iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/6/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Duy Khánh: 'Đã chán nịt bụng, độn ngực để giả gái'

Nam diễn viên muốn hóa thân thành nhiều nhân vật nam để 'phục thù' tại 'Gương mặt thân quen' sau một năm bỏ lỡ cơ hội.

- Thời gian qua Duy Khánh khá vắng bóng so với trước, lý do vì sao vậy?

- Sau dự án web-drama, Khánh muốn có sự lựa chọn kỹ càng hơn để mỗi lần xuất hiện mang đến cho khán giả những sản phẩm ấn tượng. Hơn nữa, Khánh khá bận rộn với các dự án quảng cáo và vừa nhận được lời mời cho một dự án phim tại Mỹ.

Có thời điểm, Khánh gặp phải một số chuyện cá nhân và áp lực dư luận. Khánh biết là nghệ sĩ ai rồi cũng sẽ phải đối mặt với chuyện này. Với Khánh, ban đầu đúng là có bỡ ngỡ thật. Đến nay, Khánh đủ mạnh mẽ, bản lĩnh hơn. Nếu gặp thêm sóng gió, Khánh sẽ suy nghĩ tích cực và không thiển cận như trước. 

Hiện Khánh nhận lời làm thí sinh Gương mặt thân quen 2018. Khánh muốn được thử sức ở nhiều nhân vật khác nhau để đến gần hơn với khán giả.

6 trai xinh gái đẹp đọ tài hóa thân tại Gương mặt thân quen 2018

Duy Khánh tự tin tham gia Gương mặt thân quen.

- Duy Khánh từng bỏ lỡ 'Gương mặt thân quen' năm ngoái, bạn sẽ 'phục thù' như thế nào?

- Năm ngoái Khánh tiếc đứt ruột vì không thể tham gia chương trình. Ban đầu nhận lời, Khánh đã bỏ 3 tháng quay hình dự án khác để tham dự nhưng cuối cùng vẫn không thể theo đuổi được tiến độ của chương trình. Suốt thời gian đó, Khánh như trong trạng thái "không có gì để làm", gặp một số chuyện không vui. Đây là khoảng thời gian mà Khánh loay hoay, gặp nhiều khó khăn.

Năm nay khi nhận lời mời trở lại, Khánh rất vui vì cứ nghĩ sau mùa 5 chương trình sẽ khép lại. Khánh nhận lời mà không hề phân vân. Khánh quyết định dẹp bỏ hết công việc, dành toàn bộ tâm huyết, thời gian để tham gia chương trình. Một khi đã bấm chọn nhân vật hóa thân nào, dù không phải là sở trường cũng phải hết mình với nó. 

- Cuộc thi có ý nghĩa như thế nào trong việc đưa tên tuổi bạn phủ sóng rộng rãi hơn trong 2018?

- Từ đầu năm 2018, Khánh đã trở lại ở một số dự án rồi. Gương mặt thân quen là nơi Khánh thấy phù hợp để thể hiện bản thân, khả năng, sự duyên dáng của mình. Khánh tin mình đủ khả năng tham gia trên tinh thần học hỏi, vui vẻ, không đặt nặng chuyện thắng thua. 

Mục tiêu của Khánh khi tham gia cuộc thi là đến gần hơn với khán giả truyền hình. Khánh có xuất phát điểm là gương mặt online nên phần lớn khán giả là bạn trẻ. Qua chương trình này, Khánh muốn tiếp cận với nhiều đối tượng khán giả lớn tuổi hơn như các bà nội trợ...

- Khó khăn Duy Khánh gặp phải tại cuộc đua này là gì?

- Khánh đã phải từ chối nhiều cơ hội, dự án với mong muốn làm mới mình trong mắt khán giả. Khánh chưa qua trường lớp nào hay có bất cứ kinh nghiệm gì về việc hát hò. Có những tiết mục đòi hỏi vũ đạo, giọng hát "khủng", đòi hỏi sự khổ luyện gây cho Khánh không ít khó khăn. Nhưng không phải vì mình yếu thế mà bỏ cuộc. Khánh nghĩ mỗi người có điểm mạnh và khuyết riêng. Nếu Khánh có thế mạnh gì, sẽ phát huy nó hết sức. Khánh nghĩ ở trường hợp này, bản thân mình đúng với câu nói của ông bà ngày xưa "cần cù bù thông minh".

