iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/2/2019, 08:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

H'Hen Niê đến viếng người mẫu 26 tuổi qua đời vì ung thư buồng trứng

H'Hen Niê cảm phục sự kiên cường mạnh mẽ của Kim Anh và mong đồng nghiệp an nghỉ.

Hôm qua (31/1), H'Hen Niê đến thăm viếng Kim Anh - nữ người mẫu vừa qua đời ở tuổi 26 vì căn bệnh ung thư buồng trứng.

Kim Anh những ngày cuối đời.

Kim Anh những ngày cuối đời.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có những dòng chia sẻ xúc động: "Tạm biệt em! Có lẽ những thời gian đau đớn em phải chịu đựng cũng đã kết thúc".

Cô khẳng định câu chuyện của Kim Anh để lại nhiều bài học về giá trị con người: "Em chia sẻ số tiền mà em được hỗ trợ cho người khó khăn xung quanh em. Em chu toàn với gia đình khi cái Tết cận kề, nhờ mẹ mua gạo gửi bà, gửi gia đình bạn ăn Tết. Em đau đớn trên giường bệnh mà em dành sự quan tâm đến người thân.

Sự kiên cường mạnh mẽ của em nào ai chịu được. Em tự ý thức chăm bệnh cho mình, bao nhiêu liều thuốc đau đớn của ung thư em cũng chịu được vì em muốn sống thêm, em còn không muốn cắt chỗ u vì sợ ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này. Nghe thật sự đau đớn lắm em à, bị dày vò với những cơn đau mà ý chí sống và chăm lo cho gia đình của em thật lớn".

H'Hen Niê nhắn nhủ Kim Anh: "Em đã làm tròn bổn phận một người con, người cháu có hiếu. Em an nghỉ nhé Kim Anh!".

Trước đó, khi hay tin Kim Anh nằm viện cần kinh phí chữa trị, H'Hen Niê đã kêu gọi quyên góp, giúp đỡ nữ người mẫu trải qua bạo bệnh.

Kim Anh trên sàn diễn.

Kim Anh trên sàn diễn.

Ngoài H'Hen Niê, nhiều nghệ sĩ khi biết tin Kim Anh qua đời hôm 29/1 đã gửi lời chia buồn đến gia đình người mẫu gốc Nam Định. Trên trang cá nhân, diễn viên Hoàng Phi Kha xúc động: "Đời thật vô thường. Hôm nay mình biết tin hai người bạn của mình mất vì hai căn bệnh khác nhau. Kim Anh là đứa em người mẫu mắc bệnh ung thư. Lúc biết tin, mình chỉ gửi tiền thăm em và có nói bạn bè ra Tết làm một chương trình từ thiện giúp em có chi phí vượt qua bệnh tật. Chưa kịp làm đã nghe tin em ra đi mãi mãi".

Kim Anh sinh năm 1993 tại Nam Định. Cô theo học ngành tiếp thị và làm thêm công việc người mẫu. Chia sẻ trên giường bệnh ở những ngày cuối của cuộc đời, Kim Anh cho biết cô phát hiện mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013. Căn bệnh quái ác khiến Kim Anh phải bỏ dở công việc.

Sau ba năm bệnh tái phát, Kim Anh sụt cân, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Hoàn cảnh gia đình Kim Anh khó khăn nên mọi chi phí đổ dồn vào nguồn thu ít ỏi từ công việc chạy Grab của mẹ.

Ngoài H'Hen Niê, khi biết tin Kim Anh mắc bạo bệnh, nhiều người mẫu từng diễn chung với Kim Anh như Hà Anh, Chà Mi, Hạ Vy, Lê Thúy, Phương Đài, Lê Thanh Thảo... cũng kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè và các nhà hảo tâm giúp đỡ người mẫu trẻ.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top