iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 27/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hình phạt Ngân Anh có thể đối diện khi về nước

Dù đoạt danh hiệu Á hậu 4, theo quy định hiện hành, việc thi 'chui' khiến Ngân Anh đối diện với mức phạt lớn nhất lên đến 30 triệu đồng.

Hôm 9/1, Lê Âu Ngân Anh lên đường tham dự Miss Intercontinental 2018 bất chấp công văn từ chối cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Trong đêm chung kết vừa kết thúc cách đây ít giờ, trong khi đại diện Philippines - Karen Gallman - đăng quang thì Ngân Anh cũng tiến xa tại sân chơi này. Cô vào top 6 chung cuộc nhờ thắng giải bình chọn và đoạt danh hiệu Á hậu 4. 

Việc các người đẹp Việt thi "chui" xưa nay không phải chuyện hiếm song Ngân Anh là trường hợp đặc biệt. Xin cấp phép nhưng khi không được cơ quan chức năng đồng ý, Ngân Anh vẫn đi thi. Thậm chí, phía người đẹp sinh năm 1995 còn kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Hình phạt cho Á hậu Liên lục địa Ngân Anh khi về nước

Ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD - trong buổi họp cùng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới - đơn vị đề cử Ngân Anh dự thi Hoa hậu Liên lục địa hôm 9/1 - cho biết sẽ xử phạt Hoa hậu Đại dương 2017 khi cô về nước

"Chúng tôi sẽ xử phạt Ngân Anh khi cô ấy về nước. Khung hình phạt hiện tại khá nhẹ nhưng chúng ta phải chấp nhận và làm theo quy định. Thời gian tới, Cục cũng sẽ điều chỉnh một số điểm trong luật xử phạt các thí sinh thi chui" - ông nói.

Cũng trong chiều 9/1, Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết Thanh tra Bộ VHTT&DL cũng đã làm việc với Công ty TNHH Võ Việt Chung International - đơn vị tổ chức cuộc thi Ngân Anh đăng quang. Đơn vị này cũng đã ký vào biên bản thừa nhận Lê Âu Ngân Anh đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, thừa nhận sai phạm và chấp nhận quyết định xử phạt của thanh tra Bộ. 

Thắc mắc mà dư luận đang đặt ra lúc này chính là việc, Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ phải đối diện với khung hình phạt nào sau khi dành được danh hiệu Á hậu 4 và trở về nước từ Philippines.

Theo Nghị định 28/2017, đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013, việc các hoa hậu, người mẫu ra nước ngoài dự thi mà không có sự cấp phép của cơ quan chức năng sẽ bị phạt tiền từ 15-30 triệu đồng.

Khung hình phạt này từng được áp dụng trước đó cho nhiều người đẹp thi "chui" trong showbiz như: Lâm Thùy Anh thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 bị phạt 22,5 triệu đồng, Cao Thùy Linh thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2014 bị phạt 30 triệu đồng, Huỳnh Thúy Anh thi Hoa hậu Liên lục địa 2014 bị phạt 22,5 triệu đồng.

Gần đây nhất là trường hợp của Nguyễn Thị Thành. Cô thi "chui" Miss Eco International 2017 tại Ai Cập và giành giải Á hậu 3. Về nước, người đẹp Kinh Bắc chịu án phạt 22,5 triệu đồng. Phía đơn vị đưa cô đi thi cũng bị phạt 35 triệu đồng.

Thực tế, những người đẹp Việt thi "chui" từ trước đến nay chỉ bị phạt tiền. Về danh hiệu, quy định hiện hành không có điều khoản nào liên quan đến việc cấm sử dụng hay tước bỏ danh hiệu của các người đẹp. Vì vậy, sau khi thi "chui" và phải nộp một khoản tiền phạt được cho là khá thấp, một số người đẹp vẫn sử dụng danh hiệu đạt được để hoạt động trong showbiz.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top