iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 22/9/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đỗ An: 'Lê Thúy giữ chồng rất cao tay'

Đỗ An cho hay, sau kết hôn Lê Thúy ăn diện ngày càng gợi cảm, thường kích thích khiến chồng ghen tuông. 

- Sự trở lại mới nhất của anh trong vai thầy giáo Phong ở 'Siêu quậy có bầu' có gì thú vị?

- Vai diễn trước giống với con người thật của tôi cả về lứa tuổi, tính cách, hoàn cảnh sống. Còn thầy giáo Phong thì hoàn toàn khác, có thể xem là một bước đột phá của tôi đến nay. Tôi phải làm việc nhiều hơn để tạo nên đời sống của nhân vật, chiều sâu và tương tác ăn ý với bạn diễn. Tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp nên mọi thứ đều phải học hỏi.

Tôi đã tham gia được hai phim điện ảnh, hai bộ phim chiếu online. Tuy nhiên, tôi cũng cần có thời gian bắt nhịp vì không phải là người diễn chuyên như các anh chị trong nghề hay các diễn viên chuyên nghiệp. Tôi không sống chỉ dựa vào chuyện đóng phim mà còn có công việc khác. Điện ảnh thời gian gần đây đòi hỏi nhân vật phải sống thật, diễn viên không đơn giản là diễn cho nhân vật nữa. Để sống được nhân vật, từ thói quen đi đứng, nói cười, biểu hiện cơ mặt... đều phải thật nên diễn viên cần có sự tìm tòi, đầu tư.

 
 

Đỗ An hát nhạc phim 'Siêu quậy có bầu' cùng Han Sara. 

- Diễn xuất cùng bạn diễn mới toanh như Han Sara, anh gặp khó khăn gì?

- Tôi phải nâng đỡ bạn diễn vì Han rất hồn nhiên trong cách diễn xuất. Nhưng chính điều đó lại mang lại cảm giác thật. Tôi phải đem được cảm xúc thật đến với cô bé này. Em cũng đem lại được năng lượng khiến tôi hoàn thành tốt các phân cảnh. Vì em ấy diễn quá thật nên tôi cũng phải cố gắng làm sao để mình không bị nhận xét là lố.

- Các vai của anh trước đây toàn là nam chính, tại sao lần này lại là phụ?

- Với tôi trước giờ vai chính hay phụ đều không quá quan trọng. Việc được diễn xuất là điều quá may mắn với mình rồi. Tôi là diễn viên tay ngang, khi đã nhận vai thì cứ làm tròn nó trước. Có thể nhiều anh chị đạo diễn ưu ái tôi, nhất là sau thời điểm đóng chung tác phẩm với Miu Lê... Có những lời mời vai lớn nhưng tôi không dám nhận vì thấy nó quá sức. Hơn nữa, tôi muốn để vai diễn đó cho những người có năng lực hơn và đam mê thật sự với nghề.

Diễn xuất với tôi đến giờ vẫn như một cuộc dạo chơi. Khi nhận lời phim này tôi đã phải mất 4 tháng. Chị Thanh Thuý mời tôi từ tháng 11 năm trước nhưng đến tháng 3 năm sau mới quay. Phim này tôi đóng với những anh chị lớn, cũng lo sợ mình không đủ khả năng nên rất đắn đo. Sau khi được chị Thúy động viên cũng như nói chuyện với đạo diễn, tôi thấy mình dần hợp với nhân vật. Hơn nữa, đề tài dễ thương và thông điệp ý nghĩa của phim cũng khiến tôi có quyết tâm hơn để gật đầu.

Diễn viên Đỗ An. 

Diễn viên Đỗ An. 

- Tại sao anh không dám theo đuổi nghề diễn chuyên nghiệp khi vừa có ngoại hình, quan hệ tốt?

- Tôi đang tìm tòi và khám phá khả năng của mình. Điều hạnh phúc nhất của tôi sau mỗi dự án là khám phá ra một góc cạnh khác của bản thân, cảm thấy yêu nghề diễn hơn. Tôi gọi đây là cuộc dạo chơi vì mình chưa thật sự sống bằng nghề diễn. Các anh chị khác họ làm nghề liên tục, đổ cả máu và mồ hôi nhưng tôi lại chưa thể làm được điều đó. Tôi vẫn ở trong trạng thái chờ đợi những kịch bản phù hợp, đề tài mình thấy hào hứng... Chuyên môn chính của tôi vẫn là ở một lĩnh vực khác. Tôi là họa sĩ thiết kế về mỹ thuật, cũng như làm giám đốc sáng tạo. Tôi từng thể hiện khả năng đó ở một số bộ phim. Nó cũng liên quan đến điện ảnh nhưng là ở hậu trường nhiều hơn. Đây cũng là công việc mang đến thu nhập chính cho tôi.

