iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 20/10/2018, 18:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoa hậu Tiểu Vy ngồi công nông lên bản làm dự án nhân ái

Hoa hậu Việt Nam 2018 bắt đầu thực hiện dự án nhân ái tại một vùng núi khó khăn ở tỉnh Quảng Bình để chuẩn bị thi Miss World.

Hoa hậu Tiểu Vy đã đến với Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tìm hiểu cuộc sống và những khó khăn của bà con nơi đây. Bản Nịu là một vùng khó khăn tại xã Thượng Trạch, nơi không có điện lưới quốc gia, không mạng internet và điều cấp thiết nhất là không có nước sạch để sử dụng cho các sinh hoạt cơ bản.

Hoa hậu Tiểu Vy đã đến bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để tìm hiểu cuộc sống và những khó khăn của bà con nơi đây. Bản Nịu là một vùng khó khăn tại xã Thượng Trạch, nơi không có điện lưới quốc gia, không có mạng Internet và điều cấp thiết nhất là không có nước sạch để sử dụng cho các sinh hoạt cơ bản.

Đường di chuyển trên bản khó khăn, Hoa hậu Tiểu Vy phải đi nhờ xe công nông của lực lượng Bộ đội biên phòng tại địa phương.

Đường di chuyển lên bản khó khăn, Hoa hậu Tiểu Vy phải đi nhờ xe công nông của lực lượng Bộ đội biên phòng tại địa phương.

 
 

Tiểu Vy ngồi công nông đến thăm bản Nịu

Cả bản có 38 hộ gia đình và gần 200 nhân khẩu, công việc chủ yếu của người dân là làm nương rẫy và chăn nuôi. Dân cư tại bản cấtnhà sàn, gia súc, gia cầm thả rong xung quanh nhà. Từ bao đời nay, người dân bản Nịu dùng nước ở con suối Cà Roòng để sinh hoạt, tắm giặt, ăn uống thậm chí không qua nấu chín. Điều này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, người dân ở đây vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng nước suối trực tiếp không qua xử lý và nấu chín.

Cả bản có 38 hộ gia đình và gần 200 nhân khẩu, công việc chủ yếu của người dân là làm nương rẫy và chăn nuôi. Dân cư tại bản cất nhà sàn, gia súc, gia cầm nuôi thả xung quanh nhà. Từ bao đời nay, người dân bản Nịu dùng nước ở con suối Cà Roòng để sinh hoạt, tắm giặt, ăn uống thậm chí không qua nấu chín. Điều này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, người dân ở đây vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng nước suối trực tiếp không qua xử lý và đun sôi.

Nhận thấy sự cần thiết của nước với đời sống bà con, hoa hậu Tiểu Vy quyết định thực hiện dự án mang nước sạch về với dân làng bản Nịu.

Nhận thấy sự cần thiết của nước với đời sống bà con, Hoa hậu Tiểu Vy quyết định thực hiện dự án mang nước sạch về với dân làng bản Nịu.

Dự án nhân ái là một trong những phần thi tại Miss World 2018.

Dự án nhân ái là một trong những phần thi tại Miss World 2018.

Năm 2017, dự án Cõng điện lên bản đã giúp Đỗ Mỹ Linh chiến thắng, trở thành Hoa hậu Nhân ái đầu tiên tại của Việt Nam tại Miss World. Tiểu Vy được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở phần thi này để giành được suất bước vào top cao.

Năm 2017, dự án "Cõng điện lên bản" đã giúp Đỗ Mỹ Linh chiến thắng, trở thành Hoa hậu Nhân ái đầu tiên của Việt Nam tại Miss World. Tiểu Vy được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở phần thi này để giành được suất bước vào top cao.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top