iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 15/11/2018, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoa hậu Hà Kiều Anh: 'Yêu sớm không phải là căn cứ đánh giá đạo đức'

Hoa hậu Việt Nam năm 1992 tiết lộ cô có mối tình đầu từ khi 14 tuổi và có nụ hôn đầu năm 16 tuổi.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình mới đây, Hà Kiều Anh có những chia sẻ thú vị về tình yêu học trò tươi đẹp của mình. Cô cũng đưa ra những lời khuyên dành cho cha mẹ khi con mình yêu sớm.

Hà Kiều Anh có nụ hôn đầu đời năm 16 tuổi.

Sau 26 năm đăng quang, Hà Kiều Anh ngày càng trẻ trung, sành điệu.

Biết yêu từ năm 14 tuổi

Trong cuộc trò chuyện cùng MC Nguyên Khang, Hà Kiều Anh chia sẻ rằng, tình yêu tuổi học trò rất hay, nó là cảm xúc đầu đời, là một thứ tình cảm khó tả và đẹp đẽ ở mỗi người.

Cô không ngại ngần thú nhận mình biết yêu từ năm 14 tuổi: "Tôi đã yêu đơn phương một anh chàng đẹp trai từ năm lớp 8, nhưng ngày đó mình vừa cao, vừa gầy, vừa đen nên không dám tỏ tình vì sợ người ta không thích. Những cảm xúc đó lạ kỳ và đẹp vô cùng, đến tận bây giờ tôi vẫn cảm thấy tình yêu ngày đó rất đáng trân trọng".

Cô cũng tiết lộ, bản thân biết yêu từ sớm và có nụ hôn đầu đời từ năm 16 tuổi. Cô cho rằng tình yêu tuổi học trò thường dang dở. Tình yêu đầu của cô chỉ kéo dài trong 7 tháng nhưng với Hà Kiều Anh, đó mãi là kỷ niệm đẹp, khó quên.

Tình yêu đầu của tuổi học trò thường bị ngăn cấm, Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng không ngoại lệ. Cô chia sẻ rằng những bức thư tỏ tình của nhiều chàng trai dành cho mình đã không được mẹ chấp nhận, đôi khi cô còn bị mẹ cho "ăn đòn".

"Nhưng đúng là cảm xúc của lứa tuổi học trò, dù ngăn cấm cũng không tránh khỏi nảy nở. Tôi vẫn yêu cho đến khi người yêu tôi nói không thích tôi đi thi hoa hậu. Tôi vẫn quyết định thi nên hai người mới nói lời chia tay" - cô kể.

Yêu sớm không phải chuẩn mực để đánh giá đạo đức

Hoa hậu Việt Nam 1992 cho biết cô từng bắt gặp cậu con trai lớn viết một bức thư rất mùi mẫn kèm theo bông hoa gửi tặng bạn gái. Tuy nhiên cô không cấm con mà âm thầm chia sẻ để gần gũi và hiểu con hơn. Cô cho rằng tình yêu tuổi học trò là tình yêu không toan tính, vì thế mang đến cho con trẻ nhiều niềm tin và sự mộng mơ.

Kiều Anh cũng tâm sự: "Tình yêu sẽ khiến con người ta đẹp hơn, tốt hơn. Sau mỗi lần yêu thì mình lại cần cố gắng hơn trong chuyện học hành, chỉn chu hơn trong cách ăn mặc, đối nhân xử thế. Đôi khi tình yêu khiến con người ta thấy mình trưởng thành và đẹp lên mỗi ngày".

Thay vì cấm đoán, Hà Kiều Anh cho rằng cha mẹ nên cảm thông, chia sẻ khi biết con yêu sớm.

Thay vì cấm đoán, Hà Kiều Anh cho rằng cha mẹ nên cảm thông, chia sẻ khi biết con yêu sớm.

Khi đề cập đến tình yêu học trò trong thời buổi công nghệ, những câu chuyện tình cảm không còn trong sáng và đôi khi còn đi quá giới hạn, Hà Kiều Anh đã có những lời khuyên rất thiết thực dành cho cha mẹ và các bạn trẻ hiện nay.

"Yêu sớm hoàn toàn không phải là một căn cứ để đánh giá đạo đức con xấu hay tốt. Cha mẹ nào cũng lo lắng, yêu thương con, nhưng không nên vì thế mà cấm con yêu từ bé. Đó là những cảm xúc của tuổi mới lớn, mình không thể kiểm soát hay bắt con phải theo mình.

Thay vào đó hãy là một người bạn chia sẻ cùng con, biết cảm thông, quan tâm chăm sóc con hơn. Công nghệ lên ngôi, các phương tiện truyền thông ngày càng hiện đại thì mỗi cha mẹ phải là một chỗ dựa vững chắc cho con. Hãy cho con sống đúng với cảm xúc của mình để tuổi trẻ của con không trôi qua một cách vô vị", cô chia sẻ.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top