iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/4/2019, 22:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gia đình ủy quyền cho ca sĩ Leon Vũ nhận thi thể Anh Vũ ở Mỹ

Do thời gian gấp gáp, gia đình ở Việt Nam không thể trực tiếp sang Mỹ nên ủy quyền cho đồng nghiệp của Anh Vũ làm thủ tục này.

Thông tin được nghệ sĩ Hồng Vân xác nhận với iOne tối 3/4. Chị cho biết, lúc đầu gia đình Anh Vũ ở Việt Nam dự tính làm thủ tục cho em gái ruột - chị Dung - sang Mỹ nhận xác anh trai. Tuy nhiên, do thời gian quá gấp gáp và khó khăn ở một số thủ tục nên gia đình quyết định ủy quyền. Người được giao phó trọng trách này là ca sĩ hải ngoại Leon Vũ. Đây là người đồng nghiệp thân thiết với Anh Vũ tại Mỹ suốt nhiều năm qua.

Gia đình ủy quyền cho ca sĩ Leon Vũ nhận xác Anh Vũ từ cảnh sát Mỹ.

Nghệ sĩ Anh Vũ.

Hồng Vân cho biết, bố của Anh Vũ đã ra lãnh sự quán Mỹ ở TP HCM làm thủ tục uỷ quyền vào chiều 3/4. Sáng mai, dự tính việc này sẽ hoàn tất. Sau đó, gia đình sẽ scan giấy ủy quyền hoặc gửi qua mail để việc làm thủ tục nhận xác diễn ra được nhanh nhất.

Chiều cùng ngày, nghệ sĩ Hồng Vân và Minh Nhí đã đến tận nhà trao cho mẹ ruột của Anh Vũ số tiền 668 triệu đồng để lo việc đưa thi hài nam nghệ sĩ về quê mẹ. Đây là số tiền nghệ sĩ Hồng Vân phát động trên Facebook ngày 2/4. Chỉ trong khoảng 4 tiếng đồng hồ, chị đã nhận đủ số tiền 20.000 USD nhờ sự yêu thương của các đồng nghiệp khắp cả nước và người hâm mộ.

Ở hải ngoại, các nghệ sĩ như Hoài Tâm, Trizze Phương Trinh, quản lý Phi Nhung - Thanh Huy... cũng kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ. Họ cũng nhận được 20.000 USD (gần 500 triệu đồng). Nghệ sĩ Hoài Tâm cho biết, sau khi nhận xác sẽ làm lễ viếng ở Mỹ trước khi đưa thi thể Anh Vũ về nước. 

Anh Vũ được thông báo qua đời trong lúc ngủ vào sáng 2/4 (giờ Hà Nội) ở bang California, Mỹ. Tối hôm trước anh còn lưu diễn ở đây với nhiều đồng nghiệp khác. Sự ra đi của nam diễn viên khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng.

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972, từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu. Anh là diễn viên quen mặt trên sân khấu kịch phía Nam với nhiều vở diễn ấn tượng. Trên màn ảnh, anh có vai má mì trong phim Gái nhảy (đạo diễn Lê Hoàng) gây chú ý. Anh từng đoạt giải liên tiếp ba năm chương trình Gala cười.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top