iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 3/11/2017, 07:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Erik hát bolero khiến các danh ca gạo cội tranh luận

Cách hát mới lạ của người trẻ với dòng nhạc bolero khiến Phi Nhung, Elvis Phương, Thanh Hà phải 'nhiều chuyện'.

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai

Tập 4 chương trình Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero, 7 thí sinh trình diễn những ca khúc sở trường để ghi điểm với 7 nghệ sĩ tên tuổi: Giao Linh, Họa Mi, Cẩm Vân, Phi Nhung, Nhật Hạ, Thanh Hà, Chế Thanh.

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-1

Erik dự thi với ca khúc quen thuộc Biển tình. Nhận được nhiều lời khen với cách hát bolero mới mẻ sau 2 vòng thi trước, nam ca sĩ tiếp tục khiến khán giả thích thú từ cách nhả chữ đến những nốt luyến láy cuối câu. Erik tạo nên phiên bản vừa có sự nồng nàn, tình cảm lại vừa tươi mới.

 
 

Phần thi của Erik

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-2

Là người trình diễn cuối cùng, Erik được hát cùng Phi Nhung. Thế nhưng, lối hát bolero của Erik lại tạo nên cuộc "tranh luận" sôi nổi giữa các "cây đa, cây đề".

 
 

Cố vấn Elvis Phương cho rằng Erik nên giữ cách hát này và đừng nghe lời ai phải thay đổi phong cách vì nó có sự đặc biệt. Phi Nhung phản pháo: "Đổi cho phong cách chứ không phải đổi luôn phong cách của em. Bé hát rất hay và em rất thích những phong cách như em bé này".

Ca sĩ Thanh Hà phải tự nhận "nhiều chuyện" để đưa ra lời khuyên cho Erik: "Em hãy giữ những gì hay nhất của em, học thêm sự tình tự của chị Phi Nhung, em sẽ đi rất xa".

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-3

Hòa Minzy dự thi với ca khúc Không bao giờ quên anh. Cách hát có sự nức nở, nghẹn ngào khiến 4 danh ca Giao Linh, Họa Mi, Phi Nhung và Chế Thanh rời khỏi ghế để lựa chọn. "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh mong muốn được truyền dạy cho Hòa Minzy cách hát đặc biệt. "Cô sẽ dạy cho con cách nhả chữ và lấy hơi sao cho trong bốn khuôn nhạc, con không được lấy hơi". Kết quả, "công chúa bolero" bị khuất phục trước danh ca gạo cội.

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-4

Đào Bá Lộc chọn thể hiện ca khúc Về đâu mái tóc người thương bằng giọng hát trầm ấm. Nam danh ca Chế Thanh là khách mời lựa chọn song ca cùng Đào Bá Lộc.

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-5

Tiêu Châu Như Quỳnh thử sức với nhạc phẩm Bolero kinh điển - Chuyện tình không suy tư. Những tưởng chỉ có mỗi danh ca Họa Mi lựa chọn, đến phút cuối, Nhật Hạ cũng rời ghế để "chiêu mộ" Tiêu Châu Như Quỳnh. "Thấy em đẹp thì chị Hạ đã yêu rồi. Nếu giọng hát của em nội lực hơn và có sự đặc biệt của riêng mình thì em sẽ thành công nhiều hơn nữa", Như Quỳnh bị Nhật Hạ thuyết phục.

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-6

Đức Phúc dự thi với bài hát Chờ người tạo cảm xúc cho người nghe bằng cách hát văn minh, đặc biệt ở những nốt cao. Ba danh ca Họa Mi, Cẩm Vân và Thanh Hà hào hứng lựa chọn song ca cùng Đức Phúc. Cuối cùng, Quán quân Giọng hát Việt chọn Cẩm Vân.

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-7

Mai Tiến Dũng dự thi với ca khúc Mùa đông của anh. Với bản phối mới nhanh hơn, giọng hát nam tính khiến sáng tác của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh như được khoác chiếc áo mới. "Soái ca" nhận được sự lựa chọn từ cả ba đàn chị Thanh Hà, Phi Nhung và Họa Mi. "Dũng hát nhạc trẻ, Họa Mi hát nhạc tình. Nếu Dũng đồng ý thì Họa Mi sẵn sàng bắt cặp với Dũng" và thuyết phục được thí sinh.

erik-hat-bolero-khien-cac-danh-ca-gao-coi-tranh-cai-8

Giang Hồng Ngọc dự thi với ca khúc Mưa lệ. Vẫn giữ hình ảnh quý phái, nữ ca sĩ dễ dàng chinh phục người nghe bằng giọng hát nội lực, giàu cảm xúc. Giang Hồng Ngọc đành nói lời xin lỗi đàn chị Phi Nhung để được song ca cùng ca sĩ Thanh Hà.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top