- Nhắc đến Hoàng Dũng, người ta nhớ nhiều hơn đến những ca khúc anh sáng tác thay vì bài hát anh thể hiện. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ đấy là một điều đáng tự hào, khi câu chuyện của chính bản thân mình truyền được cảm hứng đến khán giả, và đó cũng là điều mà tôi muốn khán giả nhớ đến mình - một nghệ sĩ độc lập làm ra thứ âm nhạc mang bản sắc riêng.

Tôi thấy cả 2 việc sáng tác và ca hát đều hay, và đều không dễ dàng chút nào. Cá nhân tôi thích sáng tác hơn, vì được trải lòng và tâm sự.

- Một bộ phận khán giả nhận xét, những sáng tác của Hoàng Dũng tuy có sự chiêm nghiệm, sâu lắng nhưng phần giai điệu không bắt tai và khó thành hit. Anh nghĩ sao?

- Tôi nghĩ đó là những nhận xét tích cực để mình có thể hoàn thiện bản thân hơn. Còn về phương châm làm nhạc, tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, hit hay không thì còn phải chờ khán giả quyết định.

Hoàng Dũng đàn guitar hát 'Yếu đuối'

 
 

Vẫn trò chuyện, đi diễn với Kiều Anh sau ồn ào năm xưa

- Ở thời điểm The Voice diễn ra, Thu Phương có hứa sẽ giới thiệu anh với thị trường hải ngoại. Cô ấy thực hiện lời hứa ấy thế nào?

- Chị Phương có đề cập đến cơ hội để tôi vươn đến thị trường hải ngoại, nhưng tôi không nghĩ đấy là trọng trách của chị Phương dành cho mình. Để tiếp cận tốt thị trường mới, ở thị trường trong nước mình nên có sức ảnh hưởng đã. Tôi nghĩ chị Phương sẽ vẫn luôn hỗ trợ khi mình đã đủ lông đủ cánh .

- The Voice mùa anh tham dự, chỉ duy nhất anh đứng ra bảo vệ Thu Phương sau một loạt ồn ào không đáng có với học trò. Nhiều người nói anh chiêu trò, anh lý giải thế nào?

- Tôi không biết là nếu hành động của mình là chiêu trò, mình sẽ được lợi gì? Tôi nghĩ việc mình lên tiếng là đúng đắn và nên làm trong thời điểm ấy, chỉ đơn giản vậy thôi.

Hiện tại, sau những ồn ào, tôi và ca nương Kiều Anh vẫn có mối quan hệ bình thường, tôi vẫn đi diễn chung và trò chuyện với chị Kiều Anh bình thường như trước. Vì 2 chị em đều ở Hà Nội nên gặp nhau nhiều hơn, còn các thành viên khác đều có công việc và cuộc sống riêng. Tôi vẫn tranh thủ trò chuyện và hỏi han họ những lúc có cơ hội.

Hoàng Dũng và Kiều Anh.

Hoàng Dũng và Kiều Anh.

- Nhiều ca sĩ cùng thời với anh đã sắm xe, mua nhà. Nếu hoạt động nghệ thuật 5-10 năm nữa nhưng kinh tế vẫn bấp bênh, anh nghĩ sao về con đường này?

- Hiện tại, cát-xê của tôi vẫn đủ để đảm bảo cho cuộc sống và công việc, thay đổi không quá nhiều nhưng vẫn luôn giữ ở mức ổn định.

Đương nhiên tôi vẫn sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật, nếu như tôi còn sức để theo đuổi nó, chắc chắn tôi sẽ vẫn bám trụ lấy thôi. Yêu quá rồi nên tôi chẳng suy nghĩ nhiều, cứ đi cho đến khi nào không thể đi nổi nữa thì thôi.

Tiến Dũng thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top