iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/3/2020, 00:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hà Anh nấu nướng, chơi cùng con khi ở nhà tránh dịch

Nữ diễn viên 9x có nhiều thời gian khám phá những món ăn mới, quây quần bên tổ ấm nhỏ khi ở nhà chống dịch.

Hà Anh sống cùng ông xã, con gái 1,5 tuổi và gia đình tại Hà Nội. Thời điểm này, khi dịch Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp, nữ diễn viên Bánh đúc có xương kêu gọi bạn bè, người thân và khán giả cùng ở nhà, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh.

Hà Anh sống cùng ông xã, con gái 1,5 tuổi và gia đình tại Hà Nội. Khi dịch Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp, nữ diễn viên Bánh đúc có xương kêu gọi bạn bè, người thân và khán giả cùng ở nhà, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh.

Hà Anh được nghỉ học chứng chỉ luật sư từ Tết. Theo kế hoạch, ngày 7/3 cô sẽ trở lại trường và chuẩn bị cho buổi diễn án. Tuy nhiên, ngày 6/3, trường cô thông báo khẩn cho học viên nghỉ để đảm bảo an toàn mùa dịch. Nghỉ học hơn 2 tháng, Hà Anh thấy lo lắng nhưng luôn quan niệm bản thân phải vững tâm, tin tưởng nhà nước cũng như có ý thức bảo vệ bản thân, gia đình. 

Hà Anh được nghỉ học chứng chỉ luật sư từ Tết. Theo kế hoạch, ngày 7/3 cô sẽ trở lại trường và chuẩn bị cho buổi diễn án. Tuy nhiên, ngày 6/3, trường cô thông báo khẩn cho học viên nghỉ để đảm bảo an toàn mùa dịch. Nghỉ học hơn 2 tháng, Hà Anh thấy lo lắng nhưng luôn quan niệm bản thân phải vững tâm, tin tưởng nhà nước cũng như có ý thức bảo vệ bản thân, gia đình. 

Nghỉ học ở nhà, Hà Anh dành tối đa thời gian bên Đậu - con gái cô. Hàng ngày, cô chơi cùng, dạy con học và nấu cho bé những món ăn giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng mùa dịch. Cùng con khám phá nhiều điều ở giai đoạn tập đi và ăn thô rất tuyệt, cô chia sẻ. 

Nghỉ học ở nhà, Hà Anh dành tối đa thời gian bên con gái Đậu. Hàng ngày, cô chơi cùng, dạy con học và nấu cho bé những món ăn giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng. "Cùng con khám phá nhiều điều ở giai đoạn tập đi và ăn thô rất tuyệt", cô chia sẻ. 

Từ khi lập gia đình, Hà Anh hứng thú với chuyện bếp núc. Trước đó, cô chỉ biết úp mì tôm nhưng mọi thứ thay đổi 180 độ khi về nhà chồng. Cô thích tìm hiểu công thức nấu nướng, làm những món khó và có niềm đam mê với công việc đứng bếp.

Từ khi lập gia đình, Hà Anh hứng thú với chuyện bếp núc. Trước đó, cô chỉ biết "úp mì tôm" nhưng mọi thứ thay đổi 180 độ khi về nhà chồng. Cô thích tìm hiểu công thức nấu nướng, làm những món khó và có niềm đam mê với công việc đứng bếp.

Ngày 26/3 năm nay là Tết Hàn thực, Hà Anh dậy sớm, làm bánh trôi, bánh chay, dâng lên bàn thờ gia tiên. Năm nay, vì được nghỉ ở nhà, khá rảnh rỗi nên tôi quyết định phá cách, ngồi tỉ mẩn cả buổi sáng để làm bánh trôi, bánh chay nhiều màu, thỏa mãn phần nhìn, cô chia sẻ.

Ngày 26/3 năm nay là Tết Hàn thực (mùng 3/3 âm lịch), Hà Anh dậy sớm, làm bánh trôi, bánh chay, dâng lên bàn thờ gia tiên. "Năm nay, vì được nghỉ ở nhà, khá rảnh rỗi nên tôi quyết định phá cách, ngồi tỉ mẩn cả buổi sáng để làm bánh trôi, bánh chay nhiều màu, thỏa mãn phần nhìn", cô chia sẻ.

Ngày nào, Hà Anh cũng cho con gái uống nước cam để tăng cường sức đề kháng, vitamin C. Số cam còn lại, cô làm món bánh bông lan cam bơ cho Đậu. Những món ăn lạ, bắt mắt được Đậu yêu thích.

Ngày nào, Hà Anh cũng cho con gái uống nước cam để bổ sung vitamin C. Số cam còn lại, cô làm món bánh bông lan cam bơ cho Đậu. Những món ăn lạ, bắt mắt được Đậu yêu thích.

Hà Anh dạy con gái tập đọc. Cô cho biết thời gian này hạn chế ra đường. Một tuần, cô chỉ ra đường một lần, mua thức ăn dự trữ. Ở nhà, cô mở cửa vào ban ngày để không khí thông thường. Nữ diễn viên 23 tuổi luôn chuẩn bị nước rửa tay, sát khuẩn để mọi người cùng sử dụng. Chồng cô vẫn đi làm nên hàng ngày Hà Anh chuẩn bị bữa sáng cho anh ăn ở nhà và bữa trưa mang tới cơ quan. Khi chồng đi làm về, cô yêu cầu ông xã tắm rửa sạch sẽ, khử khuẩn trước khi bế con.

