iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 1/5/2019, 09:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đồng nghiệp thương tiếc khi Lê Bình qua đời

Mỹ Uyên buồn khi nghe tin dữ của đồng nghiệp; Kiều Trinh xót xa vì chưa thể tới thăm đàn anh những ngày cuối đời.

Chị Khả Hân - con gái nghệ sĩ Lê Bình - cho biết cha đã qua đời vào sáng 1/5, hưởng thọ 67 tuổi. Hiện, chị cùng gia đình lo lắng hậu sự, tiễn cha về nơi an nghỉ cuối cùng. "Cha tôi mất nhẹ nhàng. Ông đã căn dặn tôi nhiều điều về việc hậu sự của ông, cũng như về các tâm nguyện", chị Hân chia sẻ.

Biết tin Lê Bình ra đi, nhiều nghệ sĩ không kìm được xúc động. Trịnh Kim Chi - một người em thân thiết với Lê Bình nói lời tiễn biệt anh: "Vĩnh biệt anh, vậy là đã qua một kiếp người. Anh ra đi thanh thản và nguyện cầu linh hồn anh an lành nơi chín suối".

Diễn viên Thân Thúy Hà chỉ kịp viết: "Vĩnh biệt chú, người con luôn kính trọng, an nghỉ chú ạ".

Nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Lê Bình.

Lê Bình trên màn ảnh gắn liền với ký ức của thế hệ đàn em. "Vĩnh biệt chú, một đời nghệ sĩ, một tuổi thơ cổ tích của con. Chú yên nghỉ nhé, đau đớn qua rồi, cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của chú, cầu nguyện chú bình an", Khả Hân viết. Còn Ngọc Lan, cô gọi Lê Bình là người "nghệ sĩ tài năng". Một số diễn viên trẻ cũng coi Lê Bình như "phù thủy màn ảnh".

Mỹ Uyên buồn khi nghe tin dữ về đồng nghiệp: "Sáng mở điện thoại ra, điều đầu tiên là kiểm tra xem có lời nhắn gửi yêu thương nào không. Nhưng nay nhận luôn cả thông tin về sự mất mát. Dù gì cũng xong một kiếp người anh nhé, không còn đau đớn, không còn giận hờn, không còn ủ ê mà chỉ còn lại cát bụi và hư vô. Ra đi thanh thản anh trai".

Diễn viên Kiều Trinh tiếc nuối vì chưa kịp tới thăm Lê Bình. "Vừa hay tin anh đã mát, vậy là em không kịp thăm anh ngày hôm nay", cô chia sẻ. Đạo diễn Quốc Thuận vĩnh biệt nghệ sĩ đàn anh: "Vậy là từ nay không còn đau đớn, cô đơn phiền muộn rồi phải không chú? Chào vĩnh biệt nghệ sĩ Lê Bình".

Ca sĩ Thanh Thúy ngậm ngùi: "Gửi cho anh Bình những tình yêu thương để mong anh về nơi cực lạc được an yên, không còn muộn phiền của cuộc đời buồn và những cơn đau hành hạ. Trái tim nghệ sĩ luôn chỉ mong nhận được sự đồng cảm mà phải không anh?".

Lê Bình phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn ba từ tháng 8/2018. Ban đầu, ông giấu bệnh vì sợ phiền hà mọi người. Khi biết hoàn cảnh khó khăn của cố nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp như Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa, Cát Phượng... đã kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Trong suốt quá trình nằm viện, Lê Bình vẫn luôn bình tĩnh, lạc quan, chiến đấu với bệnh ung thư cho đến khi qua đời.

Tháng 3/2019, bệnh tình Lê Bình trở nặng. Khối u của ông đã di căn đến tủy, thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt. Ông nhập viện Quân y 175 từ đầu tháng 4. Những ngày cuối đời, Lê Bình không thể nói chuyện, gặp nhiều khó khăn trong ăn uống.

 
 

Lê Bình trong hậu trường phim 798 Mười hồi đầu năm 2018.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao. Ông có gần 200 vai diễn suốt 30 năm theo nghề. Ông là diễn viên quen mặt qua các bộ phim như Cô gái xấu xí, Đất phương Nam, Mùa len trâu...

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top