Thời gian qua, Khánh đã dốc toàn bộ thời gian, sức lực tập luyện cho nhiều nhân vật. 12 tuần lên sóng, để hóa thân vào các nhân vật là một sức ép. Khánh bị sụt đến 7kg trong suốt thời gian tập trung cho cuộc thi này. Thêm nữa, sức khỏe của Khánh không được tốt như những bạn khác (vì từng phẫu thuật ngực) nên với những tiết mục cần vũ đạo nhiều, Khánh phải cân nhắc rất nhiều.

Duy Khánh giảm 7kg khi tham gia Gương mặt thân quen.

Duy Khánh giảm 7kg khi tham gia 'Gương mặt thân quen'.

- Trong dàn 6 thí sinh, nhiều người cho rằng Duy Khánh là thí sinh dễ nổi bật nhất, bạn nghĩ sao?

- Khánh không dám nhận mình là thí sinh nổi bật nhất trong số 6 thí sinh, mà chỉ là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Nếu xét kỹ chút, Khánh có sự khác biệt đó là 5 anh chị kia đều từng cầm mic đi hát, là ca sĩ chuyên nghiệp, còn Khánh thì chưa bao giờ.

Khánh đang xây dựng những bước đi từ nhỏ nhất đến việc cháy hết mình trên sân khấu với các nhân vật. Khánh muốn khán giả nhớ đến mình là người có khả năng hóa thân, để lại dấu ấn, không phải là kẻ mờ nhạt.

 
 

Duy Khánh đóng giả cô giáo

- Bạn sẽ phát huy sở trường giả gái thế nào ở gameshow này?

- Cái này tùy thuộc vào việc bấm chọn nhận vật. Nếu chọn trúng nhân vật nữ, Khánh sẽ hết mình với nó để mang đến cho khán giả sự chân thật nhất. Trước nay, việc Khánh giả gái thường phù hợp để đóng hài hơn. Khánh phải siết bụng, trang điểm sao cho nổi bật, xinh đẹp nhất. Còn ở chương trình này, nhân vật nữ chưa chắc đã là sở trường của Khánh. Việc làm sao để hóa thân đúng điệu bộ, cử chỉ, thần thái của nhân vật còn khó hơn nhiều. Hơn nữa việc phải độn ngực, siết bụng còn khiến mình không thoải mái, không lấy được hơi để hát. Khánh lại mong mình bấm trúng nhiều nhân vật nam hơn. 

- Nhiều người lấp liếm giọng hát bằng sự hài hước trong các màn hóa thân, với Duy Khánh thì sao?

- Khánh sẽ hài hước nhưng sẽ hợp hoàn cảnh và nhân vật đang hóa thân. Mình không thể "phá banh" nhân vật khiến các anh chị mình hóa thân xem thấy khó chịu. Dù là gì, khi hóa thân thành bất cứ ai, điều Khánh đặt lên đầu là cần tôn trọng bản gốc. Yếu tố hài hước nên có mức độ và có thể chấp nhận được. 

- Khánh đánh giá thế nào về việc tham gia các vai giả gái của mình?

- Thú thật là Khánh đã ngừng giả gái từ khá lâu rồi. Chỉ với những chương trình yêu cầu, bắt buộc mình phải giả gái hoặc lâu lâu Khánh sẽ nhấn nhá chút để làm món ăn tinh thần tặng khán giả thôi. Khánh không thể suốt ngày đóng những vai diễn phải mặc váy, đội tóc giả, đi giày cao gót được vì sẽ khiến khán giả có cảm giác ngán. Mỗi một thời điểm, Khánh sẽ cho khán giả thấy sự thay đổi về mặt hình ảnh của mình.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top