iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/10/2014, 16:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hồ Quang Hiếu bất mãn kể chuyện bị bạc đãi ở Nhật

Nam ca sĩ chia sẻ phía bầu show tìm cách bỏ trốn, quỵt tiền caste sau khi bị tố cáo chuyện bỏ rơi nghệ sĩ.

Mới đây, thông tin đoàn nghệ sĩ Việt Nam tham gia một show diễn tại Nhật Bản và bị bỏ rơi, không chỗ ăn, nghỉ đang khiến công chúng bức xúc. Nhiều nghệ sĩ như Hồ Quang Hiếu, Hoài Lâm, Việt Hương... kể họ gặp khó khăn và ức chế vì cách hành xử thiếu văn hóa của ban tổ chức. Thậm chí, Việt Hương cùng đồng nghiệp đã bật khóc chia sẻ câu chuyện ngay trên sân khấu, trước khán giả khi chương trình đang diễn ra.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng xác nhận sự việc trên và không giấu được sự tức giận. Anh cho biết ban tổ chức làm ăn không đàng hoàng khi không lo được chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi cho các nghệ sĩ suốt thời gian sang Nhật. Ngày đầu tiên, khi đoàn nghệ sĩ đáp sân bay tới Kobe, phía ban tổ chức không có động thái nào để đón tiếp. Đoàn phải tự di chuyển đến địa điểm diễn để trang điểm, chuẩn bị cho chương trình vào buổi chiều. Quá ức chế, các nghệ sĩ đồng lòng quyết định không biểu diễn. Nhưng vì êkip sản xuất năn nỉ và hứa sẽ chăm sóc tốt hơn, Hồ Quang Hiếu và đồng nghiệp đã chấp nhận biểu diễn.

Ho-Quang-Hieu-3048-1413192930.jpg

Hồ Quang Hiếu cùng Hoài Lâm (trái) tranh thủ chụp hình kỷ niệm tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, giọng ca Con bướm xuân cho biết sau đêm diễn đầu tiên, ban tổ chức vẫn không chịu lo khách sạn với lý do không thể đặt chỗ. Đêm đó, các nghệ sĩ phải kéo nhau vào chỗ mát-xa để nghỉ tạm qua đêm. 5 giờ sáng, họ phải dậy và tiếp tục bay sang thành phố khác để biểu diễn. Tất cả sinh hoạt đều do mỗi người tự chi trả. Lịch làm việc căng thẳng nhưng lại bị ban tổ chức bỏ rơi khiến các nghệ sĩ vô cùng bất mãn.

Sau khi danh hài Việt Hương công khai tố cáo trên sân khấu, phía công an Nhật có đến làm việc. Tuy nhiên, bên bầu show đã tìm cách chạy trốn và quỵt hết tiền caste của các nghệ sĩ tham gia chương trình. Hiện tại, các nghệ sĩ đã tranh thủ về Việt Nam. Riêng Hồ Quang Hiếu vẫn nán lại du lịch và thăm quan trước khi trở về vào ngày 17 tới.

Ho-Quang-Hieu-2-2567-1413192930.jpg

Hồ Quang Hiếu và các nghệ sĩ phải qua đêm ở một dịch vụ "ngủ bụi" ở Nhật. 

Anh cho biết giá tính trọn gói cho dịch ngủ ở đây khoảng 1,5 triệu đồng.

Anh cho biết giá tính trọn gói cho dịch vụ ngủ ở đây khoảng 1,5 triệu đồng.

Trước câu chuyện các nghệ sĩ Việt bị bạc đãi, có ý kiến vào cho rằng các nghệ sĩ đủ tiền bạc để tự lo bản thân thay vì lên sân khấu khóc lóc. Hồ Quang Hiếu thẳng thắn cho biết, ở khu vực diễn ra chương trình, người dân đều không sử dụng tiếng Anh và cả đoàn cũng không biết tiếng Nhật. Hầu hết nghệ sĩ đều cầm theo tiền đô, trong khi việc đổi tiền ở Nhật rất khó. 

"Trách nhiệm lo cho nghệ sĩ thuộc về ban tổ chức. Dù chúng tôi có tiền nhưng cũng không dám tách lẻ tìm chỗ ăn ngủ để tránh bị lạc đường. Đây cũng là ý thức sinh hoạt cần có khi chúng ta làm việc cùng tập thể", Hồ Quang Hiếu nhấn mạnh.

Anh Tuấn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top