iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 3/12/2019, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diễm My 9x mất ngủ nửa năm vì biến cố gia đình

Mất mẹ là điều tồi tệ nhất ảnh hưởng đến tâm lý của Diễm My 9x, khiến cô chọn cách ra Bắc sinh sống và đóng phim để khuây khỏa. 

Từ tháng 7/2019, Diễm My quyết định ra Bắc sinh sống một thời gian sau khi đối mặt với nhiều chuyện buồn. Cô nhận lời tham gia một dự án phim truyền hình của đạo diễn Huy Bùi như để tìm lại niềm tin và phương hướng cho cuộc sống. Nó vừa giúp cô khỏa lấp nỗi buồn, vừa có trải nghiệm mới với nghề.

Diễm My 9x quen mặt với phim điện ảnh qua các dự án Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu 1, Mỹ nhân kế... Cô hoạt động nghệ thuật chủ yếu phía Nam, chưa từng đóng phim trên đất Bắc. Nhận lời tham gia dự án kéo dài gần một năm, đồng nghĩa Diễm My 9x phải gác bỏ mọi thứ ở Sài Gòn để bắt đầu cuộc sống mới tại Hà Nội.

Nữ diễn viên thừa nhận, lúc nhận lời tham dự án này, cô muốn trốn thoát khỏi cuộc sống có nhiều nỗi buồn cứ ám ảnh mỗi ngày. Diễm My 9x vẫn không thể nguôi ngoai nỗi đau rằng mẹ đã không còn bên cạnh mình.

Diễm My mất phương hướng khi gặp biến cố mẹ qua đời.

Diễm My mất phương hướng khi gặp biến cố mẹ qua đời. Ảnh: Thiên Minh.

Cô tâm sự: "Sau khi mẹ mất, tôi gục ngã, mất hết niềm tin, mục đích sống. Tôi mất ngủ triền miên suốt gần nửa năm. Nhiều lúc tôi không dám tin đó là sự thật. Tôi không muốn ở nhà khoảng thời gian ấy vì nhìn đâu cũng thấy bóng dáng mẹ. Điều đó khiến tôi cứ chìm sâu vào nỗi đau khổ và tách biệt với cuộc sống tươi đẹp ngoài kia".

Việc chọn tạm rời xa Sài Gòn lúc đó khiến Diễm My 9x không còn nghĩ ngợi quá nhiều về chuyện buồn. Khi quay phim ở Hà Nội, Diễm My 9x cứ nghĩ mẹ đang ở nhà trong Sài Gòn nên thấy lòng nhẹ hơn. Cứ thế, cuộc sống của cô dần trôi qua với sự tự lập mới.

Diễm My 9x kể, ngày trước, khi đi làm mẹ sợ con gái không ăn được nên suốt ngày nấu đồ ăn để cô mang theo. Hiện mọi thứ nữ diễn viên đều phải tự lo. Nhiều lúc cô thèm được nghe mẹ gọi điện hay nhắn tin nhắc nhở việc đi ngủ sớm... Cô vẫn giữ hết số tin nhắn đó của mẹ nhưng không còn dám mở ra xem... vì sợ lại khơi dậy nỗi đau.

Thời gian đầu ra Hà Nội, Diễm My gặp không ít khó khăn để hòa nhập với cuộc sống mới. Từ chỗ ở, công việc, làm quen đường sá, làm quen văn hóa, lối sống... Diễm My 9x phải từng bước từng làm quen, để vượt qua cảm giác xa lạ, lạc lõng.

Cô tâm sự: "Thời gian đó tôi rất căng thẳng. Đã bốn năm tôi mới quay lại với phim truyền hình, lại làm việc với ekip và môi trường hoàn toàn mới. Thêm nữa, thời điểm ấy một scandal xảy ra khiến tôi như bị xoáy vào một cơn giông bão không hồi kết. Mãi đến tháng thứ ba, tôi mới dần quen và bớt căng thẳng". 

Diễm My 9x của hiện tại đã vực dậy được tinh thần.

Diễm My 9x của hiện tại đã vực dậy được tinh thần.

Sau 4 tháng đối mặt với khó khăn, mất ngủ, hiện cuộc sống của Diễm My 9x đã tốt hơn. Cô đã làm quen với cường độ làm việc, phong cách của ekip VFC. Diễm My 9x cũng có thêm những người bạn mới hợp cạ như Lã Thanh Huyền, Huyền Lizzie, Thùy Anh...

Trải qua những "sóng gió" của cuộc đời khiến Diễm My 9x nhận ra được nhiều điều, giá trị riêng trong cuộc sống. Cô tâm sự: "Trước đây, tôi luôn có suy nghĩ phải mua được căn nhà này, chiếc xe kia hay mình phải có danh tiếng vượt bậc... Nhưng khi mẹ mất đi rồi, tôi thấy những thứ ấy vô nghĩa kinh khủng. Nếu tôi có tất cả nhưng thiếu người mà mình yêu thương nhất thì mọi thứ còn có ý nghĩa gì nữa".

Hiện Diễm My 9x nhìn cuộc sống theo một cách riêng. Cô làm việc cật lực để thấy mình còn sống và còn cống hiến được. Nữ diễn viên muốn mẹ ở trên trời tự hào và mãn nguyện vì đứa con duy nhất đang thành công và hạnh phúc. "Khi mẹ mất, tôi dọn hết đồ của bà, đóng đàng hoàng và để một góc làm kỷ niệm. Tôi dành phần lớn tiền kiếm được để đi xây cầu, xây nhà tình thương và làm từ thiện... Khi làm những công việc đó, tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn".

Trong 2020, ngoài bộ phim truyền hình đang tham gia, Diễm My 9x sẽ góp mặt với vai diễn Thế tử phi Lệ Thiên Anh trong phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam mang tên Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top