iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/5/2018, 14:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đỗ Hoàng Dương: 'Tôi không còn là cậu nhóc 13 tuổi nữa'

Sau 5 năm, hot boy nhí ngày nào lột xác về cả ngoại hình, khả năng âm nhạc và bản lĩnh sân khấu khi đến với Giọng hát Việt 2018.

Đỗ Hoàng Dương: Được Noo Phước Thịnh chọn không phải là may mắn

Đỗ Hoàng Dương (sinh năm 1999) từng gây chú ý tại cuộc thi Giọng hát Việt Nhí 2013. Anh chàng nhanh chóng được yêu mến bởi vẻ ngoài dễ thương. Sau cuộc thi, Dương đi hát nhiều nhưng vẫn tham gia các hoạt động như cover ca khúc, làm MC... trong một số chương trình dành cho tuổi teen.

Sau 5 năm, cậu bạn bất ngờ xuất hiện trên sân khấu Giọng hát Việt 2018. Đỗ Hoàng Dương lột xác từ phong cách đến ngoại hình qua ca khúc Ghen. HLV Tóc Tiên nhận ra đây chính là "hoàng tử The Voice Kids" ngày nào. Hoàng Dương được HLV Noo Phước Thịnh bấm nút chọn về đội.

 
 

Hoàng Dương tái xuất tại Giọng hát Việt

- Động lực nào khiến Đỗ Hoàng Dương quyết định trở lại với Giọng hát Việt sau 5 năm?

- Điều quan trọng nhất với mình là niềm đam mê âm nhạc. 5 năm qua, mình gặp phải một vài biến cố cá nhân nên không thể tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật. Khi mọi thứ đã ổn, mình nghĩ đây là thời gian thích hợp để thể hiện bản thân và cho khán giả thấy một Hoàng Dương khác. Không phải là một cậu nhóc 13 tuổi nữa, Hoàng Dương của hiện tại đã là chàng trai 18 tuổi đủ trưởng thành, suy nghĩ chín chắn hơn.

Vì âm nhạc là niềm đam mê lớn nhất từ trước đến nay nên mình luôn trau dồi chuyên môn, kỹ năng trình diễn để có thể sẵn sàng trở lại bất cứ lúc nào.

- Chỉ có HLV Noo Phước Thịnh lựa chọn, cơ hội này có ý nghĩa như nào với bạn?

- Trước khi lên sân khấu mình không đặt nặng tâm lý ai sẽ quay ghế lại lựa chọn. Mình chỉ nghĩ sẽ hát hết mình vì đam mê. Mình rất vui và cảm xúc như vỡ oà khi được anh Noo Phước Thịnh chọn. Ngay từ đầu mình cũng mong muốn sẽ được về với đội của anh vì cảm thấy có sự đồng điệu, muốn được anh truyền đạt cho nhiều kinh nghiệm.

Đỗ Hoàng Dương có sự thay đổi ngoại hình sau 5 năm được biết đến.

Đỗ Hoàng Dương sau 5 năm được biết đến.

- Phần thi của bạn được nhận xét chưa thật sự xuất sắc nên có được một sự lựa chọn đã là may mắn, bạn nghĩ sao?

- Mình cũng thấy phần thi của bản thân đúng là chưa như ý muốn. 4 HLV là những người có chuyên môn, có đủ tầm để đánh giá thí sinh. Cũng có thể màu sắc của mình trong đội các HLV khác đã có nên họ không quay ghế. Mình vẫn tin vào chữ duyên khi được HLV Noo lựa chọn. Còn yếu tố may mắn mình nghĩ là có nhưng chỉ 20% thôi, phần lớn là năng lực của chính thí sinh và quyết định của HLV.

- Giọng hát Việt Nhí và phiên bản người lớn khác nhau như thế nào với Đỗ Hoàng Dương?

- Khác nhiều lắm chứ. Ở sân chơi người lớn không chỉ cần thí sinh hát hay, mà còn phải hội tụ nhiều yếu tố khác nhau như bắt bài nhanh, cập nhật xu hướng âm nhạc mới, vũ đạo… 5 năm trước mình chỉ là trẻ con được dẫn đi thi nên chỉ bộc lộ đam mê, chưa có sự tìm tòi, tự học hỏi nhiều.

 
 

Đỗ Hoàng Dương hát 'Taxi' tại Giọng hát Việt Nhí

- Đối thủ năm nay được nhận xét mạnh, bạn đã chuẩn bị tâm lý hay gặp áp lực như thế nào khi bắt đầu từ vòng sơ tuyển đến Giấu mặt?

- Mình không có áp lực gì nhiều. Mình sẽ làm những điều vừa sức với bản thân. Mình tự nhận thấy bản thân không phải là một người có chuyên môn quá giỏi nhưng bù lại mình có màu sắc riêng và sẽ làm nó trở nên nổi bật để ghi dấu ấn với mọi người. Khán giả sẽ là người đánh giá điều đó nên mình không bị áp lực, không phải gồng mình lên để làm sao cho ấn tượng hay thu hút.

- Sau 5 năm, Hoàng Dương nhận thấy sự khác biệt rõ rệt nhất của mình là gì?

- Đó chính là cân nặng (cười). Ngoài ra mình còn có sự khác biệt ở giọng hát, đặc biệt là bản lĩnh sân khấu và sự tự tin khi đối mặt với những anh chị lớn, các người thầy là HLV của chương trình.

Đỗ Hoàng Dương hiện là chàng trai 18 tuổi.

Đỗ Hoàng Dương hiện là chàng trai 18 tuổi.

- Hoàng Dương sẽ thay đổi phong cách như thế nào để thoát khỏi mác hot boy nhí?

- Mục tiêu của mình là tiến càng xa càng tốt tại cuộc thi. Mỗi vòng mình sẽ cố gắng tạo dấu ấn riêng để khán giả nhớ đến mình. Phong cách của mình sẽ không thay đổi quá nhiều. Dù là hot boy hay là ca sĩ thật sự thì phong cách trẻ trung, tươi mới vẫn là điều mình hướng đến.

Hình ảnh lột xác của Đỗ Hoàng Dương

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top