iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 7/9/2019, 20:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giải AAA hủy hạng mục bình chọn của nghệ sĩ Việt

Chủ đề: AAA Việt Nam 201943

BTC Asia Artist Awards (AAA) đóng cổng bình chọn các hạng mục của nghệ sĩ Việt trước 'làn sóng' rút lui của Chi Pu, Erik, Đức Phúc, Min...

Erik, Đức Phúc, Chi Pu, Nhan Phúc Vinh là những nghệ sĩ đầu tiên thông báo rút lui khỏi hạng mục bình chọn. Tiếp đó, các nghệ sĩ như Only C, Lou Hoàng, Min, Thiều Bảo Trâm... cũng tuyên bố rút tên ra khỏi danh sách đề cử. Hạng mục Ca sĩ/ Nhóm nhạc được yêu thích nhất từ 21 người đã giảm xuống còn 14 người.

Erik là nghệ sĩ đầu tiên rút lui khỏi giải thưởng AAA.

Erik là nghệ sĩ đầu tiên rút lui khỏi giải thưởng AAA.

Trước sự rút lui của nhiều nghệ sĩ, BTC quyết định đóng cổng bình chọn các hạng mục của nghệ sĩ Việt. Chương trình thông báo: "Hạng mục bình chọn vấp phải nhiều luồng thông tin trái chiều nằm ngoài dự kiến. BTC AAA Việt Nam quyết định đóng cổng bình chọn Nghệ sĩ Việt Nam được yêu thích nhất. BTC luôn trân trọng và ghi nhận ý kiến từ phía nghệ sĩ, khán giả và rất mong khán giả sẽ tiếp tục theo dõi, ủng hộ chương trình".

BTC khẳng định việc mang lễ trao giải AAA 2019 về Việt Nam và mở thêm hạng mục bình chọn Nghệ sĩ Việt Nam được yêu thích nhất tại lễ trao giải là nỗ lực lớn. BTC mong muốn tạo thêm sân chơi và giao lưu cho các nghệ sĩ Việt với nghệ sĩ quốc tế. Theo đó, người hâm mộ cũng có thêm cơ hội thể hiện tình yêu với idol.

Phần bình chọn vẫn diễn ra bình thường với nghệ sĩ Hàn Quốc. Tuy nhiên, BTC thay đổi cách thức bỏ phiếu. Hình thức vote qua SMS không được áp dụng. BTC sử dụng hoàn toàn lượt phiếu trên web. Với hình thức bình chọn trên website không thu phí, fan được bỏ phiếu tối đa hai lượt trong một ngày. Nếu mất phí thì không giới hạn lượt bình chọn nhưng phụ thuộc vào số tiền nạp vào tài khoản.

Giải thưởng Asia Artist Awards (AAA) lần đầu được tổ chức tại Việt Nam nhưng đã gặp rắc rối. Ở hạng mục Ca sĩ/ Nhóm nhạc được yêu thích nhất, những tên tuổi hàng đầu làng giải trí là Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Tóc Tiên từ chối tranh giải từ khi nhận được thư mời.

Các nghệ sĩ khác đồng loạt tuyên bố rút khỏi giải thưởng này. Lý do họ đưa ra là không muốn fan bỏ tiền bình chọn. Sau vòng bình chọn đầu tiên, nếu fan muốn vote tiếp cho thần tượng sẽ phải qua hình thức nhắn tin và thao tác trên web. Cả hai hình thức này đều mất tiền.

"Nhận được thông tin chính thức về việc các fan phải bỏ tiền ra để bình chọn vòng tiếp theo, Erik cảm thấy rất không vui và không muốn điều đó xảy ra. Lỗi thuộc về ê-kíp của Erik khi chưa nhận được điều lệ giải thưởng đã nhận lời tham gia", quản lý của Erik nói.

Nhan Phúc Vinh cũng rút lui vì lý do tương tự. Nam diễn viên cho biết việc tham gia bất kỳ lễ trao giải nào đều là niềm vui cá nhân và của ekip nhưng việc để phiền khán giả phải tốn kém một khoản tiền thì anh không muốn. 

AAA diễn ra vào cuối tháng 11, dự kiến có sự tham gia của dàn sao: Lee Teuk, Im Ji Yeon, Nancy (Momoland)...

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top