Việc được khán giả gọi là diễn viên với tôi là sự ưu ái. Nếu tôi không dám nhận mình là diễn viên thì không thỏa đáng, nhưng để là một diễn viên lớn thì vẫn chưa. 

- Bà xã Lê Thúy giúp đỡ, ủng hộ anh ra sao với công việc diễn viên?

- Xem phim này xong, Thúy cười rất nhiều. Cô ấy là người thấy tôi biến hóa, thay đổi mỗi ngày ra sao để đóng thầy Phong. Thời gian tôi quay phim này cũng cách đây gần 2 năm rồi. Suốt thời gian đó lúc nào mặt mày tôi cũng cau có, phải để tóc, nuôi râu dài nên bị Thúy cằn nhằn. Thuý nói: "Nhìn không giống anh chút nào, nhìn để râu thấy kỳ kỳ". Ở nhà tôi cũng cố gắng sinh hoạt theo kiểu thầy Phong. Kể cả quần áo tôi mặc ra đường cũng phải thay đổi. Trong suốt quá trình quay, tôi phải sống với nhân vật, không dám thoát ra vì khó nhập lại vai. 

Về nghề, Thúy ủng hộ tôi tham gia diễn xuất nhưng vẫn phải có giới hạn để còn biết chăm sóc, xây dựng gia đình. Thúy cũng lo là nếu tôi theo diễn xuất quá nhiều, phải đi theo đoàn phim suốt nhiều tháng trời. Tôi thì không còn trẻ nữa, Thuý lại rất muốn có con. Tôi hiểu điều đó nên luôn cân bằng mọi thứ để vừa có thu nhập tốt, vừa có thời gian cho gia đình.

Hiện chúng tôi đã lên kế hoạch có con rồi nhưng đây là chuyện đặc biệt nên chúng tôi chưa tiện chia sẻ nhiều.

- Cuộc sống sau nhiều năm kết hôn với anh có gì khác biệt?

- Khác nhiều ấy chứ. Từ việc hai cá thể không hề biết gì nhau, sống chung một nhà, rồi có cả những chuyện cãi cọ, bất đồng với nhau nữa... Hôn nhân mà, dù yêu nhau như thế nào cũng không tránh khỏi những chuyện đó. Cũng nhờ có nó mà tôi hiểu được vợ mình đang cần những gì. Thuý cũng hiểu tôi cần sự hỗ trợ gì từ một người vợ để có thể làm tốt công việc, vừa hoàn thành nhiệm vụ của một người chồng. Càng ngày chúng tôi càng hiểu nhau hơn, mọi việc không cần phải giải thích nhiều.

Ngày xưa tôi có lúc làm Thúy giận, buồn vì tính cách và quá mê việc. Điều này bị tác động do tôi từng có khoảng thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Tôi dành gần như 95% phần lớn thời gian cho công việc nên có bỏ bê gia đình. Hiện tôi cố gắng thay đổi bản thân nhiều hơn vì Thúy, vì tương lai của cả hai. Khi xong việc rồi là xong luôn, tôi không suy nghĩ gì nữa để tập trung cho gia đình. Hai đứa có thể đi chơi, muốn làm gì thì làm. Tôi và Thúy cũng hay đi du lịch lắm. 

Thường nếu vợ chồng tranh luận, cãi cọ nhau, tôi là người chủ động kết thúc, nhịn Thúy, chuyện đúng sai thế nào thì khi hết cáu sẽ bàn. Tôi nhận ra khi một người phụ nữ đang cáu tốt nhất không nên nói gì, không nên tranh luận ai đúng ai sai.

- Anh lo lắng về chuyện tài chính trong nhà ra sao?

