iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/3/2020, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giỗ đầu Anh Vũ không mời bạn bè vì Covid-19

Chủ đề: Covid-191310

Người thân chuẩn bị cơm, thắp nhang trong ngày giỗ đầu Anh Vũ mà không mời họ hàng, đồng nghiệp của anh tới dự.

Chia sẻ với iOne, NSND Hồng Vân cho biết, gia đình cố diễn viên Anh Vũ mới tổ chức giỗ đầu cho anh. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người thân của Anh Vũ quyết định không tổ chức giỗ đầu ở chùa và cũng không mời họ hàng, đồng nghiệp thân thiết của cố nghệ sĩ đến dự. Một năm ngày Anh Vũ mất, gia đình chuẩn bị cơm và thắp nhang.

Ban đầu, NSND Hồng Vân cùng các đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ dự định tổ chức giỗ đầu cho anh tại phần mộ riêng ở nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9 (TP HCM). Tuy nhiên, vì Covid-19, chị sẽ xem xét tình hình. "Nếu không tổ chức giỗ tại nghĩa trang, tôi vẫn sẽ đến thắp hương cho Vũ. Thời gian trôi quá nhanh. Hình ảnh Anh Vũ vui vẻ, chất phác vẫn in đậm trong tâm trí tôi sau một năm Vũ ra đi mãi mãi", cô nói.

Gia đình làm cơm cúng Anh Vũ trong ngày giỗ đầu.

Gia đình làm cơm cúng Anh Vũ trong ngày giỗ đầu.

Một năm ngày Anh Vũ từ trần, ca sĩ Leon Vũ - bạn thân và là người đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ trở về - chia sẻ hình ảnh trong ngày giỗ đầu, được người thân của cố nghệ sĩ chụp lại trên trang cá nhân. "Một năm trôi nhanh quá. Thời điểm này, cả thế giới đang ra sức chống Covid-19, tôi không bay về được để thắp nén hương cho bạn. Đành hẹn lại dịp sau nhé! Mãi nhớ", anh chia sẻ.

Trước đó, trong đêm nhạc tri ân khán giả Việt Nam tối 6/11 tại một phòng trà ở Hà Nội, Leon Vũ dành vài phút tâm sự, tưởng nhớ về người bạn thân - diễn viên hài Anh Vũ. Anh kể, lần gần nhất anh về Việt Nam chơi cách đây khá lâu, khi đó Anh Vũ đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Chạy show không ngừng nghỉ, đi event, đi diễn tất bật nhưng Anh Vũ luôn tranh thủ đưa Leon Vũ đi ăn, đi chơi để thư giãn đầu óc.

"Khi còn sống, anh hứa đưa tôi về nước để giới thiệu với fan Việt Nam nhưng công việc của tôi không cho phép về nước nhiều ngày nên mọi thứ chưa thành hiện thực. Thời điểm tôi buồn chuyện gia đình, chính anh là người bên cạnh, động viên giúp tôi vượt qua suy nghĩ tiêu cực. Tình bạn như vậy rất khó kiếm", anh nói.

Leon kể, mỗi lần về Việt Nam 7-10 ngày, Anh Vũ thường dẫn anh qua Thái Lan mua sắm. Trong mắt Leon, đàn anh là người tâm lý. "Một lần theo anh đi diễn ở Bảo Lộc, anh sợ tôi không thoải mái khi ngồi chung xe với đoàn nên đã thuê xe riêng chở tôi. Anh luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác", Leon xúc động. Trong nhà tại Mỹ vẫn lưu giữ nhiều băng đĩa của Anh Vũ nên mỗi khi nhớ bạn thân, Leon Vũ lại mở ra xem.

 
 

Leon Vũ tri ân Anh Vũ trong đêm nhạc tại Việt Nam.

Anh Vũ qua đời vào sáng 1/4 tại Mỹ, hưởng dương 47 tuổi. Trước khi mất, nam nghệ sĩ sinh năm 1972 từng có gần 19 năm chống chọi với bệnh ung thư đại tràng. Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Anh Vũ từng ba lần thắng giải Gala Cười. Anh góp mặt ở hàng chục vở kịch và là diễn viên được khán giả yêu thích trong những bộ phim như Gái nhảy, Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng..

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top