iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/8/2016, 11:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hạ Vi: 'Bạn trai tỉnh bơ khi biết mình có cảnh hôn Isaac'

Chủ đề: Hạ Vi43

'Hot girl vạn người mê' cảm thấy hài lòng và tự tin với vai diễn đầu tay, cô nàng chỉ hơi tiếc vì mình khóc chưa đẹp.

Vai Tấm trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể là vai diễn đầu tay của Hạ Vi được đạo diễn Ngô Thanh Vân chọn mặt gửi vàng. Lần đầu diễn xuất, lại nhận một vai lớn trong một dự án bom tấn nên Hạ Vi gặp không ít áp lực.

ha-vi-ban-trai-tinh-bo-khi-biet-minh-co-canh-hon-isaac

Hình tượng Tấm trong phim điện ảnh đầu tay.

- Bạn tự đánh giá như thế nào sau khi xem vai diễn đầu tay của mình trong Tấm Cám?

- Kể từ khi đoàn đóng máy để xử lý hậu kỳ đến nay, đây là lần đầu tiên mình được xem hoàn chỉnh bộ phim vì chị Vân giấu kín lắm. Sau khi xem, Vi thấy "mình cũng giống Tấm phết" (cười). Đây là lần đầu tiên Hạ Vi tham gia diễn xuất nên những gì thể hiện khiến mình cảm thấy khá hài lòng bởi đã vượt qua thử thách đầu tiên. Vi cũng cảm thấy tự tin hơn vì những gì thể hiện trên màn ảnh xứng đáng với công sức bỏ ra.

- Cảnh quay nào bạn chưa hài lòng?

- Đó là cảnh khóc vì đây là cảnh mình cảm thấy khó nhất. Nếu như mình khóc đẹp hơn một chút thì có lẽ sẽ tạo được chiều sâu hơn cho bộ phim.

Để hoàn thành tốt phân đoạn này, mình đặt tâm trạng vào thân phận của nhân vật Tấm bị hắt hủi, đánh đập, bất lực... để nuôi cảm xúc thôi.

- Chị Ngô Thanh Vân giúp đỡ bạn trong những phân đoạn khó này như thế nào?

- Đúng là chị Vân có "mồi" cảm xúc cho diễn viên rất nhiều. Giống như phân đoạn khóc này, chị đã kể mình nghe những câu chuyện buồn hay thậm chí là "mắng": 'Sao một chuyện dễ như thế em cũng không thực hiện được". Những lúc như thế mình thấy có động lực ghê gớm lắm.

- Trong phim Tấm cứ gặp phải chuyện không xử lý được là khóc và được Bụt giúp đỡ. Nó giống bạn bao nhiêu phần trăm ở đời thực?

- Ngoài đời những lúc gặp chuyện bất lực, không tìm được cách giải quyết mình sẽ "nổi điên" nhiều hơn là sẽ khóc. Mình là người cá tính mạnh và khá là mạnh mẽ.

ha-vi-ban-trai-tinh-bo-khi-biet-minh-co-canh-hon-isaac-1

Hạ Vi có những cảnh tình tứ với Isaac trong phim, đặc biệt là cảnh hôn.

- Điều gì thú vị ở cảnh ôm hôn Isaac trong phim mà bạn chưa bật mí?

- Mọi người hay tò mò đặt câu hỏi "Hạ Vi có cảm xúc như thế nào khi thực hiện cảnh hôn đó?". Ngay từ đầu mình xác định đây là một cảnh quay nghiêm túc, lại lần đầu thực hiện trước ống kính nên cũng không thoải mái cho lắm. Khi xem phim thấy cảnh đó khá là nuột nhưng thật ra cũng căng thẳng lắm. Isaac có nói với mình là: "Em là phụ nữ nên cứ bình tĩnh đi, mọi việc cứ để anh". Cảnh này cũng bị chị Vân chê là diễn hơi thiếu cảm xúc và phải quay đi quay lại khoảng 3-4 lần gì đó.

Với mình, Isaac là một người rất đẹp trai, phong độ và phong cách làm việc nghiêm túc. Ngoài ra thì mình cũng không nghĩ gì nhiều hơn vì phải tập trung cho vai diễn.

- Cường Đô La nghĩ gì về cảnh hôn giữa bạn với một người đàn ông khác trong phim?

- Thú thật là lúc quay cảnh đó mình chưa có bạn trai. Nếu anh ấy coi phim khi ra rạp thì chắc cũng không có ghen đâu vì khi biết mình đóng cảnh này mặt anh vẫn cứ tỉnh bơ. Đây là công việc của mình và hành động đó chẳng ảnh hưởng gì đến việc đánh giá phẩm đức của người phụ nữ hết. Mình tin gia đình, anh ấy đều tôn trọng công việc của mình đang theo đuổi.

Nói vậy không có nghĩa là mình sẽ dễ dàng nhận những kịch bản có những cảnh quay nhạy cảm như thế. Hạ Vi sẽ hạn chế tối đa.

Bạn trai Cường Đô La lặng lẽ đi xem phim của Hạ Vi trong ngày công chiếu tối 17/8.

Bạn trai Cường Đô La lặng lẽ đi xem phim của Hạ Vi trong ngày công chiếu tối 17/8.

- Được gọi với nick name 'mỹ nữ vạn người mê', nếu khi lên phim có người nhận xét nhan sắc bạn "cũng ở mức bình thường thôi", bạn sẽ phản ứng thế nào?

- Bản thân Hạ Vi chưa bao giờ nghĩ mình xứng với danh xưng đó và cũng không hề biết nó từ đâu ra luôn. Nếu được xin hãy gọi mình là Hạ Vi thôi. Còn nếu bị nhận xét thiếu tích cực về nhan sắc thì mình sẵn sàng lắng nghe bởi Hạ Vi đâu phải là mỹ nữ nên chuyện có "góc chết" cũng là bình thường.

Hạ Vi nghĩ là một người nghệ sĩ nên chứng tỏ cho mọi người thấy mình làm được những gì, mình làm được tới đâu, mang điều gì tới cho mọi người chứ không phải là việc đưa chuyện đời tư hay gì khác để câu view hay đánh bóng tên tuổi.

- Hạ Vi nghĩ gì nếu bị so sánh với Lan Ngọc khi tham gia phim chung?

- Mình nhìn nhận ngay từ đầu là khả năng và kinh nghiệm của bản thân không thể bằng chị Lan Ngọc được. Mình không nghĩ sẽ có sự so sánh đâu vì Tấm và Cám là hai vai diễn có hoàn cảnh và tâm lý khác nhau. Mình sẽ không để tâm đến chuyện ai nổi bật hơn ai.

- Hạ Vi có nghĩ mình sẽ đóng được vai Cám?

- Bản thân mình không chanh chua nên chắc sẽ khó đóng được vai Cám nhưng vai Dì Ghẻ thì có thể đấy! (Cười).

 
 
Hạ Vi chia sẻ cảm xúc sau khi xem phim đầu tay

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top