iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/5/2019, 23:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gia đình Lê Bình dùng 300 triệu đồng tiền phúng điếu làm từ thiện

Số tiền này được gia đình làm từ thiện theo di nguyện của cố nghệ sĩ trước khi qua đời.

Chiều 6/5, Trịnh Kim Chi cùng các thành viên trong gia đình nghệ sĩ Lê Bình kiểm đếm số tiền phúng điếu. Chia sẻ với iOne, Trịnh Kim Chi cho biết số tiền có được là 267 triệu 840 nghìn đồng và hơn 1.100 USD. Tất cả được bàn giao cho em của Lê Bình. Thực hiện tâm nguyện của cố nghệ sĩ, toàn bộ số tiền này sẽ được dùng làm từ thiện.

Gia đình Lê Bình kiểm đếm số tiền phúng điếu.

Gia đình Lê Bình kiểm đếm số tiền phúng điếu.

Vào 7/5, gia đình sẽ dùng một phần của số tiền, hỗ trợ các bệnh nhân ung thư nghèo ở bệnh viện Quân y 175. Đây là nơi nghệ sĩ Lê Bình từng điều trị ung thư phổi trong vòng một năm, từ ngày phát bệnh cho đến khi qua đời.

"Tâm nguyện của anh khi còn sống là dùng số tiền này phục vụ cho công tác thiện nguyện. Cụ thể việc chi tiêu ra sao, các hoạt động diễn ra thế nào sẽ được gia đình công bố đầy đủ", NSƯT Trịnh Kim Chi nói.

Trước đó, số tiền 100 triệu đồng được các khán giả, đồng nghiệp quyên góp cho Lê Bình chữa bệnh cũng được gia đình cố nghệ sĩ gửi tặng chùa nghệ sĩ và viện dưỡng lão nghệ sĩ hôm 3/5. 

Khả Hân - con gái nuôi của Lê Bình chia sẻ, trước khi qua đời, Lê Bình vẫn canh cánh về cuốn hồi ký còn dang dở. Con trai ông sau đó đã hứa thay cha, viết tiếp những chương còn lại. Lê Bình có tâm nguyện được giúp đỡ những mảnh đời nghệ sĩ khó khăn vì bản thân cảm thấy may mắn khi nhận được sự quyên góp từ khán giả, đồng nghiệp trong quãng thời gian chữa bệnh.

 
 

Lê Bình trong hậu trường phim 798 Mười.

Lê Bình phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn ba từ tháng 8/2018. Ban đầu, ông giấu bệnh vì sợ phiền hà mọi người. Khi biết hoàn cảnh khó khăn của cố nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp như Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa, Cát Phượng... đã kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Trong suốt quá trình nằm viện, Lê Bình vẫn luôn bình tĩnh, lạc quan, chiến đấu với bệnh ung thư cho đến khi qua đời.

Tháng 3/2019, bệnh tình Lê Bình trở nặng. Khối u của ông đã di căn đến tủy, thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt. Ông nhập viện Quân y 175 từ đầu tháng 4. Những ngày cuối đời, Lê Bình không thể nói chuyện, gặp nhiều khó khăn trong ăn uống.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao. Ông có gần 200 vai diễn suốt 30 năm theo nghề. Ông là diễn viên quen mặt qua các bộ phim như Cô gái xấu xí, Đất phương Nam, Mùa len trâu...

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top