- Mọi người cũng biết lương diễn viên không quá cao, nhất là với những người chưa có vị trí như tôi. Khi làm việc với nhà sản xuất, ngay từ đầu tôi đều nói rõ ràng về chuyện cát-xê. Nếu tôi bỏ ra 3 tháng để đi quay với một mức lương như vậy thì bù lại sau đó phải có công việc khác để đắp. Thúy cũng có công việc kinh doanh riêng. Tôi cũng có nhiều dự án làm giám đốc sáng tạo nên đó mới là thu nhập chính. Đó là lý do tôi vẫn xem diễn xuất chỉ là cuộc dạo chơi, chưa phải là một nghề chính. 

- Khi mới kết hôn, có nhiều tin đồn xoay quanh về chuyện yêu hợp đồng hay giới tính của anh... Điều này ảnh hưởng sao đến cuộc sống hôn nhân của anh chị?

- Tôi và Thúy đã quá quen với những tin đồn rồi. Khó khăn của chúng tôi là từ gia đình vì đã để họ phải hoang mang. Bố mẹ tôi ở thành phố còn cảm thấy lo, bố mẹ Thúy ở dưới quê còn hoang mang đến cỡ nào vì còn bà con, hàng xóm. Họ cũng chỉ nghe tin tức thôi nhưng không phải nguồn tin ở đâu cũng đúng. Tin càng giật gân thì càng sai lệch, càng dễ bị phát tán nhiều. Chúng tôi phải gọi điện thoại trấn an để bố mẹ hiểu hai đứa yêu nhau thật lòng. Qua một thời gian bố mẹ Thúy cũng quen với những chuyện đó. Họ dễ tính, dễ chịu lắm, chỉ cần biết con mình có tương lai hạnh phúc là được.

Vợ chồng Đỗ An - Lê Thúy. 

Vợ chồng Đỗ An - Lê Thúy. 

- Lê Thúy được cho hay ghen và ra sức giữ chồng, thực hư điều này như thế nào?

- Tôi chưa gặp người phụ nữ nào không ghen hết, quan trọng cách thể hiện sự ghen như thế nào. Chẳng hạn như khi tôi nhận một kịch bản Thúy hỏi "diễn viên nữ đóng chung là ai", "có cảnh nóng hay không". Tôi nghĩ đó cũng là điều dễ thương từ một người vợ.

Còn nếu nói Thúy ra sức giữ chồng là không có. Khi lấy nhau về, Thúy bắt đầu cao tay hơn trong việc chưng diện, làm đẹp. Cô ấy mập lên, bắt đầu mặc đồ gợi cảm hơn. Lâu lâu đi cà phê với bạn trong nhóm người mẫu, Thúy nói "Hôm nay em mặc vậy ra đường cho có trai ngắm" để xem tôi có lăn tăn hay ghen hay không.

5 năm chung sống, chúng tôi đã hiểu nhau quá rồi nên luôn có sự tin tưởng ở đối phương.

- Trong nghề Lê Thúy cũng bị ghét, thậm chí vợ anh từng phải lên tiếng nói về chuyện bị chơi bùa ngải... Anh thường quan tâm và động viên vợ ra sao?

- Khi tôi gặp Thúy, những chuyện rắc rối của cô ấy mới bắt đầu. Khoảng thời gian quen nhau là lúc khó khăn nhất, khi bắt đầu cưới lại có những chuyện khác nữa. Tôi nghĩ gặp được nhau ở thời điểm nhạy cảm như vậy, cùng yêu nhau là duyên, cùng vượt qua nó là sự cố gắng rất lớn của cả hai. Trước những sóng gió, chúng tôi chia sẻ, động viên nhau. Tôi cố gắng làm chỗ dựa vững cho vợ... Trải qua nhiều chuyện, tôi càng trân trọng và muốn giữ gìn hạnh phúc nhiều hơn.

Khi gặp Thúy, tôi không nghĩ cô ấy nổi tiếng vì nhận ra ở vợ sự bình dị. Và tôi yêu sự đơn giản đó. Thúy có một tấm lòng nhân ái với những người xung quanh nên càng chạm đến trái tim tôi. Thúy nấu ăn cũng rất ngon.

- Anh chị giữ sự lãng mạn ra sao sau 5 năm chung sống?

- Chúng tôi vẫn có những buổi tối nấu ăn cho nhau hoặc đi du lịch chung, tính toán những kế hoạch có con cái, nhà cửa, mua xe hơi... Đối với một cặp vợ chồng đã ở với nhau 5 năm, những điều đó là sự lãng mạn. Tôi và Thuý luôn cố gắng dành những điều đó cho nhau.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top