Hà Anh dạy con gái tập đọc. Cô cho biết thời gian này hạn chế ra đường. Một tuần, cô chỉ ra đường một lần, mua thức ăn dự trữ. Ở nhà, cô mở cửa vào ban ngày để không khí thông thoáng. Nữ diễn viên 23 tuổi luôn chuẩn bị nước rửa tay, sát khuẩn để mọi người cùng sử dụng. Chồng cô vẫn đi làm nên hàng ngày Hà Anh chuẩn bị bữa sáng cho anh ăn ở nhà và bữa trưa mang tới cơ quan. Khi chồng đi làm về, cô yêu cầu ông xã tắm rửa sạch sẽ, khử khuẩn trước khi bế con.

Gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng của Hà Anh hướng Phật nên cô tập đọc kinh từ khi mang thai Đậu. Đến khi con gái được 1 tuổi, cô bắt đầu cho con lên nghe kinh. Mùa dịch, Đậu cùng mẹ tụng kinh, gõ mõ. Việc tụng kinh rất tốt. Trước mắt là để bản thân cảm thấy thanh tịnh. Sau đó là mong những điều an lành đến cho gia đình, người thân. Trộm vía, Đậu nhà tôi bây giờ đã biết chắp tay lạy khi lên gian thờ, cô chia sẻ.

Gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng của Hà Anh hướng Phật nên cô tập đọc kinh từ khi mang thai Đậu. Đến khi con gái được 1 tuổi, cô bắt đầu cho con lên nghe kinh. Mùa dịch, Đậu cùng mẹ tụng kinh, gõ mõ. "Việc tụng kinh rất tốt. Trước mắt là để bản thân cảm thấy thanh tịnh. Sau đó là mong những điều an lành đến cho gia đình, người thân. Trộm vía, Đậu nhà tôi bây giờ đã biết chắp tay lạy khi lên gian thờ", cô chia sẻ.

Ở nhà rảnh rỗi, Hà Anh có nhiều thời gian tập thể dục, nâng cao sức khỏe. Cô cũng tranh thủ học thêm tiếng Anh, để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Ở nhà rảnh rỗi, Hà Anh có nhiều thời gian tập thể dục, nâng cao sức khỏe. Cô cũng tranh thủ học thêm tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Đỗ Hà Anh sinh năm 1997, là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh. Cô từng đóng nhiều phim như Bánh đúc có xương, Chiều ngang qua phố cũ... Năm 2018, khi đang là sinh viên Đại học Luật Hà Nội, Hà Anh quyết định làm đám cưới khi mới 21 tuổi. Gần hai năm làm mẹ, làm vợ, Hà Anh tự nhận bản thân là người giỏi cân bằng trong cuộc sống. Ông xã Hà Anh là 9x đời đầu, làm công chức. Nói về tin đồn cưới đại gia, Hà Anh cho biết vợ chồng cô vẫn sinh hoạt bình thường, không dùng đồ hiệu. Họ ít khi đi ăn uống, du lịch sang chảnh. Với cô, kết hôn là một trong những quyết định sáng suốt nhất của tuổi trẻ.

Đỗ Hà Anh sinh năm 1997, là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh. Cô từng đóng nhiều phim như Bánh đúc có xương, Chiều ngang qua phố cũ... Năm 2018, khi đang là sinh viên Đại học Luật Hà Nội, Hà Anh quyết định làm đám cưới dù mới 21 tuổi. Gần hai năm làm mẹ, làm vợ, Hà Anh tự nhận bản thân là người giỏi cân bằng trong cuộc sống. Ông xã Hà Anh là 9x đời đầu, làm công chức. Nói về tin đồn cưới đại gia, Hà Anh cho biết vợ chồng cô vẫn sinh hoạt bình thường, không dùng đồ hiệu. Họ ít khi đi ăn uống, du lịch sang chảnh. Với cô, kết hôn là một trong những quyết định sáng suốt nhất của tuổi trẻ.

Hà Anh hài lòng với cuộc sống viên mãn hiện tại. Cô cho biết bản thân vẫn sẽ học tiếp chứng chỉ luật sư, vun vén cho tổ ấm nhỏ và sẽ quay lại diễn xuất nếu có duyên. Dù lo lắng trước dịch Covid-19 song Hà Anh tin toàn thế giới với những nỗ lực phòng chống dịch sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Hà Anh hài lòng với cuộc sống viên mãn hiện tại. Cô cho biết sẽ học tiếp chứng chỉ luật sư, vun vén cho tổ ấm nhỏ và sẽ quay lại diễn xuất nếu có duyên. Dù lo lắng trước dịch Covid-19, Hà Anh tin toàn thế giới với những nỗ lực phòng chống dịch sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

 
 

Hà Anh khuyên mọi người ở nhà tránh dịch.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top