iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/4/2019, 13:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Em gái Anh Vũ bác bỏ tin 'gia đình không nhờ Hồng Vân giúp đỡ'

Em gái của Anh Vũ cho biết, NSND Hồng Vân là ân nhân bởi đã đứng ra lo lắng mọi chuyện khi gia đình bối rối nhất.

Nghệ sĩ Hồng Vân là người sát cánh với gia đình Anh Vũ kể từ khi nam diễn viên qua đời ở Mỹ hôm 1/4. Chị cũng đứng ra vận động mọi người ủng hộ vật chất để đưa thi thể Anh Vũ về quê an táng. Ngày 2/4, khi biết gia đình Anh Vũ lực bất tòng tâm trong chuyện đưa con trai về nước, chị đăng tải lời kêu gọi trên Facebook. Sau khoảng 4 tiếng, tài khoản Hồng Vân lập đã nhận được gần 500 triệu đồng hỗ trợ từ các đồng nghiệp khắp cả nước và khán giả.

Cũng trong ngày 2/4, một số trang thông tin dẫn lời của em gái Anh Vũ nói rằng gia đình không hề nhờ vả đến Hồng Vân trong việc quyên góp tiền. Sự việc khiến nhiều diễn đàn bình luận về hành động đứng ra kêu gọi của nữ nghệ sĩ. Tối cùng ngày, Hồng Vân cho biết có đọc được thông tin.

Chiều 3/4, trong cuộc gặp mặt trực tiếp tại nhà Anh Vũ, Hồng Vân đã trao 668 triệu đồng cho mẹ ruột nam nghệ sĩ để lo hậu sự. Tại đây, em gái của Anh Vũ - chị Dung - đính chính thông tin sai lệch trên. 

Hồng Vân gặp mặt gia đình Anh Vũ trao tiền hỗ trợ chiều 3/4.

Hồng Vân gặp mặt gia đình Anh Vũ trao tiền hỗ trợ chiều 3/4.

"Nếu nói vậy là sai hoàn toàn. Lúc gia đình bối rối, tôi chưa tiếp xúc với bất cứ nhà báo nào. Nhiều người đến nhà nhưng chúng tôi cũng không thể tiếp vì chưa biết thông tin gì rõ ràng. Thông tin bất ngờ, gia đình không có tâm trí nào để mà chia sẻ. Sáng sớm hôm biết tin anh Vũ mất, tôi gọi điện ngay cho chị Vân nói 'chị ơi, chị giúp gia đình em với'. Gia đình chúng tôi lúc ấy đúng là lực bất tòng tâm".

Hồng Vân kể thêm: "Gia đình Anh Vũ thậm chí không thể nghĩ rằng có thể mang nổi con về nước. Mọi người còn tính toán đến chuyện nếu không thể đưa thi thể về vì mắc quá thì sẽ thiêu bên Mỹ rồi đem tro cốt về thì sẽ nhẹ chi phí hơn. Tôi có nói với Dung rằng 'bằng bất cứ giá nào cũng sẽ đem Anh Vũ trở về'".

 
 

Cuộc trò chuyện giữa Hồng Vân và gia đình Anh Vũ.

Hồng Vân cho biết khi quyết định đăng lời kêu gọi trên trang cá nhân đã thông qua gia đình, nhận được sự đồng ý mới làm. "Khi nghe chị Vân nói câu nói ấy, tôi mừng rơi nước mắt. Khi chị thông báo đã đủ số tiền, tôi động viên mẹ rằng anh Vũ sống được khán giả thương nên ra đi rất nhẹ nhàng. Anh Vũ được về với quê hương là nhờ công lớn ở chị Vân", chị Dung nói thêm.

Chia sẻ thêm với iOne, Hồng Vân cho biết khi đọc được những thông tin không đúng trên mặt báo về việc mình làm, chị cũng buồn, sợ bị hiểu lầm. "Buồn nhưng lúc ấy tôi cũng không còn tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện đó. Việc cấp thiết là làm sao lo được chuyện đưa em tôi về nước", Hồng Vân nói.

Kể về quá trình nhận đóng góp, Hồng Vân xúc động thấy Anh Vũ được quá nhiều người yêu mến. "Từ các nghệ sĩ lớn tuổi đến các khán giả, các em học sinh nhỏ tuổi... Có người đóng 5 triệu, 10 triệu, có người chỉ vài chục nghìn đồng đến trăm nghìn đồng... Thấy thương lắm", chị nói.

Nói về quyết tâm "bằng bất cứ giá nào cũng đưa Vũ về" hay "không đủ tiền sẽ bỏ tiền túi ra", Hồng Vân tâm sự: "Tôi và Anh Vũ thân nhau từ lúc chị em mới vào nghề. Từ sân khấu đến đời thực chúng tôi xem nhau như ruột thịt. Hay tin em mất xứ người tôi đau chứ. Tôi chỉ biết lúc đó phải làm mọi cách để đưa em về Việt Nam để mẹ của Anh Vũ nhìn mặt con, đồng nghiệp tiến đưa em lần cuối. Khi phát động việc hỗ trợ, tôi có nghĩ đến trường hợp nếu không đủ sẽ về bàn bạc với ông xã bỏ tiền túi. Bằng bất cứ giá nào cũng phải đưa em về quê mẹ".

Anh Vũ được thông báo qua đời trong lúc ngủ vào sáng 2/4 (giờ Hà Nội) ở bang California, Mỹ. Tối hôm trước anh còn lưu diễn ở đây với nhiều đồng nghiệp khác. Sự ra đi của nam diễn viên khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng.

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972, từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu. Anh là diễn viên quen mặt trên sân khấu kịch phía Nam với nhiều vở diễn ấn tượng. Trên màn ảnh, anh có vai má mì trong phim Gái nhảy (đạo diễn Lê Hoàng) gây chú ý. Anh từng đoạt giải liên tiếp ba năm chương trình Gala cười.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top